Phòng sấy thực phẩm – 5 điều cần biết trước khi lắp đặt

Đăng bởi Trần Đăng Khuê vào 18-06-2020
Thể loại: Sấy thực phẩm

Phòng sấy thực phẩm là một thiết bị rất quen thuộc đối với những ai đã và đang làm việc trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm. Xây dựng và lắp đặt một phòng sấy đạt tiêu chuẩn chất lượng, không những giúp cho nhà sản xuất có thể nâng cao chất lượng các mặt hàng, mà còn giúp tiết kiệm chi phí vận hành và nhân công.

Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, Hai Tấn đã và đang thi công, lắp đặt phòng sấy thực phẩm cho rất nhiều công ty trên toàn quốc. Để giúp bạn có cái nhìn tổng thể về phòng sấy, Hai Tấn xin bật mí những thông tin cực bổ ích dưới đây. Cùng theo dõi nhé.

Phòng sấy thực phẩm là gì?

Phòng sấy thực phẩm là một loại thiết bị sấy được thiết kế dưới dạng buồng. Khi sử dụng, người ta sẽ trải đều, hoặc xếp thực phẩm lên trên các khay có sẵn, rồi sau đó đưa các xe sấy vào trong buồng sấy.

phòng sấy thực phẩm

Phòng sấy thực phẩm rất cần thiết khi chế biến nông sản

Mỗi một loại thực phẩm đều có một thời gian sấy khác nhau, tuy nhiên các loại nguyên liệu đầu vào đều được set up sẵn với mức nhiệt tương thích. Sau khi sấy trong một khoảng thời gian nhất định, người ta sẽ phải đảo mặt nguyên liệu để việc sấy khô được đồng đều hơn. Thành phẩm làm ra đó là các sản phẩm đã rút nước, nhưng vẫn giữ được đến 90% màu sắc và hương vị. Công đoạn sử dụng phòng sấy thực phẩm được thực hiện hoàn toàn bằng nhân công.

Những thực phẩm cần sử dụng phòng sấy thực phẩm

Có không ít khách hàng thắc mắc rằng tại sao rất nhiều doanh nghiệp phải sử dụng buồng sấy thực phẩm, thay cho những loại máy sấy khác. Thực ra điều này Hai Tấn có thể giải thích như sau:

Đối với những loại sản phẩm có dạng tấm, hoặc có độ liên kết cao, sản phẩm quá khổ ( giữ nguyên hiện trạng), hoặc các sản phẩm dễ gẫy vụn thì bắt buộc phải dùng phòng sấy thực phẩm. Có thể kể đến các ví dụ như: bò khô, mực khô, than hoạt tính, nấm linh chi nguyên tai, nhân sâm, hoặc các loại gỗ thảo mộc, vv.

phòng sấy thực phẩm

Phòng sấy thực phẩm dạng bơm nhiệt của Hai Tấn

Mức chi phí đầu tư ban đầu của phòng sấy thực phẩm

So với những loại máy sấy, tủ sấy khác tại Hai Tấn thì mức chi phí đầu tư ban đầu của phòng sấy thực phẩm sẽ thấp hơn khá nhiều. Chứ không hề tốn kém như nhiều người vẫn nghĩ. Do đó, đối với những vùng sản xuất có nguồn nhân công dồi dào thì nên cân nhắc đến phương án này để có thể tiết kiệm chi phí đầu tư một cách tối ưu.

Nhược điểm lớn nhất của loại máy này là gì? Đó là thành phẩm khi ra lò sẽ không khô đều, đòi hỏi cần có nhân công để đảo trộn sản phẩm sấy từ 2 – 3 lần/ mẻ sấy.

Nguyên liệu của phòng sấy thực phẩm

Tùy theo nhu cầu và lợi thế của địa phương mà Hai Tấn sẽ thiết kế phòng sử dụng nguyên liệu phù hợp nhất có thể. Các loại nguyên liệu thường được sử dụng nhất là: củi, gas khí đốt, dầu hoặc vỏ trấu.

Khách hàng cũng có thể phối hợp nguyên liệu đó với bộ thu năng lượng mặt trời, song cần lưu ý độ tiêu hao phụ thuộc vào công suất của từng thiết bị. Ví dụ: Một sản phẩm sấy trung bình với khối lượng 1 tấn sẽ đòi hỏi từ 150 – 200 kg củi khô.

Phòng sấy thực phẩm

Phòng sấy thực phẩm của Hai Tấn

Nên lắp đặt phòng sấy thực phẩm của thương hiệu nào?

Phòng sấy thực phẩm của Hai Tấn được thiết kế và cận hành theo tiêu chuẩn cao, đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng, quy mô sản xuất khác nhau. Phòng sấy thực phẩm đến từ thương hiệu Hai Tấn thường được thiết kế bằng công nghệ sấy nhiệt độ thấp, bộ đốt và trao đổi nhiệt siêu tiết kiệm.

Với công nghệ bảo ôn khí làm cho nhiệt độ được tận thu tới 80%, việc cấp nhiệt qua bộ trao đổi sẽ giúp cho sản phẩm sấy hợp vệ sinh, hạn chế nguy cơ cháy nổ đến mức tối đa. Nhiệt độ sấy của phòng sấy hoàn toàn được set up tự động, đem lại sự tiện lợi cho người dùng.

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Máy sấy Hai tấn – Thương hiệu cung cấp máy sấy nông sản uy tín Việt Nam

Địa chỉ: Đường Ngô Chí Quốc – Phường Bình Chiểu – Quận Thủ Đức – TP.HCM

Hotline: 093 262 4626 – 0901 190 178

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Tin liên quan

Máy sấy thực phẩm giá rẻ – 3 chú ý bạn cần biết 

Nếu bạn đang muốn sở hữu một chiếc máy sấy thực phẩm. Tuy nhiên điều kiện kinh tế lại là […]

Xem thêm

Máy sấy thực phẩm giá bao nhiêu, 1 số lưu ý khi chọn mua

Máy sấy thực phẩm giá bao nhiêu

Chọn mua máy sấy thực phẩm cần lưu tâm những vấn đề gì? Máy sấy thực phẩm gia bao nhieu? […]

Xem thêm

Kỹ thuật sấy bắp cải

GIỚI THIỆU VỀ BẮP CẢI Bắp cải là loại cây giàu chất dinh dưỡng và đặc biệt nhiều nước. Vì […]

Xem thêm
Contact Me on Zalo