Máy sấy thăng hoa nào phù hợp cho nhu cầu sấy của tôi?

Đăng bởi Trần Đăng Khuê vào 01-10-2019

Có nhiều kích cỡ máy thăng hoa HR (thuộc dòng phổ thông), HR-pharm (Cho dược phẩm) và HR-Lab (Cho phòng thí nghiệm) dễ làm cho người dùng lúng túng lựa chọn. Bài viết này góp ý cho mọi người tham khảo khi tìm mua dòng máy này.

Trước tiên, xin lưu ý rằng các máy thăng hoa sử dụng các thức sấy rất khác biệt so với các dòng máy sấy nhiệt HTD hoặc Sấy bơm nhiệt HTB. Sấy ở nhiệt độ âm sâu và áp suất chân không. Máy sấy được hầu hết các sản phẩm chứa nước cần làm khô nói chung. Tại Việt Nam, đa phần khách hàng dùng máy này để sấy Nấm dược liệu (Đông trùng hạ thảo), Các loại sâm quý (Sâm ngọc linh), Sấy các loại cao động – thực vật, Sấy viên nén thực phẩm chức năng, Sấy Thực phẩm cao cấp (Yến sào đã tạo hình dạng tấm mỏng.

Dòng máy sấy thăng hoa HR (phổ biến tại Việt Nam)

Máy sấy thăng hoa

Các máy phổ thông này thường được tư vấn để dùng cho các sản phẩm dạng bột hoặc dạng nấm, khoảng cách khay lớn hơn dòng HR-Pharm nên sấy được nhiều hơn mỗi lần sấy. Đã áp dụng phổ biến để sấy Đông trùng hạ thảo, Sấy sâm ngọc linh, sấy yến sào dạng tấm mỏng, sấy cao, sấy sữa ong chúa.

[table id=42 /]

Dòng máy sấy thăng hoa HR-Pharm

Các máy HR-Pharm là sản phẩm hoán cải của HR phổ thông. Thiết kế phần cứng của hai dòng này gần như giống nhau 100%. Các điểm khác nhau là phần mềm điều khiển và số lượng khay. Thể tích buồng sấy không thay đổi. Cho nên khi sử dụng máy này để sấy các sản phẩm của dòng máy HR trên đều gặp phải một dấu hiệu chung là sản phẩm sấy lâu hoặc không khô vì hàm lượng nước quá khả năng máy.

Sở dĩ có dòng máy này bắt nguồn từ nhu cầu sấy các viên nén thực phẩm chức năng. Và cả các thực phẩm cao cấp dạng miếng mỏng. Và các sản phẩm này có đặc trưng là hàm lượng nước không quá nhiều. Sẽ rất có lợi nếu tăng số lượng khay sấy, tăng khối lượng sản phẩm đầu vào.

[table id=43 /]

Dòng máy sấy thăng hoa HR-Lab

Máy sấy thăng hoa HR Lab

Là sản phẩm nghiên cứu nên việc thiết lập nhiều bước và kiểm soát chu trình sấy, trích xuất dữ liệu quan trọng hơn khối lượng mẫu sấy đầu vào.

Bộ điều khiển

Xem thêm về hướng dẫn sử dụng máy sấy thăng hoa HR

Bình luận

Tin liên quan

Sau khi mẻ sấy hoàn thành, tôi mở van xả và nước bị hút ngược vào buồng sấy. Chuyện gì đã xảy ra?

CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY SẤY HAI TẤN chuyên cung cấp giải pháp và thiết bị sấy chất lượng cao […]

Xem thêm

Nguyên lý sấy lạnh – 3 lý do nên chọn?

Với sự xuất hiện ồ ạt của hàng loạt các dòng sản phẩm trái cây sấy lạnh, các nhà sản […]

Xem thêm

Cấu tạo tủ sấy nông sản 2 tấn có gì đặc biệt?

Cấu tạo tủ sấy nông sản của Hai Tấn có gì đặc biệt mà lại được ưa chuộng nhiều đến […]

Xem thêm