Máy sấy tách ẩm HTM

Máy sấy tách ẩm là hình thức sấy sử dụng nguyên lý tách ẩm để làm khô không khí sấy. Đây thực chất là một hình thức của phương pháp sấy nhiệt gió (sử dụng nhiệt để cấp vào sản phẩm, làm hơi nước bốc hơi, rồi dùng gió đối lưu để thổi bay hơi nước). Điểm khác biệt của phương pháp này nằm ở công đoạn xả ẩm. Máy sấy tách ẩm sẽ ngưng tụ hơi ẩm trong không khí sấy để làm khô không khí. Không khí sấy sẽ tuần hoàn 100% bên trong buồng sấy chứ không trao đổi khí với môi trường bên ngoài.

Cấu tạo của một máy sấy tách ẩm cũng sẽ bao gồm các thiết bị điển hình của 1 máy sấy như: buồng sấy, quạt, xe, khay, tủ điều khiển và có thêm 1 máy hút ẩm. Nguyên tắc của máy hút ẩm là dùng dàn lạnh để ngưng tụ hơi nước và dàn nóng để gia nhiệt không khí.

Có nhiều đơn vị đang sử dụng thuật ngữ “máy sấy lạnh” cho máy sấy tách ẩm (lý do họ đưa ra là máy tách ẩm sử dụng hệ thống nén lạnh). Tuy nhiên, máy sấy tách ẩm không hề sấy “lạnh”. Nhiệt độ sấy phù hợp để sấy tách ẩm là từ 35-65ºC. Xét về hiệu năng sử dụng năng lượng thì máy sấy tách ẩm cũng không tiết kiệm năng lượng. Trung bình để tách 1kg nước, máy sấy tách ẩm tiêu tốn tầm 1-2kwh điện, tùy theo nhiệt độ sấy và hàm lượng ẩm trong sản phẩm.

Máy sấy tách ẩm chỉ thực sự hiệu quả ở giai đoạn sấy khan hoặc với các sản phẩm khó bay hơi, hàm ẩm ít. Vì ở giai đoạn sấy khan, hàm ẩm trong sản phẩm còn rất ít, nếu nâng nhiệt độ sấy lên quá cao thì sẽ ảnh hưởng chất lượng sản phẩm. Do đó, ở giai đoạn này, hay nhất là làm giảm độ ẩm không khí sấy, điều này sẽ giúp tốc độ bay hơi từ sản phẩm nhanh hơn. Do đó, chúng ta sẽ thường thấy máy sấy tách ẩm sử dụng để sấy hạt macca, hạt điều, sấy gỗ, mây tre đan, sấy bảo quản (sấy các sản phẩm bị hồi ẩm 1 phần), hoặc dùng làm kho bảo quản sản phẩm.

Ngoài ra, một ứng dụng khả thi khác là sử dụng máy sấy tách ẩm vừa để sấy khô sản phẩm, vừa thu lại lượng hương, tinh dầu bị bay ra từ quá trình sấy. Ví dụ như sấy hoa, rau mùi và một số thảo dược.

HTM hiện có 3 model gồm M2, M4 và M8. HTM thực chất được Hai Tấn thiết kế để chuyên sấy hạt macca, do nhu cầu khá lớn từ bà con nông dân và các cơ sở chế biến. 

  • M3: Có 6 xe sấy, mỗi mẻ có thể sấy đạt 3 tấn macca.
  • M6: Có 12 xe sấy, mỗi mẻ có thể sấy đạt 6 tấn macca.
  • M12: Có 24 xe sấy, mỗi mẻ có thể sấy đạt 12 tấn macca.

BROCHURE MÁY SẤY TÁCH ẨM HTM————— DOWNLOAD


Máy sấy tách ẩm HT-M3

Máy sấy tách ẩm HT-M3

216 khay | Công suất 3 tấn/mẻ

Xem thêm

Máy sấy tách ẩm HT-M6

Máy sấy tách ẩm HT-M6

432 khay | Công suất 6 tấn/mẻ

Xem thêm

Máy sấy tách ẩm HT-M12

Máy sấy tách ẩm HT-M12

864 khay | Công suất 12 tấn/mẻ

Xem thêm
Contact Me on Zalo