Máy sấy khô nấm đông cô giá tốt từ 2 Tấn

Đăng bởi Trần Đăng Khuê vào 12-06-2020
Thể loại: Sấy nông sản

Nấm đông cô là loại sản phẩm quen thuộc của nhiều người Việt Nam, chúng xuất hiện trong rất nhiều món ăn, và đem lại giá trị dinh dưỡng cực cao. Tuy nhiên, để có thể bảo quản và vận chuyển đến nhiều nơi, người ta cần phải sấy khô để đảm bảo chất lượng và tránh thiệt hại về kinh tế. Để làm được điều đó, người ta cần phải sử dụng đến các loại máy sấy khô nấm đông cô. Trong những năm gần đây, mặt hàng máy sấy của những thương hiệu Việt, ngày càng được ưa chuộng và trở nên phổ biến.

Máy sấy khô nấm đông cô là loại máy gì?

Tính đến thời điểm hiện tại, trên thị trường có những loại máy sấy khô như: máy sấy nhiệt, máy sấy lạnh, máy sấy thăng hoa, và máy sấy tách ẩm. Tùy thuộc vào từng nguyên liệu đầu vào mà Hai Tấn sẽ khuyên bạn chọn những loại máy sấy phù hợp.

Máy sấy khô nấm đông cô

Máy sấy khô nấm đông cô do Hai Tấn cung cấp được nhiều khác hàng hài lòng

Đối với những sản phẩm như nấm đông cô, thảo dược, dược liệu dễ bị biến dạng và hao hụt giá trị dinh dưỡng, Hai Tấn khuyên bạn nên sử dụng loại máy sấy khô nấm đông cô nhiệt lạnh.

Tại sao phải dùng máy sấy khô nấm đông cô? 

Về mặt bản chất, nấm là thực vật dạng xốp bên trong có chứa rất nhiều nước. Nếu như nhà sản xuất muốn bảo quản nấm lâu và có thể vận chuyển đi xa một cách dễ dàng, thì cách thông dụng nhất là sấy khô.

Phương pháp truyền thống trước đây là phơi khô, tuy nhiên việc này lại khá phụ thuộc vào thời tiết. Thêm vào đó, việc phơi nấm trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời sẽ khiến cho nấm bị nhạt màu, độ khô không đảm bảo, dưỡng chất bị hao hụt và nhiễm phải bụi bẩn.

Chính vì thế, để đảm bảo thời gian, năng suất cũng như chất lượng sản phẩm. Các nhà sản xuất được khuyên sử dụng máy sấy khô nấm đông cô nhiệt lạnh. Loại máy này có thể tách nước có trong nấm một cách nhanh chóng, mà không hề làm mất đi những dưỡng chất sẵn có phía bên trong.

Máy sấy khô nấm đông cô

Máy sấy khô nấm đông cô bảo toàn giá trị dinh dưỡng cho thành phẩm

Bên cạnh đó, máy sấy khô nấm đông cô sử dụng nhiệt khiến thời gian sấy nấm được rút ngắn lại. Nấm không bị nhạt màu, không bị tiếp xúc với chất UV có trong ánh nắng mặt trời.

Thời gian sấy nấm cũng nhanh hơn trước, chỉ dao động trong khoảng từ 6 – 8 tiếng đồng hồ là ổn. Tuy nhiên, thời gian cụ thể cũng cần phải phụ thuộc vào việc sắp xếp nấm của người sử dụng trên máy sấy dày hay mỏng Tuy nhiên, mức độ chênh lệch cũng không quá đáng kể.

Sau khi đã sấy khô, phần nấm đông cô được đóng trong túi chuyên dụng, có thể hút chân không là bảo quản được hoàn thiện.

Thông số cần biết khi sử dụng máy sấy khô nấm đông cô

Để đảm bảo tiêu chí chất lượng thành phẩm đầu ra, Hai Tấn khuyên bạn nên set up thông số kỹ thuật sử dụng như sau:

Nhiệt độ sấy: Người sử dụng nên sấy khô ở mức nhiệt độ dưới 60 độ C. Đây là mức nhiệt có thể đảm bảo chất lượng dược liệu phù hợp nhất. Khi sấy nấm, đừng để nhiệt ở mức 60 độ trở lên, bởi điều đó tuy có thể giúp nấm khô nhanh khô nhưng lại biến đổi chất lượng của nấm.

Máy sấy khô nấm đông cô cần phải chú ý setup thông số

Máy sấy khô nấm đông cô cần phải chú ý setup thông số

Độ ẩm khi sấy nấm đông cô: Các loại máy sấy khô nấm đông cô của Hai Tấn thường được tích hợp dải độ ẩm khá tộng. Với thông số thứ 2, người sử dụng cần cài đặt để đảm bảo nấm khô hoàn toàn không bị ẩm lại trong khi bảo quản. Bạn cần lưu ý, sấy nấm hương có thể cài đặt ở mức 10% để đảm bảo độ khô cần thiết.

Thời gian sấy: Mặc dù có kích thước khá nhỏ, nhưng nấm đông cô rất cần thời gian dài để khô từ từ. Tuyệt đối không sấy trong thời gian ngắn, vì điều đó sẽ khiến nấm bị biến dạng. Để test thông số, bạn nên sấy mẫu 1- 2 mẻ đầu, sau đó mới điều chỉnh lại thời gian theo thực tế.

Hy vọng với bài viết này của Hai Tấn, bạn đã phần nào biết thêm được những thông tin bổ ích về máy sấy khô nấm đông cô. Nếu có thắc mắc gì cần giải đáp, đừng quên liên lạc với Hai Tấn luôn nhé. Chúc bạn luôn thành công.

Thông tin liên hệ

Máy sấy Hai tấn – Thương hiệu cung cấp máy sấy nông sản uy tín Việt Nam

Địa chỉ: Đường Ngô Chí Quốc – Phường Bình Chiểu – Quận Thủ Đức – TP.HCM

Hotline: 093 262 4626 – 0901 190 178

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Tin liên quan

Máy sấy hạt điều của Hai Tấn 2020 có gì đặc biệt?

Máy sấy hạt điều là thiết bị có khả năng sấy khô hạt điều một cách tự động. Cùng khả […]

Xem thêm

Máy sấy khô nấm rơm nào giá tốt nhất 2020?

Được biết đến là hoàng hậu của thực vật, nấm rơm luôn luôn xuất hiện trong thực đơn của người […]

Xem thêm

Máy sấy tiêu – 3 cách chọn mua tiêu phổ biến

Sản xuất hồ tiêu ngày càng phát triển. Đặc biệt có giá trị xuất khẩu rất cao, đang thuộc loại […]

Xem thêm
Contact Me on Zalo