Máy sấy khô tổ yến – 5 điều cơ bản cần chú ý

Đăng bởi Trần Đăng Khuê vào 06-06-2020
Thể loại: Sấy thực phẩm

Máy sấy khô tổ yến và những lợi ích của tổ yến 

Tổ yến là một trong những loại sản phẩm có giá trị cao về mặt kinh tế, cũng như y học. Chính vì thế mà công đoạn sản xuất tổ yến, người ta rất cần những thiết bị phụ trợ có chất lượng tốt để đảm bảo khả năng đầu tư và sản xuất.

Sấy khô tổ yến chính là công đoạn cuối cùng để mang tới những sản phẩm đã hoàn thiện. Để giá trị dinh dưỡng trong tổ yến không bị hao hụt và đảm bảo thời gian ngắn nhất, nhiều doanh nghiệp đã mạnh dạn đầu tư máy sấy khô tổ yến sử dụng phương pháp sấy lạnh, bước đầu cho chất lượng rất tốt.

Máy sấy khô tổ yến có những loại máy nào?

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có 3 loại máy như sau: Máy sử dụng công nghệ nhiệt, máy sấy yến vi tách ẩm và máy sấy công nghệ lạnh.

Máy sấy khô tổ yến

Máy sấy khô tổ yến không thể thiếu trong quá trình sản xuất

Trong đó, máy sử dụng công nghệ nhiệt có mức giá rẻ nhất, song cần đòi hỏi người dùng phải thực sự có kinh nghiệm mới có thể điều chỉnh được như ý muốn. Máy sấy khô tổ yến vi tách ẩm có mức giá khá đắt, không phù hợp với những hộ gia đình kinh doanh nhỏ lẻ, hoặc các nhà sản xuất có vốn ít.

Loại máy sấy khô tổ yến sử dụng phương pháp công nghệ lạnh vừa có mức giá thành phải chăng, dễ sử dụng, bảo tồn được thành phần dinh dưỡng của tổ yến tới mức tốt nhất có thể.

Máy sấy khô tổ yến đem đến hiệu quả vượt trội

Yếu tố quan trọng nhất sau khi sấy khô tổ yến đó là phải đảm bảo giá trị dinh dưỡng thuần túy, hương vị không bị suy giảm và chất lượng bảo toàn. Chính vì thế, những phương pháp sấy như phơi khô, sấy nhiệt đều không thể đáp ứng được điều này.

Máy sấy khô tổ yến sử dụng phương pháp sấy lạnh là loại máy duy nhất trên thị trường có thể đáp ứng được những yến tố kể trên. Máy sấy lạnh sử dụng phương pháp làm khô thực phẩm ở nhiệt độ thấp, không khí được xử lý bên ngoài trước khi đưa vào buồng sấy. Nhiệt độ sấy trong buồng chỉ dao động từ 10 – 30 độ C, do đó không làm biến dạng sản phẩm, bay màu tổ yến mà còn giữ được chất dinh dưỡng ở mức cao nhất.

Vì sao phải dùng phương pháp sấy khô nhiệt thấp?

Máy sấy khô tổ yến bằng phương pháp nhiệt thấp có độ ẩm cực kì thấp, tình trạng khô rất cao, trong khi nhiệt độ lại rất lạnh. Điều này giúp mang đến chất lượng tốt nhất cho sản phẩm, phù hợp với các loại hoa quả, rau củ thái lát, các loại dược liệu quý hiếm, và đặc biệt là tổ yến.

Máy sấy khô tổ yến nhiệt lạnh không làm mất đi dinh dưỡng vốn có

Máy sấy khô tổ yến nhiệt lạnh không làm mất đi dinh dưỡng vốn có

Cài đặt nhiệt độ và thời gian như thế nào?

Tổ yến sau khi sơ chế sẽ được đặt vào một chiếc khuôn định hình, sau đó đem vào lồng sấy chuyên dụng. Nhiệt độ sấy nên được cài đặt từ 20 – 30 độ C, thời gian sấy của tổ yến khá thấp, chỉ từ 6 – 10 tiếng tùy theo kích thước của từng sản phẩm.

Máy sấy khô tổ yến không thể thiếu trong quá trình sản xuất

Máy sấy khô tổ yến của Hai Tấn đem đến hiệu quả vượt trội

Máy sấy khô tổ yến của Hai Tấn luôn luôn tích hợp chế độ hẹn giờ. Từ đó người dùng có thể yên tâm vận hành mà không lo bị quá lửa, hoặc bị cháy xém như những loại máy sấy khác.

Đối với sản phẩm yến huyết, thời gian và nhiệt độ cài đặt cho máy cũng không có nhiều sự khác biệt như yến trắng.

Địa chỉ bán máy sấy khô tổ yến chất lượng cao giá thành tốt?

Trên thị trường có vô vàn nơi cung cấp máy sấy khô tổ yến. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn những loại máy sấy nhập khẩu, thì giá thành sẽ bị đội lên rất nhiều. Đó là chưa kể tới việc bảo hành và bảo trì sản phẩm khá khó khăn, vì không thể có sẵn linh kiện, phụ tùng thay thế.

Thương hiệu Hai Tấn được nhiều doanh nghiệp lựa chọn khi muốn mua máy sấy khô tổ yến. Được cung ứng bởi đơn vị uy tín, sản phẩm của Hai Tấn đáp ứng 2 nhu cầu quan trọng nhất của khách hàng bao gồm chất lượng và giá cả. Với mức giá vừa phải, đội ngũ kỹ thuật tận tình, chế độ bảo hành và lắp đặt chỉn chu, chắc chắn Hai Tấn sẽ làm hài lòng khách hàng.

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ

Máy sấy Hai tấn – Thương hiệu cung cấp máy sấy nông sản uy tín Việt Nam

Địa chỉ: Đường Ngô Chí Quốc – Phường Bình Chiểu – Quận Thủ Đức – TP.HCM

Hotline: 093 262 4626 – 0901 190 178

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Tin liên quan

Máy sấy khô thịt 2 Tấn – xứng đáng để đầu tư

Thịt và các sản phẩm chế biến từ thịt luôn luôn có vị trí quan trọng trong đời sống của […]

Xem thêm

Máy sấy hồi – Chi tiết 4 tiêu chí để chọn 

Máy sấy hồi cũng giống như các loại máy sấy khác nếu được chọn lựa đúng sẽ phát huy tốt […]

Xem thêm

Máy sấy hành lá – 5 lưu ý khi chọn máy sấy

Máy sấy hành là đang là một sản phẩm đang được mọi người chú ý tới. Bởi một chiếc máy […]

Xem thêm
Contact Me on Zalo