Chúng tôi thấy dầu bị xịt ra ngoài qua tay nắm bơm chân không, tại sao vậy?

Đăng bởi Trần Đăng Khuê vào 07-02-2018

NGUYÊN NHÂN DẦU BỊ XỊT RA NGOÀI Ở BUỒNG SẤY

1.Điều này xảy ra khi hệ thống có chỗ rò rỉ không khí lớn. Một số trường hợp tiêu biểu sau: Van xả khí buồng sấy đột ngột mở khi đang hút chân không, tiếp xúc cửa arcylic và ron cao su không tốt, mặt trong cữa và ron cao su bị bụi bẩn, ống nối bơm và tủ sấy không siết đủ chặt cả hai đầu, các van trên bơm không siết chặt. Đây là một số điển hình gây phụt dầu ra khỏi bơm.

2. Dầu cho vào bơm quá đầy ( vượt mức level oil) dẫn đến khi bơm hút khí trong buồng sấy ra ngoài sẽ mang theo một lượng dầu bay ra ngoài.

3. Thỉnh thoảng khi bơm chân không bị ngừng, một lượng dầu sẽ bị kẹt lại trong buồng trục vít chứa dầu của bơm. Khi điều này xảy ra, mức dầu sẽ giảm đi so với level oil ban dầu. Thường thì điều này làm người vận hành nghĩ lượng dầu tra vào máy không đủ vì vậy anh ta sẽ cho thêm dầu vào đúng như chỉ dẫn ban dầu. Trường hợp này sẽ làm bơm bị quá tải với dầu. Khi bơm chạy, lượng dầu bị bẫy trong vít tải sẽ xả ra buồng dầu trở lại. Khi phát hiện hiện tượng mức dầu như mô tả trên, chỉ cẩn bật bơm chạy lại thì mức dầu sẽ dâng lên trở lại như thường.

4. Nước lẫn trong dầu hoặc van xả có thể gây hiện tượng này, nhưng không nhiều. Thường bay ra dưới dạng hơi. Hãy kiểm tra thực phẩm mang đi sấy phải đông lạnh hoặc khô ráo. Đồng thời kiểm tra hiện trạng dầu, dầu có màu đục như sữa thì nên thay dầu mới

Link tham khảo các sản phẩm về buồng sấy bơm nhiệt.

LIÊN HỆ

Bình luận

Tin liên quan

Cải tiến nhà sấy Solar-D nhằm tối ưu hóa công năng

Mô hình nhà sấy năng lượng mặt trời đã khá phổ biến tại các nước ASIA như Thái Lan, Malaysia, […]

Xem thêm

Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của dầu chân không?

Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của dầu chân không? Khi bơm chân không vận hành sau mỗi […]

Xem thêm

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng máy sấy thăng hoa?

CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY SẤY HAI TẤN chuyên cung cấp giải pháp và thiết bị sấy chất lượng cao […]

Xem thêm