Máy sấy ớt – Quy trình sản xuất ớt sấy khô bằng máy sấy ớt 2020

Máy sấy ớt – Quy trình sản xuất ớt sấy khô bằng máy sấy ớt 2020

Ớt sấy khô bên cạnh việc để làm ớt bột thì phân phối bán ra ngoài thị trường nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng của khách hàng trong nấu ăn cũng phổ biến không kém. Nếu quy trình của ớt sấy khô được thực hiện đạt chuẩn về chất lượng cũng như bảo quản đúng cách giúp giữ được vài tháng cho tới năm. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra quy trình sản xuất ớt sấy khô bằng máy sấy ớt để bạn tham khảo.

Quy trình sản xuất ớt sấy bằng máy sấy ớt

Lựa chọn nguyên liệu ớt

Lựa chọn nguyên liệu ớt tươi, có màu đỏ đều

Lựa chọn nguyên liệu ớt tươi, có màu đỏ đều

Đây là khâu quan trọng quyết định một phần tới chất lượng thành phẩm ớt sấy của bạn. Nên lựa chọn những trái ớt chín, có màu đỏ đều, loại bỏ các quả ớt bị mềm, bị biến màu sắc hay có đốm trắng.

Sơ chế

Các nguyên liệu đã được chọn đem đi rửa sạch qua nước ấm để giúp loại bỏ các tạp chất bị lẫn vào. Ngoài ra, có thể sử dụng vòi xịt có áp lực mạnh vừa đủ để làm sạch ớt. Loại bỏ toàn bộ cuống ớt sau khi rửa sạch.

Chần ớt trước khi sấy

Được xem là công đoạn khá quan trọng đòi hỏi bạn cần có sự chú ý hơn. Công đoạn chần với nước nóng sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của thành phẩm ớt cũng như thời gian sấy ớt. Nên chần ớt trong nước nóng có nhiệt độ khoảng từ 70 đến 80 độ C trong thời gian từ 4 đến 6 phút. Rồi vớt toàn bộ ớt ra cho ráo nước trước khi mang đi tiến hành sấy khô.

Công đoạn chần qua nước nóng có tác dụng xử lý một vài enzyme trong ớt làm kích thích quá trình oxy hóa dẫn đến mất màu ớt trong quá trình biến chuyển thành dạng khô. Hơn nữa, còn gây ảnh hưởng tới mùi vị tự nhiên của ớt cũng như việc bảo quản ớt được lâu dài hơn.

Bên cạnh đó, việc chần qua nước nóng giúp làm mềm và phá vỡ lớp màng ngoài của ớt, giúp quá trình hút thoát ẩm diễn ra dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Sấy ớt khô bằng máy sấy ớt

Sắp xếp toàn bộ ớt đã được chần vào khay sấy. Nên tiến hành sấy ớt ngay sau khi được chần qua nước nóng để đạt hiệu quả thành phẩm cao nhất.

Trong quá trình sấy nên lưu ý để điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Giai đoạn đầu nên đặt mức nhiệt độ sấy cao từ 75 đến 78 độ C với thời gian 1 tiếng. Sau đó, nên tăng cường vận tốc của gió và giảm nhiệt độ thấp hơn là từ 60 đến 65 độ C. Duy trì mức nhiệt độ này cho tới khi ớt được khô hoàn toàn, đồng thời màn hình máy sấy ớt hiện độ ẩm dưới 10% là được. Tổng thời gian để tiến hành sấy ớt khô là khoảng 8 tiếng.

Sau khi sấy xong, nên làm mát tại nhiệt độ phòng trước khi đem đi đóng gói bảo quản. Do ớt sấy có hàm lượng ẩm thấp, khả năng hút ẩm mạnh nên phải đảm bảo lưu ý việc bảo quản trong bao bì đủ kín. Môi trường để bảo quản phải thông thoáng, khô ráo nhằm tránh tình trạng ớt sấy biến chất, gây hư hỏng, ảnh hưởng tới giá trị và chất lượng thành phẩm.

Sấy ớt khô bằng máy sấy ớt

Sấy ớt khô bằng máy sấy ớt

Vì sao nên sấy ớt khô bằng máy sấy ớt?

Hoàn toàn có thể sấy khô ớt bằng cách phơi vài buổi trưa với điều kiện nắng to. Tuy nhiên, cách làm này chỉ phù hợp và áp dụng được khi phục vụ nhu cầu sử dụng ớt sấy khô trong gia đình. Nếu như nhu cầu về số lượng ớt sấy lớn, chất lượng phải được đảm bảo cao hơn để phục vụ cho việc kinh doanh, thì máy sấy ớt là phương pháp tối ưu nhất.

Máy sấy ớt Hai Tấn

Máy sấy ớt Hai Tấn

Máy sấy sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc kiểm soát nhiệt độ, các thông số cần thiết về độ ẩm. Thành phẩm sấy được đảm bảo tốt nhất và ổn định về số lượng. Ngoài ra, quy trình sấy thực phẩm hoàn toàn khép kín nên đáp ứng cao về các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh.

Hiện nay, phương pháp sấy gió nóng được ưa chuộng và sử dụng phổ biến, Tuy nhiên, nên lưu ý trong quá trình sấy không nên sấy thực phẩm với nhiệt độ quá cao hoặc sấy trong thời gian quá lâu làm ảnh hưởng tới chất lượng thành phẩm.

Mong rằng bài viết trên mang lại cho bạn những thông tin hữu ích về quy trình sản xuất ớt sấy khô bằng máy sấy ớt. Bạn có thể tham khảo địa chỉ cung cấp máy sấy uy tín Máy Sấy Hai Tấn để được tư vấn. Hotline: 0932032036.