Máy sấy thăng hoa hoạt động như thế nào?

Đăng bởi Trần Đăng Khuê vào 02-10-2019

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

Hoạt động máy sấy thăng hoa HR  được lập trình để tự động kiểm soát quá trình sấy. Quý khách theo dõi quá trình hoạt động của máy thông qua sự thay đổi trên màn hình điều khiển.

Máy sấy thăng hoa HR

Quá trình hoạt động của máy sấy thăng hoa hR trải qua 3 giai đoạn. 

Giai đoạn 1: Freezing / Đông lạnh sản phẩm

Thời gian này kéo dài mặc định 9 giờ đếm ngược trên màn hình điều khiển (Góc trên bên trái). Bên góc phải là đồng hồ thời gian thực màu xanh. Nó thể hiển ngày tháng và tổng thời gian kể từ máy bắt đầu mẻ sấy. Xem dãy thời gian này để biết tổng thời gian mẻ sấy diễn ra là bao lâu.

Màn hình bộ điều khiển máy sấy thăng hoa HR

Đối với giai đoạn này, nếu sản phẩm đã được cấp đông sâu bên ngoài máy sấy thăng hoa HR thì quý khách có thể chuyển nhanh qua giai đoạn 2 mà không cần chờ đến hết 9 giờ mặc định. Ở các máy có chương trình mới thì máy có chế độ tự làm lạnh buồng trước 30 phút cho những sản phẩm đã cấp đông trước. Chế độ này nhằm tránh cho sản phẩm đã cấp đông, rã đông khi chờ buồng máy làm lạnh bằng nhiệt độ sản phẩm. (Liên hệ tư vấn viên để biết thêm chi tiết)

Giai đoạn 2: Drying / Sấy thăng hoa

Kết thúc thời gian đông lạnh sản phẩm / freezing, Máy sấy thăng hoa HR tự động chuyển tiếp sang giai đoạn 2. Giai đoạn này màn hình sẽ chuyển đổi như bên dưới. Biểu hiện bên ngoài là bơm chân không sẽ hoạt động để tạo môi trường chân không bên trong buồng sấy.

Giai đoạn này sản phẩm sẽ được thăng hoa nước bên trong. Nước sẽ ngưng tụ lại trên vách buồng sấy. Thời gian của giai đoạn này không cố định, máy sẽ tự vận hành hoàn toàn. Quý khách có thể tham khảo nhiệt độ sản phẩm, áp suất chân không hiển thị trên màn hình. Đơn vị áp dụng Nhiệt độ là (Độ F), áp suất là (mTorr). Quý khách có thể sử dụng app di động để chuyển đổi đơn vị sang độ C và Pa để dễ tính toán.

Một số trường hợp đặc biệt, máy sấy sẽ hiển thị một đồng hồ thời gian đếm ngược khoảng 30 giờ. Đây chỉ là thời gian ước lượng của máy. Khi áp suất hiển thị liện tục dưới 500mtorr trong 1 giờ hoặc thời gian Drying quá 30 giờ máy sẽ tự động chuyển sang giai đoạn 3.

Giai đoạn 3: Final Dry/ Sấy hoàn thiện sản phẩm

Sản phẩm sau khi Drying xong ở giai đoạn 2, độ ẩm rất thấp trở nên khô giòn. Vì thiết kế buồng sấy mini, giàn ngưng băng nằm xung quanh kệ sản phẩm nên Giai đoạn 3, Hệ thống heaters (Điện trở) sẽ hoạt động liên tục để gia nhiệt và cách ly sản phẩm khỏi bị nhiễm ẩm trở lại.

Thời gian mặc định ở giai đoạn này là 7 giờ. Sản phẩm nên được thu hoạch sau 3-4 giờ ở giai đoạn này. Không nên để sản phẩm đã sấy trong buồng máy sau 7 giờ này. Vì khi hết 7 giờ, heaters sẽ ngưng cấp nhiệt và hơi ẩm sẽ xâm nhập vào sản phẩm trở lại khiến sản phẩm bị mềm đi.

Thông thường,tư vấn viên sẽ khuyên khách hàng sử dụng chế độ More Dry Time để sấy thêm.

Trên đây là các thông tin rất cơ bản cho người sử dụng lần đầu. Các điểm lưu ý chi tiết hơn, vui lòng liên hệ Tư vấn viên và kỹ thuật viên Hai Tấn để được hướng dẫn cụ thể.

Tham khảo một số sản phẩm.

Bình luận

Tin liên quan

Nguyên lý tủ sấy nhiệt – 3 lý do nên chọn

Hiện nay nhu cầu thưởng thức các loại thực phẩm sấy khô đã trở thành sở thích, thói quen của […]

Xem thêm

1 số điều cần biết về công nghệ sấy dẻo và ứng dụng

Trên thị trường hiện có 2 phương thức để chế biến trái cây đó là sấy giòn và công nghệ […]

Xem thêm

Tìm hiểu cấu tạo máy sấy lạnh mới nhất 2020

Với ưu điểm giữ trọn vẹn thành phần dinh dưỡng và màu sắc của nguyên liệu, máy sấy lạnh thực […]

Xem thêm
Contact Me on Zalo