Máy sấy bơm nhiệt HTB

Máy sấy bơm nhiệt là một dạng thiết bị sấy tiên tiến được sử dụng ngày càng rộng rãi trên thế giới nhằm thay thế phương pháp đốt truyền thống. Công nghệ bơm nhiệt hiện nay có thể đạt được hiệu suất 1:4 (1kwh điện bơm được 4kwh nhiệt) thậm chí là 1:5. Nguyên tắc hoạt động của máy sấy bơm nhiệt là hấp thu nhiệt có sẵn từ môi trường xung quanh và nhiệt lượng từ chính sản phẩm sấy, thoát ra theo hơi ẩm bị bốc hơi và bơm lại vào trong buồng sấy. Một trong những hiệu ứng rất đặc biệt khác của máy sấy bơm nhiệt là khả năng làm mát môi trường nhà xưởng nơi đặt máy sấy (các nhà máy sấy truyền thống rất nóng, còn nhà máy sấy sử dụng bơm nhiệt thì lại rất mát).

Được Hai Tấn nghiên cứu và phát triển từ những năm 2017-2018, cho đến này, dòng máy sấy bơm nhiệt HTB đã ngày càng hoàn thiện. Hai Tấn hiện đang cung cấp 3 mẫu máy, với dải công suất sấy từ 250kg – 1,2 tấn tươi/mẻ. Ở quy mô công suất nhỏ hơn, hệ thống bơm nhiệt hoạt động không hiệu quả, giá thành đầu tư cao, nên chúng tôi không thiết kế máy sấy bơm nhiệt mini.

Năm 2023, HTB phiên bản hoàn toàn mới được ra mắt. Trái tim của từng hệ thống sấy chính là những cỗ máy bơm nhiệt hiệu suất cao được thiết kế hoàn toàn mới gồm HT20, HT40. Ngoài ra, máy bơm nhiệt mới của HTB còn được trang bị thêm hệ thống tái hồi nhiệt, giúp thu hồi được 50% nhiệt lượng từ khí xả. Tổng hòa hiệu suất bơm nhiệt cao và hiệu quả tái hồi nhiệt, HTB 2023 có thể đạt hiệu suất tốt nhất với 0,38kwh điện năng tiêu thụ sấy khô được 1kg nước tự do. Đây là mức tiêu hao mà ít nhà sản xuất nào trên toàn quốc có thể đạt được.

 • Máy sấy điện trở: 2kwh điện tiêu thụ sấy khô 1kg nước tự do.
 • Máy sấy tách ẩm: 1kwh điện tiêu thụ sấy khô 1kg nước tự do.
 • Máy sấy bơm nhiệt thông thường: 0.7kwh điện tiêu thụ sấy khô 1kg nước tự do.

HTB được Hai Tấn thiết kế để hoạt động ở 35°C-65°C. Nhiệt độ môi trường cho máy hoạt động là từ 0°C đến 40°C, trong đó mức từ 30°C-35°C sẽ cho hiệu suất cao nhất.

Hai Tấn thiết kế dòng máy HTB để sấy khô cho hầu hết sản phẩm. Bởi vì quá trình sấy khô hầu hết sản phẩm đều thực hiện ở nhiệt độ từ 50°C-60°C. Với những ứng dụng đặc biệt cần nhiệt độ cao hơn hoặc thấp hơn, chúng tôi có những dòng máy khác phù hợp. 

HTB hiện có phiên bản bằng kẽm và bằng Inox 304. Mọi chi tiết về vật liệu sẽ được chúng tôi trình bày riêng trong từng mẫu máy.

 • BROCHURE MÁY SẤY BƠM NHIỆT HT-B

 • Máy sấy bơm nhiệt HT-B1 | 60 khay

  Máy sấy bơm nhiệt HT-B1

  Công suất sấy 250-300kg/mẻ

  Xem thêm

  Máy sấy bơm nhiệt HT-B2 | 120 khay

  Máy sấy bơm nhiệt HT-B2

  Công suất sấy 550-600kg/mẻ

  Xem thêm

  Máy sấy bơm nhiệt HT-B4 | 240 khay

  Máy sấy bơm nhiệt HT-B4

  Công suất sấy 1.1-1.2 tấn/mẻ

  Xem thêm
  Contact Me on Zalo