Máy Sấy Hai Tấn - Chuyên máy sấy thực phẩm công nghiệp, máy sấy lạnh

Enter your keyword

HOA KIM NGÂN SẤY BẰNG BƠM NHIỆT

HOA KIM NGÂN SẤY BẰNG BƠM NHIỆT

IN Sấy bơm nhiệt
portfolio
Investor Name:
Published Date:
01-01-1970
Location:
Value:
Architecture:
About Project

GIỚI THIỆU – HOA KIM NGÂN ( HONEYSUCKLE)

Kim ngân hoa là một loại kháng sinh thực vật, đây là loại kháng sinh được sử dụng đầu tiên trên thế giới. Khi chưa có thuốc kháng sinh, triết xuất kim ngân hoa chính là loại thuốc kháng sinh tự nhiên được y học cổ đại sử dụng.

Hoa tim ngân có rất nhiều tác dụng, trong đó phải nói đến tác dụng quan trọng là kháng khuẩn, kháng nấm, kháng vi rút. Ngoài ra Kim ngân hoa còn có tác dụng chống viêm, làm giảm chất xuất tiết, giải nhiệt và làm tăng tác dụng thực bào của bạch cầu.

Xin tổng hợp một số tác dụng của vị thuốc này :

  • Tác dụng tốt cho bệnh nhân mắc viêm xoang cấp và mãn tính
  • Tiêu mụn nhọn, dị ứng, mẩn ngứa
  • Tác  dụng giải cảm cúm
  • Tác dụng trừ viêm họng, đau họng, quai bị
  • Tác dụng tăng cường chuyển hóa chất béo, giúp giảm cân hiệu quả

(Theo Caythuoc.org)

SẤY HOA KIM NGÂN BẰNG CÔNG NGHỆ SẤY BƠM NHIỆT

Cách sấy Hoa kim ngân truyền thống là phơi tự nhiên, hoặc dùng những sàn sấy đốt củi hoặc than đá. Cách thức này rất khó kiểm soát và kém hiệu quả, do vậy chất lượng hoa kim ngân sau khi sấy rất kém. Phương thức này không theo kịp sự mở rộng quy mô, hiện đại hóa và sự thay đổi theo mùa vụ của ngành công nghiệp hoa kim ngân. Ngoài ra, nó cũng không đáp ứng được nhu cầu về dược liệu sạch, chất lượng cao và tốc độ phát triển của cuộc sống hiện đại. Trong sự trỗi dậy của sự phát triển về công nghệ cơ khí, tự động hóa, thông tin nghiên cứu khoa học, các thiết bị sấy tự động, điều khiển thông minh đã chiếm ưu thế trong những năm gần đây.

Cài đặt công thức nhiều bước sấy trên hệ điều khiển của máy sấy Hai Tấn.

Hệ thống sấy bơm nhiệt đã thay thế gần như hoàn toàn các phương thức sấy truyền thống dùng than, củi, dầu, khí đốt. Tại sao lại có sự thay đổi như vậy? bỡi vì, hệ thống sấy bơm nhiệt đã hoàn thiện với những thay đổi tích cực về tiết kiệm năng lượng điện, hệ thống điều khiển nằm trong sự kiểm soát của con người. Hoa kim ngân sấy bằng thiết bị bơm nhiệt đã đạt giá trị cao nhất trên thị trường với giá trị chất lượng số 1 so với các sản phẩm truyền thống.

 

QUÁ TRÌNH SẤY HOA KIM NGÂN ( tham khảo áp dụng bằng thiết bị sấy bơm nhiệt Hai Tấn)

Giai đoạn 1:

Làm nóng buồng sấy đến khoảng 35 – 40 độ C.

Cho các khay hoa kim ngân tươi vào buồng sấy, sau đó giữ nhiệt độ ở 40 độ C trong 4-6 giờ trong khi quá trình tách ẩm tăng nhanh.

Giai đoạn 2:

Tăng nhiệt độ trong buồng sấy lên khoảng 41-48 độ C dần dần trong 5-7 giờ. Đảm bảo rằng nhiệt độ sẽ không vượt quá 50 độ C khi quá trình tách nước tăng cường với tốc độ không đổi. Sau 9-13 giờ sấy nhiệt độ thấp và trung bình, hoa kim ngân đã khô hớn một nửa.

Giai đoạn 3:

Duy trì nhiệt độ 50-54 độ C trong buồng sấy trong vòng 2-4 giờ khi làm chậm quá trình tách ẩm và tăng nhiệt độ. Sau giai đoạn này, gần 80% lượng nước trong hoa đã được tách ra.

Giai đoạn 4:

Nhiệt độ trong buồng sấy ở giai đoạn này được tăng lên 55-65 độ c, và không được vượt quá 70 độ C trong vòng 2-4 giờ. Quá trình tách ẩm sẽ chậm lại đúng cách và bảo toàn được giá trị dược tính của hoa kim ngân sấy.