Quá trình hình thành

HÀNH TRÌNH KHỞI NGHIỆP

” Năm 2015, tôi ấp ủ kế hoạch khởi nghiệp với ý tưởng “Sáng tạo Việt” – đem sức sáng tạo của người Việt phục vụ cho người Việt. Đơn giản vì tôi thấy nhân tài nước Việt học xong thường phục vụ cho công ty nước ngoài hoặc đi định cư ngoại quốc” – Chủ tịch HĐQT.

Tiền thân của Hai Tấn là Công ty TNHH MTV Máy nông nghiệp Santavi. Santavi có nghĩa là Sáng tạo Việt.

Ban đầu thành lập, công ty chỉ kinh doanh các mặt hàng vật tư nông nghiệp có tính sáng tạo cao, được lấy cảm hứng từ chương trình Nhà Sáng Chế của truyền hình Việt Nam.

Hanh-trinh

Đến năm 2016, Santavi kinh doanh các mặt hàng máy móc thiết bị ngành nông nghiệp như máy đục lỗ màng phủ, máy gieo trồng ngũ cốc, hệ thống tưới …

Năm 2017, công ty triển khai kinh doanh các sản phẩm máy sấy nông sản, thực phẩm. Nhận thấy ngành sấy của nước ta đang còn thiếu thiết bị sấy đạt chuẩn và công suất lớn, ban lãnh đạo đã quyết định triển khai nghiên cứu sản xuất máy sấy theo công nghệ tự nghiên cứu. Thương hiệu con “Máy sấy Hai Tấn” ra đời từ đó.

“Sau một thời gian làm thương mại, buôn bán mọi thứ để tồn tại, chúng tôi đã quyết phải tự mình sản xuất. Có sức sáng tạo của tuổi trẻ, mọi chuyện đều có thể làm được.” – Chủ tịch HĐQT.

nhanvien

Nhân viên Hai Tấn

Máy sấy Hai Tấn thời sơ khai, nhận thiết kế lò sấy theo bất cứ yêu cầu nào của khách hàng. Có không ít lần, dồn hết vốn vào để làm một công trình nhưng không được nghiệm thu, bị bắt thu hồi máy và trả lại tiền. Tưởng chừng như không thể vượt qua nhưng cuối cùng mọi khó khăn đều được giải quyết.

 “Cái lần nghe tin khách hàng quyết đòi lại tiền, tôi thở không được. Tôi không tiếc tiền, tôi chỉ lo cho anh em, không biết tới đây sẽ ra sao!” – Chủ tịch HĐQT.

Tuy nhiên, Hai Tấn vượt qua tất cả khó khăn bằng chính sự nỗ lực và sự sáng tạo không ngừng của đội ngũ khởi nghiệp. Cho nên, không chỉ vượt qua khó khăn, chúng tôi còn có nhiều thành tích đáng tự hào:

  • Chúng tôi là đơn vị đầu tiên áp dụng vách panel kho lạnh để làm lò sấy thay cho cách làm thông thường là dùng vách tôn. 
  • Chúng tôi tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu máy sấy bơm nhiệt ở Việt Nam. Đội ngũ Hai Tấn đã rong ruổi khắp Trung Quốc để học hỏi bí quyết và cách thiết kế máy sấy bơm nhiệt của họ và đem về Việt Nam.
  • Hai Tấn cũng là đơn vị đầu tiên nhập khẩu máy sấy thăng hoa HR của Mỹ, đơn vị hợp tác với nhà sản xuất máy thăng hoa nổi tiếng nhất thế giới Cuddon – Newzeland.

Năm 2018-2019, Hai Tấn đã liên tục cải tiến và cho ra mắt nhiều phiên bản máy sấy bơm nhiệt HTB. Cho tới nay, phiên bản mới nhất HTB – 2023 vừa được cho ra mắt với hiệu năng cực tốt, vượt trội so với các đối thủ.

Máy sấy lạnh HTL cũng được phát triển nhằm phục vụ cho một số sản phẩm đặc biệt, cần sấy bảo quản ở nhiệt độ mát.

Cuối năm 2020, Hai Tấn cũng đã kịp ghi tên lên bản đồ các nhà sản xuất máy sấy thăng hoa tại Việt Nam. Đến năm 2022, HT-FD của Hai Tấn đã đầy đủ dải công suất từ nhỏ đến lớn, dần dần chuyển qua các hệ thống công suất công nghiệp. Nhờ chất lượng và dịch vụ tốt, sản phẩm của Hai Tấn luôn luôn được ưa chuộng hơn cả.

Bên cạnh các dòng máy sấy hiện tại, Hai Tấn đang áp dụng một số phát minh mới vào các hình thức lò sấy cũ nhằm nâng cao hiệu năng, giảm thiểu ảnh hưởng đến môi trường. Dự kiến trong thời gian tới, các mẫu máy sấy vỉ ngang, máy sấy tháp, máy sấy băng tải, máy sấy phun mới sẽ được Hai Tấn phát triển.

Qua từng giai đoạn phát triển, dấu ấn đậm nét của Hai Tấn vẫn luôn là tinh thần: “Tuổi trẻ – Trí tuệ – Cống hiến”. Chúng tôi vẫn luôn và đang nỗ lực hết mình nhằm hiện thực hóa giấc mơ: “Vì một nền cơ khí Việt Nam hùng cường”.

“Hai Tấn là từ thuần Việt, là một cái tên đậm chất dân dã của người miền Tây. Chữ Hai trong từ Hai Tấn nói về những người anh cả. Suy rộng ra thì nó là những người dẫn đầu. Tôi mong cái tên này có thể vang danh thế giới!” – Chủ tịch HĐQT.