LÀM CHUỐI SẤY TẠI NHÀ

LÀM CHUỐI SẤY TẠI NHÀ

Hướng dẫn cách làm chuối sấy tại nhà

may-say-hai-tan-say-chuoi-1

Chuối sấy – Món ăn vặt thơm ngon bổ dưỡng

Dù tươi hay sấy, chuối vẫn là loại thực phẩm tuyệt vời rất giàu Kali, vitamin A, B. Chuối rất bổ dưỡng cũng như tác dụng chữa trị. Chuối không thể khô dưới ánh sáng mặt trời vì chúng lên men khá nhanh, nhưng chỉ với một chiếc máy sấy thực phẩm bạn vẫn có thể dễ dàng làm chuối sấy giòn. Sấy chuối bằng máy có thể mất tới 8 giờ đồng hồ, không cần sơ chế ngoại trừ ngâm trong một ít nước chanh, như thế sẽ tạo được một món snack ngon và bổ dưỡng.

Lựa chọn chuối:

Chuối chín hơi ngả màu nâu ở vỏ một chút sẽ cho sản phẩm chuối sấy ngọt và đậm đà hương vị nhất khi sấy. Nếu cần, hãy kiên nhẫn đợi đến khi độ chín của chuối đạt yêu cầu trên thì hãy tiến hành sấy.

may-say-hai-tan-say-chuoi-2

Cách chọn chuối

Lột bỏ vỏ chuối và cắt lát mỏng từ 5-10 mm

may-say-hai-tan-say-chuoi-3

Sơ chế chuối

Việc cắt lát mỏng sẽ giúp cho chuối nhanh khô hơn. Hơn nữa, bạn nên nhúng những lát chuối và nước chanh để tăng vitamin C trong sản phẩm say khi sấy.

may-say-hai-tan-say-chuoi-4

Để ráo nước chanh trên lát chuối và đặt chuối vào khay sấy của máy. Hãy để những lát chuối của mình cách nhau một đoạn để không khí sấy có thể lưu thông tốt nhất cho quá trình sấy.

may-say-hai-tan-say-chuoi-5

Công đoạn sấy chuối

Bây giờ, hãy đặt những khay chứa đầy chuối đã chuẩn bị vào buồng sấy của máy. Thiết lập nhiệt độ đầu vào khoảng 65oC và sấy liên tục ở nhiệt độ này trong 2 giờ.

may-say-hai-tan-say-chuoi-6

Hai giờ sau, hạ nhiệt độ xuống 550C và sấy liên tục trong vòng 6 giờ nữa để chuối khô hoàn toàn.

may-say-hai-tan-say-chuoi-7

Sấy được 3 giờ thì có thể ngừng máy để trở những lát chuối sấy lên, như vậy sẽ giúp chuối khô nhanh và đều hơn. Sau 6 giờ sấy, bạn có thể ngừng máy và thử sản phẩm tuyệt vời của mình. Ăn thử thấy chuối giòn, vị đặc trưng và thoảng mùi chanh là đạt yêu cầu

may-say-hai-tan-say-chuoi-8

Sau mẻ sấy, hãy để chuối nguội một lát ngay trong máy. Sau đó, bạn có thể lấy chuối sấy ra và đặt vào túi bảo quản. Lưu trữ lại sản phẩm ngay ở nhiệt độ phòng, nhưng hãy dùng túi kín khí vì chuối sấy hút ẩm rất nhanh và sẽ mất đi độ giòn vốn có.

may-say-hai-tan-say-chuoi-9


Liên hệ với chúng tôi:

Công ty Cổ Phần Máy Nông Nghiệp Santavi

MÁY SẤY HAI TẤN

MST: 031 332 1932

Địa chỉ VPDD: Phòng I 002, Tòa nhà A, Khu công nghệ phần mền, Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Phone, zalo: 0932 717 212 Mr Tùng

Email: maysayhaitan@gmail.com

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.