Tại sao thương lái thu mua hoa thanh long?

Đăng bởi Trần Đăng Khuê vào 25-01-2019
Thể loại: Tin tức

SẤY HOA THANH LONG BẰNG BUỒNG SẤY BƠM NHIỆT

Thanh long một loài cây được trồng chủ yếu để lấy quả và cũng là tên của một vài chi của họ xương rồng. Thanh long là loài thực vật bản địa tại México, các nước Trung Mỹ và Nam Mỹ. Hiện nay, các loài cây này cũng được trồng ở các nước trong khu vực Đông Nam Á như Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, Philippines, Indonesia (đặc biệt là ở miền tây đảo Java); miền nam Trung Quốc, Đài Loan và một số khu vực khác.

GIỚI THIỆU CÔNG DỤNG CỦA HOA THANH LONG

Hoa thanh long có thể dùng để nấu canh thịt làm một món ăn, hoặc làm trà. Nó thực sự là một loại thức ăn bổ dưỡng tự nhiên nhưng rất khó bảo quản, vận chuyển và chế biến vì nó chứa quá nhiều nước ( hơn 86%). Hoa thanh long tươi được sử dụng rất ít ở Quảng Đông-  Trung quốc, chế biến thành súp.

súp nấu bằng hoa thanh long

Thay vào đó, hầu hết chúng được sấy khô. Hoa thanh long khô được bán tại các tạp hóa, chợ hầu hết được chế biến theo cách truyền thống với các dụng cụ sấy kém chất lượng. Sản phẩm khô nhưng chứa nhiều bụi bẩn, chất lượng kém, dễ bị nấm mốc hay bị chua. Một số sản phẩm bị nhiễm khí sunfua do quá trình sấy gây hại đến sức khỏe con người.

Tại những địa phương ở Việt Nam đang trồng rất nhiều thanh long. Đối với những nhánh ra quá nhiều hoa, điều đó thật sự không tốt. Người nông dân thực hiện việc cắt tỉa bớt số lượng hoa trên một cành, tập trung dinh dưỡng để mỗi cành chỉ nuôi một trái duy nhất. Hoa bị cắt bỏ, thường được bỏ đi, hoặc để tự phân hủy quanh gốc để giữ ẩm và làm phân cho cây.

CÁCH NGƯỜI NÔNG DÂN THỤ PHÂN CHO HOA THANH LONG, MỖI CÀNH CHỈ NÊN CÓ MỘT HOA

hoa thanh long sấy

HÌNH ẢNH MINH HỌA HOA THANH LONG SẤY

Để tận dụng nguồn thực phẩm, dược liệu này, nhiều thương lái hoặc chủ vườn đã đầu tư thiết bị sấy, tăng thời gian bao quản hoa thanh long, sau đó phân phối cho thị trường tiêu dùng hoặc bán sang Trung quốc nơi có nguồn tiêu thụ hoa rất lớn.

 SẤY HOA THANH LONG BẰNG BUỒNG SẤY BƠM NHIỆT

Hai Tấn đã phát triển công nghệ sấy bơm nhiệt. Ưu điểm nổi trội là tiết kiệm điện năng, thân thiện môi trường. Ngoài ra còn  hiệu quả và nâng cao chất lượng hoa thanh long sấy khô. Là giải pháp thông minh, tiết kiệm nhất cho người nông dân nếu có hướng đầu tư các chế phẩm từ thanh long. Ví dụ như thanh long sấy, hoa thanh long sấy….

BUỒNG SẤY BƠM NHIỆT ĐƯỢC THIẾT KẾ BỠI HAI TẤN

BUỒNG SẤY BƠM NHIỆT ĐƯỢC THIẾT KẾ BỠI HAI TẤN

HỆ THỐNG ĐIỀU KHIỂN THÔNG MINH, TIẾT KIỆM CHI PHÍ NHÂN CÔNG, TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂNG TIÊU THỤ

hoa thanh long sấy

MÁY SẤY HAI TẤN BẢO QUẢN TỐT MÀU SẮC, DƯỢC TÍNH CỦA THỰC VẬT

LIÊN HỆ VỚI MÁY SẤY HAI TẤN ĐỂ TÌM THIẾT BỊ SẤY PHÙ HỢP NHẤT

lienhemaysayhaitan

Bình luận

Tin liên quan

Cập nhật giá tủ sấy lạnh công nghiệp 2020

Giá tủ sấy lạnh công nghiệp 2020 có gì thay đổi nhiều so với giá máy sấy lạnh công nghiệp […]

Xem thêm

Thông báo khai trương Trạm Bảo Hành miền Bắc

Anh-nhan-vien-ky-thuat-o-tram-bao-hanh-mien-bac

Thông báo khai trương trạm bảo hành ở miền Bắc. Hoạt đọng từ tháng 10/2023

Xem thêm

Hoa thanh long – Vẻ đẹp cổ tích của thiên nhiên

  GIỚI THIỆU VỀ HOA THANH LONG Thanh long là một loài cây thuộc họ xương rồng. Tên tiếng anh […]

Xem thêm
Contact Me on Zalo