Công nghệ sấy dẻo trái cây và 3 ưu điểm vượt trội

Công nghệ sấy dẻo trái cây và 3 ưu điểm vượt trội

Công nghệ sấy dẻo trái cây, người ta thường liên tưởng ngay đến những món ăn bổ dưỡng, thơm ngon được làm khô bằng các loại máy móc hiện đại. Trước đây trái cây sấy giòn được ưa chuộng bởi sự đặc biệt của mình, thì ngày nay trái cây sấy dẻo lại khiến người tiêu dùng hài lòng vì vị ngọt tự nhiên và độ mềm mại độc đáo.Công nghệ sấy dẻo trái cây là gì? Làm thế nào để có thể sấy dẻo trái cây một cách nhanh chóng? Ưu điểm vượt trội của công nghệ này ra sao? Cùng tìm hiểu với Hai Tấn qua bài viết dưới đây.

Công nghệ sấy dẻo trái cây là gì – bạn có biết?

Trái cây tươi được thực hiện dưới biện pháp sấy dẻo là sản phẩm rất được người dân ưa chuộng trong những năm gần đây. Công nghệ này sử dụng máy sấy lạnh để làm mất đi 80% lượng nước tự nhiên có trong trái cây. Điều đặc biệt hơn cả, công nghệ cho phép hàm lượng dinh dưỡng và màu sắc của trái cây giữ được nguyên vẹn chứ không bị biến dạng hoặc mất màu như công nghệ sấy giòn trước đó.Sau khi đã đạt đến một độ ẩm nhất định, trái cây sẽ được lấy ra và chờ nguội. Thành phẩm có mùi thơm, đặc biệt mềm, độ dẻo dai rất đặc trưng.

Công nghệ sấy trái cây dẻo

Công nghệ sấy trái cây dẻo đem đến thành phẩm chất lượng cao

Sự khác biệt giữa công nghệ sấy dẻo và sấy giòn

Điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất giữa sấy dẻo và sấy giòn đó là công nghệ ứng dụng. Có thể dễ dàng nhận thấy qua một số đặc điểm cụ thể sau đây:

Công nghệ sấy giòn: Công nghệ này giúp sấy khô sản phẩm bằng phương pháp chiên chân không ở nhiệt độ thấp, lượng không khí nóng liên tục hun vào trái cây khiến lượng nước trong đó mất đi. Nguyên liệu sau khi chiên sẽ được ly tâm để tách lớp dầu ra khỏi trái cây hoàn toàn. Từ đó, trái cây thành phẩm sẽ có được độ giòn đặc trưng.Các sản phẩm trên thị trường phổ biến của công nghệ này đó là: mít sấy giòn, táo sấy giòn, khoai tây sấy giòn, khoai lang sấy giòn.

Công nghệ sấy dẻo trái cây

Những sản phẩm từ công nghệ sấy dẻo trái cây

Công nghệ sấy dẻo trái cây: Trái ngược lại với công nghệ trên, công nghệ sấy dẻo trái cây không sử dụng phương pháp chiên rán không dầu mà chỉ áp dụng việc sấy khô ở nhiệt độ thấp. Bạn đã từng nghe thấy những món ăn như mực phơi một nắng, cá khô phơi một nắng chưa? Thành phẩm của công nghệ sấy dẻo cũng tương tự như phơi nắng đấy. Có điều dưới sự giúp đỡ của máy móc, việc sấy dẻo sẽ nhanh chóng và đảm bảo vệ sinh hơn rất nhiều.

Sự khác biệt về thành phẩm: Công nghệ sấy giòn trái cây mang lại những miếng trái cây giòn tan, thơm ngon. Công nghệ sây dẻo trái cây lại cho người dùng những miếng trái cây mềm mềm, mùi vị gần như không khác so với trái cây tươi là bao, nhưng lại thơm và bảo quản lâu hơn rất nhiều.

Những ưu điểm của công nghệ sấy dẻo trái cây là gì?

Thứ nhất, trái cây có thể giữ lại được hàm lượng các chất dinh dưỡng ở mức độ cao nhất có thể. Các loại vitamin, màu sắc và mùi vị nguyên bản của trái cây không bị mất đi dưới tác dụng của nhiệt độ.

Thứ hai, sản phẩm không phải chiên qua một lớp dầu nên không hề có hiện tượng tách dầu, có mùi hôi dầu như sấy giòn. Đối với những người theo trường phái ăn uống eat clean thì đây là một sự lựa chọn không thể thích hợp hơn.

Công nghệ sấy trái cây dẻo

Công nghệ sấy trái cây dẻo chỉ có thể thực hiện trên máy sấy lạnh

Thứ ba, độ ẩm của sản phẩm trái cây sấy dẻo tương đối thấp, do đó kéo dài thời gian bảo quản được lâu hơn. Để giải thích cho điều này có thể dựa vào những nghiên cứu khoa học được xác định từ rất lâu. Cụ thể là: trái cây bị hư hỏng do sự phát triển của các vi sinh vật, vi khuẩn, nấm men có ở mọi nơi. Việc sấy dẻo trái cây bằng công nghệ dẫn nhiệt nhiệt độ thấp sẽ làm giảm khả năng sinh sôi của vi khuẩn và nấm, từ đó quá trình bảo quản diễn ra lâu dài hơn.

Chính vì những ưu điểm nổi bật kể trên, các hãng chế tạo và sản xuất dược phẩm chỉ sử dụng công nghệ sấy dẻo cho thành phần thuốc. Có thể kể đến những nguyên liệu quý được sử dụng như: nhân sâm, nấm linh chi, yến sào, vv.

Hy vọng với bài viết này, bạn đã hiểu về công nghệ sấy dẻo hiện đại. Để tìm hiểu kỹ hơn về những loại máy giúp bạn sấy dẻo trái cây, đừng quên liên hệ với Hai Tấn nhé. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi lựa chọn sản phẩm máy sấy dẻo tại Hai Tấn. Nhận tư vấn sản phẩm và báo giá tốt nhất TẠI ĐÂY, hoặc liên hệ hotline: 0932.032.036