Máy sấy lạnh HTL

Sấy lạnh được định nghĩa là phương pháp sấy khô sản phẩm ở dải nhiệt độ mát, từ 15°C – 25°C ở áp suất khí quyển. Ở dải nhiệt độ này, khả năng mang ẩm của không khí giảm đi đáng kể, do đó, tốc độ làm khô phụ thuộc chính và tốc độ gió. Và thông thường, tốc độ khô của phương pháp này rất chậm (chậm hơn gấp 3-4 lần phương pháp nhiệt gió).

Trên thực tế, còn khá nhiều tranh cãi về hiệu quả của phương pháp sấy này. Thời gian sấy chậm, dải nhiệt độ mát này lại là môi trường thuận lợi cho vi sinh phát triển, tiêu hao năng lượng nhiều, khả năng giữ dưỡng chất không vượt trội so với phương pháp sấy nhiệt thông thường… Do đó, phương pháp sấy này đang vẫn chỉ được ứng dụng cho một số sản phẩm đặc biệt như:

  • Tổ yến rút lông.
  • Trái hồng dẻo.
  • Một số loại rau, thảo dược chứa nhiều tinh dầu để bay hơi.
  • Một số loại thực phẩm cần sấy chậm để giữ độ dai.

Máy sấy lạnh HTL của Hai Tấn sinh ra để phục vụ cho những ứng dụng kể trên. Ngoài dải nhiệt độ 15°C – 25°C, chúng tôi có thiết kế để máy hoạt động ở dải nhiệt từ 25°C – 40°C với nguyên lý làm khô là tách ẩm. Nhờ đó, HTL có thể sấy đa năng hơn. Tuy vậy, nhóm sản phẩm sấy mà HTL hướng tới đa phần là những sản phẩm nhạy nhiệt, lâu khô hoặc cần tuần hoàn khí sấy 100%.

Lưu ý: Có khá nhiều nhà sản xuất máy sấy có dòng máy sấy lạnh nhưng hoạt động ở nhiệt độ sấy 40°C – 60°C. Đây thực chất là phương pháp sấy tách ẩm chứ không phải sấy lạnh. Phương pháp sấy tách ẩm tất nhiên có nhiều ưu điểm của nó, nhưng nó không liên quan lắm tới các đặc điểm như: “giữ nguyên dưỡng chất”, “giữ màu”, “giữ mùi” mà nhiều nhà sản xuất đang quảng cáo.


BROCHURE MÁY SẤY LẠNH HTL ————— DOWNLOAD


Máy sấy lạnh HT-L4 | 240 khay

Công suất 1 – 1,2 tấn

Xem thêm

Máy sấy lạnh HT-L8 | 480 khay

Công suất 2 – 2,5 tấn

Xem thêm
Contact Me on Zalo