Máy sấy khô trái vải thương hiệu Việt Nam – 3 lưu ý khi sử dụng máy sấy vải

Máy sấy khô trái vải thương hiệu Việt Nam – 3 lưu ý khi sử dụng máy sấy vải

Máy sấy khô trái vải nên lựa chọn như thế nào?

Được biết đến như một loại trái cây đặc sản nổi tiếng của Việt Nam, vải thiều không những chinh phục thị trường trong nước, mà còn khiến cho rất nhiều khách quốc tế ưa thích và lựa chọn. Điều đó được thể hiện qua sản lượng xuất khẩu vải thiều của Việt Nam ngày một tăng mạnh.

Bên cạnh những loại vải tươi, nhiều cơ sở sản xuất cũng chủ động đầu tư các loại máy sấy trái vải khô. Thành phẩm thu được là quả vải khô, có thể bảo quản lâu dài và vận chuyển đi xa mà không lo bị hư hỏng.

Nhằm giúp cho khách hàng có thể yên tâm trong việc lựa chọn máy sấy khô trái vải, Hai Tấn xin dành bài viết này để mang đến những kiến thức bổ ích cho những ai đã và đang chuẩn bị sử dụng.

Tính đến thời điểm hiện tại, trên thị trường có những loại máy sấy khô như: máy sấy nhiệt, máy sấy lạnh, máy sấy thăng hoa, và máy sấy tách ẩm. Tùy thuộc vào từng nguyên liệu đầu vào mà Hai Tấn sẽ khuyên bạn chọn những loại máy sấy phù hợp.

Máy sấy khô trái vải thương hiệu Việt Nam – 3 lưu ý khi sử dụng máy sấy vải

Máy sấy khô trái vải nên lựa chọn loại máy sử dụng nhiệt thấp để đảm bảo

Riêng đối với mặt hàng vải thiều sấy khô, bạn nên chọn loại máy sấy nhiệt thông thường để có thể làm mất nước của sản phẩm nhanh chóng. Có rất nhiều chủ đầu tư băn khoăn không biết nên chọn lựa loại máy nào cho phù hợp. Hai Tấn cho rằng, đối với từng loại máy sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau.

Ví dụ bạn chọn máy sấy khô trái vải sử dụng nhiên liệu đốt, thì sẽ đảm bảo giá thành rẻ nhưng lại khiến môi trường bị ô nhiễm nặng nề, do có khói đốt thải ra. Bên cạnh đó, máy sấy khô sử dụng nhiên liệu đốt thì cũng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nếu như bạn chọn máy sấy khô trái vải sử dụng điện thì giá thành sẽ cao hơn khá nhiều, nhưng lại an toàn và đảm bảo vệ sinh thực phẩm, bảo vệ hệ sinh thái của môi trường xung quanh.

Máy sấy khô trái vải thương hiệu Việt Nam – 3 lưu ý khi sử dụng máy sấy vải

Máy sấy khô trái vải còn có thể sấy thêm nhiều loại sản phẩm khác

Với kinh nghiệm lâu năm của mình, Hai Tấn khuyên bạn nên sử dụng máy sấy khô trái vải bằng điện. Vải sấy khô cần nhiệt độ cao để có thể loại bỏ hoàn toàn nước, mức nhiệt độ cho phép từ 70 – 80 độ C. Do đó, loại máy phù hợp nhất là máy nhiệt nóng thông thường. Bạn không cần phải đầu tư máy sấy khô nhiệt lạnh hoặc máy tách ẩm cho tốn kém, tất cả những gì bạn cần chỉ là một chiếc máy sấy sấy khô trái vải bằng phương pháp nhiệt là đủ.

Lưu ý khi sử dụng máy sấy vải khô Hai Tấn

Để vải khô sau khi sấy thành công có thể đạt được chất lượng tốt nhất, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu là những quả vải tươi. Lưu ý khi chọn những quả tươi cần chọn quả ngon mới hái, tránh không bị dập nát, hoặc không bị sâu cuống. Tiếp đến sử dụng một chiếc kéo để bứt vải ra khỏi chùm. Sau đó đem rửa sạch để cho ráo nước, rồi mới cho vào máy sấy hoa quả. Ở mỗi một khay sẽ xếp một lớp, không nên xếp nhiều quá vải sẽ khó khô.

Đối với những máy sấy vải khô Hai Tấn, nhiệt độ phù hợp là 70 độ C, độ ẩm cài đặt là 10%.

Thứ hai, khi vận hành máy sấy vải khô bạn lưu ý không nên đặt nhiệt độ quá cao. Bởi lớp nhiệt cao sẽ làm cho vải giống như bị hấp chín, chất lượng sẽ không được đảm bảo.

Máy sấy vải khô tốt nhất là nên có quạt hút ẩm hơi nước. Một số người thường tận dụng lò bánh mì cài đặt nhiệt độ cao để làm vải khô, chất lượng vải sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều vì không có quạt hút ẩm.

Nguyên lý tủ sấy nhiệt thực phẩm - Máy sấy Hai Tấn

Máy sấy khô trái vải đáp ứng đầy đủ những tiêu chí đề ra

Trên đây là một số thông tin cần biết khi muốn sử dụng máy sấy khô trái vải. Để biết thêm chi tiết, đừng quên liên hệ với Hai Tấn ngay nhé. Với đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, ekip kỹ thuật có trình độ cao, nhất định bạn sẽ cảm thấy hài lòng.

Để biết thêm chi tiết về sản phẩm, cũng như nhận được mức báo giá ưu đãi tốt nhất có thể, xin vui lòng liên hệ đến hotline của Hai tấn