HOA THANH LONG – VẺ ĐẸP CỔ TÍCH CỦA THIÊN NHIÊN

HOA THANH LONG – VẺ ĐẸP CỔ TÍCH CỦA THIÊN NHIÊN

Thanh long là một loài cây thuộc họ xương rồng. Tên tiếng anh của chúng là PITAYA. Người dùng biết đến Trái thanh long phổ biến hơn, một loại quả rất tốt cho sức khỏe với vị ngọt dịu kết hợp với vị chua thanh mát.

Thế nhưng, nếu không phải là người trực tiếp trồng thanh long, chắc có lẽ bạn sẽ hiếm được thấy vẻ đẹp kiều diễm như cổ tích khi đơm hoa của loài cây này. Tại sao lại như vậy? Chắc có lẽ, quá trình ra hoa của loài cây này có nhiều điều thú vị, ẩn dấu.

Vì là loài cây mọng nước, nên tạo hóa đã cho chúng có những phản ứng tự nhiên để chúng có thể tồn tại được, hoa thanh long thường nở rộ để thụ phấn vào buổi tối và héo tàn vào sáng hôm sau để tránh cái nắng chói chang ban ngày, giúp giảm thiểu mất nước. 

Do đặc trưng này mà chúng ta hiếm được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa thanh long. Bằng các hình ảnh được ghi lại, chúng ta mới thấy được vẻ đẹp kỳ diệu đó.

Cây thanh long, khi được trồng để thu hoạch quả, quá trình thụ phấn thường được sự hỗ trợ tích cực từ con người. Ngoài ra, đối với những cành ra quá nhiều hoa, người ta cũng sẽ cắt bớt hoa để tập trung dinh dưỡng cho quả.

Hoa thanh long, ngoài vẻ đẹp diễm lệ, ngắn ngủi, nó cũng còn có giá trị như một loại thực phẩm bổ dưỡng. Được dùng để nấu nấu hoa thanh long với thịt heo nạc để làm món súp bổ dưỡng, chữa được tình trạng phổi yếu hay bị ho đàm.

Trong đông y, hoa thanh long sấy khô được dùng làm trà, chữa viêm phế quản, viêm hạch bạch huyết thể lao, giải độc rượu.

Hiện nay, trên thị trường, xuất hiện các đơn vị thu mua loài hoa này để chế biến cũng không ngoài các công dụng trên của hoa thanh long. Trong trường hợp, cây đơm hoa quá nhiều, bà con nông dân cũng có thể tỉa bớt và cung cấp cho thị trường để tăng hiệu quả sinh trưởng cho cây và có thêm thu nhập cho cơ sở, thay vì dùng hoa bỏ làm ẩm gốc như trước đây.

MÁY SẤY HAI TẤN – THIẾT KẾ, GIA CÔNG BUỒNG SẤY CÔNG NGHIỆP, DÂN DỤNG

lienhemaysayhaitan

Leave a Comment

Your email address will not be published.