Khô nhái vũ nữ chân dài

Khô nhái vũ nữ chân dài

Ngồi sau xe ôm quẹo qua ngã ba Lộ Tẻ – Tri tôn về Châu đốc. Máy sấy Hai Tấn được chú tài xế giới thiệu cho nhiều món ngon của lạ nơi đây. Trong những món đó, ấn tượng đáng nhớ là món Vũ nữ chân dài. Nghe đến đây, nhiều người sẽ hình dung những cô gái  đẹp chân dài, nhảy xập xình theo nhạc.

 

maysayhaitan-com-nhai-say-kho-11

Thất Sơn bảy núi nằm kề

Khi đi có bệnh, khi về bình an

 

Chân thì có dài thật, nhưng xin thưa, những cô gái chân dài ở đây là món khô nhái, một đặc sản của vùng Bảy Núi – An Giang. Một loại đặc sản được tiêu thụ rất chạy trong vài năm trở lại đây. Dân nhậu thích thú mới đặc cho món này một cái tên kêu như vậy.

 

maysayhaitan-com-nhai-say-kho-7

 

Vì đặc thù kinh tế của vùng là lúa gạo, nên mua khô nhái chỉ bắt đầu khi mùa màng Bảy Núi gặt xong. Nhái thường được soi bắt vào ban đêm, đặt biệt sau mưa râm.

maysayhaitan-com-nhai-say-kho-6

 

Nhái sau khi bắt về được ngâm nước đá, làm sạch và lột bỏ phần da, tẩm ướp gia vị 1-2 tiếng. Đây là khâu quan trọng để cho ra món khô nhái đậm đà, cuốn hút.

 

maysayhaitan-com-nhai-say-kho-9

 

Sau khi tẩm ướp, thịt nhái được xếp ra phên phơi lúc nắng, hoặc phên sấy khi thời tiết không tốt. Thời gian phơi để đạt yêu cầu 8-9 tiếng hoặc hơn, sấy bằng máy 5-6 tiếng.

 

maysayhaitan-com-nhai-say-kho-8

 

Trung bình, cứ 4 kg thịt nhái tươi thì cho ra 1 kg khô nhái sấy . Giá nhái khô hiện tại là hơn 500.000/kg. Dịp giáp tết có thể hơn 650.000/kg

 

maysayhaitan-com-nhai-say-kho-10

Hiện nay, trong điều kiện thời tiết thất thường và cũng để đảm bảo cho sản phẩm sạch. Nhiều hộ đã chú ý đến sử dụng máy sấy thay cho phơi và đã cho thấy nhiều mặt tiến bộ. Chất lượng sản phẩm đảm bảo. Chủ động được nguồn hàng, năng suất cao hơn. Sản phẩm khô nhái sấy rất sạch và đảm bảo an toan vệ sinh thực phẩm.

 

tu-say-lanh-htl-02-4

 

tu-say-lanh-htl-02-11

 

Tủ sấy lạnh HTL-02 - Máy sấy Hai Tấn
Tủ sấy lạnh HTL-02 – Máy sấy Hai Tấn

 


Công ty Cổ Phần Máy Nông Nghiệp Santavi

MÁY SẤY HAI TẤN

MST: 031 332 1932

Địa chỉ VPDD: Khu công nghệ Phần mềm ITP, Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Phone, zalo: 0932 717 212 Bình

Email: maysayhaitan@gmail.com

 

Về tác giả

admin

Nhận xét của bạn

Theme Settings