Máy sấy long nhãn khô – 3 lưu ý khi vận hành

Máy sấy long nhãn khô – 3 lưu ý khi vận hành

Long nhãn khô là một loại thực phẩm rất đặc biệt của người Việt. Đó là cùi nhãn được khô kiệt nước, ngả sang một màu vàng nâu như mật ong. Long nhãn thường được sử dụng để chế biến những món chè tráng miệng nổi tiếng. Chưa dừng lại ở đó, long nhãn sấy khô còn là một mặt hàng chiến lược trong chiến dịch xuất khẩu, giúp cho nhà sản xuất có nguồn thu nhập cực tốt.

Hai Tấn xin dành bài viết này để mang đến những thông tin bổ ích trước khi mua máy sấy long nhãn khô, và những lưu ý khi vận hành. Cùng khám phá ngay.

Máy sấy long nhãn khô là loại máy gì?

Trước tiên, bạn cần phải biết rằng việc sấy long nhãn khô sẽ rất khác biệt so với việc sấy vải thiều. Để làm ra những miếng long nhãn như chúng ta thường thấy, người ta phải chọn những quả to, đẹp mã mà không dập nát. Trước khi sấy cần phải tiến hành bóc long nhãn, sau đó sơ chế qua mới có thể đưa vào buồng sấy để tách nước và tách ẩm.

máy sấy khô long nhãn

Máy sấy khô long nhãn nhiệt lạnh mang lại hiệu quả cao nhất

Tại những vùng trồng nhãn, người dân nơi đây thường có kỹ thuật và dụng cụ đặc biệt để bóc long nhãn, giúp cùi nhãn được nguyên vẹn sau khi tách lấy hạt.

Yêu cầu của long nhãn khô là phải hết ẩm để bảo quản. Cùi long nhãn khô phải vừa mềm, lại có chút dai dai mới được xem là thượng phẩm. Loại long nhãn khô chất lượng cao phải có màu vàng mật, do đó loại máy sấy long nhãn khô tốt nhất nên lựa chọn là máy sấy lạnh.

Máy sấy long nhãn khô chuyên dụng của Hai Tấn

Như đã trình bày ở trên, loại máy tốt nhất là máy sấy long nhãn khô phương pháp lạnh. Bạn có thể lựa chọn loại máy sấy của thương hiệu nước ngoài nhập khẩu, hoặc lựa chọn loại máy sấy được sản xuất trong nước. Rất nhiều khách hàng lựa chọn máy sấy long nhãn khô tới từ thương hiệu Hai Tấn.

Máy sấy long nhãn khô - 3 lưu ý khi vận hành

Máy sấy khô long nhãn Hai Tấn rút ngắn thời gian sấy và tiết kiệm chi phí

Loại máy do Hai Tấn lựa chọn có tuần hoàn đối lưu gió, tích hợp thêm bộ phận hút ẩm. Bộ phận này chính là bí quyết để sản phẩm có thể sấy nhanh chóng, chất lượng đồng đều và thành phẩm đẹp.

Khối lượng sấy của máy sấy long nhãn khô cũng rất đa dạng, trải dài từ 10 kg – 500 kg. Do đó tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp nhất có thể.

Ưu điểm vượt trội nhất của máy sấy long nhãn khô Hai Tấn đó chính là quy trình sấy cực kì tiết kiệm điện năng. Thời gian sấy được rút ngắn tới mức tối đa, chỉ còn khoảng 2 mẻ/ ngày. Do đó, đảm bảo độ ẩm cũng như chất lượng long nhãn ở mức độ cao nhất có thể. Lò sấy hoàn toàn khép kín, do đó đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ở mức cao nhất.

Máy sấy long nhãn khô được Hai Tấn thiết kế thành nhiều loại, theo từng phân khúc phù hợp để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nếu như các hộ gia đình sử dụng với mục đích nhỏ lẻ có thể dùng từ loại máy từ 10 kg trở lên, trong khi đó các xưởng sản xuất lớn có thể sử dụng máy có công suất 400 kg/ mẻ sấy.

Vì sao nên chọn máy sấy long nhãn khô của Hai Tấn?

Câu trả lời rất đơn giản, đó là: Máy sấy long nhãn khô của Hai Tấn đáp ứng được những đòi hỏi về chất lượng. Cụ thể như:

Đảm bảo quá trình sấy diễn ra liên tục: Việc sử dụng máy sấy long nhãn khô giúp nhà sản xuất không phải gián đoạn bởi tình hình thời tiết. Từ đó đảm bảo năng suất tối đa.

Máy sấy long nhãn khô - 3 lưu ý khi vận hành

Chất lượng sấy đồng đều: Máy sấy long nhãn khô Hai Tấn cho phép người dùng có thể dễ dàng kiểm soát được quá trình sấy. Mọi thông số từ nhiệt độ, độ ẩm và thời gian đều được đảm bảo ổn định.

Chế độ bảo hành uy tín: Hai Tấn cung ứng sản phẩm do thương hiệu Việt Nam nghiên cứu và ứng dụng. Do đó, mọi vấn đề như hỏng hóc, cần sửa đổi và lắp đặt luôn luôn đáp ứng một cách kịp thời.

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Máy sấy Hai tấn – Thương hiệu cung cấp máy sấy nông sản uy tín Việt Nam

Địa chỉ: Đường Ngô Chí Quốc – Phường Bình Chiểu – Quận Thủ Đức – TP.HCM

Hotline: 093 262 4626 – 0901 190 178