Cấu tạo tủ sấy thực phẩm như thế nào?

Đăng bởi Trần Đăng Khuê vào 08-05-2020
Thể loại: Sấy thực phẩm

Sấy khô các loại thực phẩm bằng tủ sấy không phải là phương pháp xa lạ với chúng ta. Thế nhưng, cấu tạo của tủ sấy thực phẩm thì xa lạ đúng không? Hôm nay, cùng chúng tôi cập nhật ngay thông tin cấu tạo nó nhé!

Cấu tạo tủ sấy thực phẩm hiện nay

Thị trường tủ sấy thực phẩm hiện này có rất nhiều loại máy khác nhau. Có những tủ sấy có mẫu mã và cấu tạo khác nhau. Mỗi một loại sẽ có những đặc điểm và tính chất riêng của nó. Tuy nhiên, chúng đều được cấu tạo từ một số thành phần chính. Đó là quạt đối lưu gió. bộ trao đổi nhiệt, van cấp phối và cả đồng hồ nhiệt. Mỗi thành phần cấu tạo tủ sấy thực phẩm đảm nhiệm chức năng riêng rẽ.

Cấu tạo tủ sấy thực phẩm có 4 bộ phận chính

Cấu tạo tủ sấy thực phẩm có 4 bộ phận chính

Quạt đối lưu gió được vận hành theo nguyên lý lệch áp suất. Nghĩa là chúng làm tăng đối lưu không khí nóng trong buồng sấy của máy. Chúng cũng hút nước và độ ẩm có trong thực phẩm ra ngoài. Tạo ra áp suất âm cũng như đẩy hơi nóng luân chuyển liên tục lên bề mặt của thực phẩm. Từ đó giúp cho thực phẩm nhanh khô và đều hơn.

Bộ phần trao đổi nhiệt có sự cách ly với đồ cần sấy. Như vậy sẽ giúp cho thực phẩm sấy không nhiễm khỏi. Nó đảm bảo được sự an toàn trong vệ sinh thực phẩm cao nhất.

Van cấp phối thường đảm nhiệm việc điều chỉnh tỉ lệ thành phần thực phẩm. 

Đồng hồ nhiệt thì có tác dụng là đo và kiểm tra nhiệt độ của buồng sấy. Nó giúp cho người dùng dễ điều chỉnh ở mức sấy hợp lý hơn.

Cấu tạo tủ sấy thực phẩm ở phần vỏ thường được làm bằng vỏ inox 304 hoặc sắt. Tủ sấy thường sử dụng đa dạng các nhiên liệu.

Cấu tạo tủ sấy thực phẩm – Chi tiết cách hoạt động

Ở trên, Hai Tấn đã chỉ ra cấu tạo tủ sấy thực phẩm cho bạn. Bạn đã nắm được hết chưa? Để bổ sung kiến thức về cấu tạo tủ sấy thực phẩm hãy đọc về cách chúng hoạt động.

Có 2 giai đoạn hoạt động chính:

Giai đoạn 1: Tủ sấy sấy từ dưới lên – Cấu tạo tủ sấy thực phẩm

Ở giai đoạn này, không khí bên ngoài sẽ được hấp thụ lượng nhiệt tỏa ra từ bộ trao đổi nhiệt của máy. Sau đó, chúng sẽ hòa cùng với khí tươi để đưa đến nhiệt độ phù hợp nhất. Nhiệt độ phù hợp này phải phù hợp với nhu cầu thực phẩm cần sấy.

Người sử dụng có thể kiểm tra nhiệt độ bằng đồng hồ đo nhiệt. Như vậy, nó sẽ hiển thị kết quả nhiệt độ chính xác nhất. 

Ở giai đoạn 1 không khí được hấp thụ nhiệt - Cấu tạo tủ sấy thực phẩm

Ở giai đoạn 1 không khí được hấp thụ nhiệt – Cấu tạo tủ sấy thực phẩm

Cấu tạo tủ sấy thực phẩm chỉ ra ràng quạt đối lưu chịu trách nhiệm đưa khí nóng vào, hút ẩm ra. Quạt đối lưu ở giai đoạn này sẽ đảm nhiệm việc đưa dòng khí đối lưu và buồng sấy. Chúng nhờ vào áp lực và lực xoay của quạt để đưa khí vào. 

Ở quá trình này, tác nhân sây sẽ liên tục di chuyển. Chúng di chuyển từ bộ trao đổi nhiệt lên thông qua lớp thực phẩm. Chúng sẽ được sấy khô nhờ vào dòng khí nóng mà quạt đối lưu mang đến. Quạt đối lưu cũng sẽ mang hơi ẩm thoát ra từ chúng ra ngoài.

Giai đoạn 2: Sấy từ từ trên xuống dưới

Ở giai đoạn này, gió sẽ có sự đổi chiều. Không khí nóng cũng theo đó đổi hướng di chuyển, nó di chuyển từ trên xuống. Di chuyển thông qua các lớp thực phẩm làm cho bề mặt thực phẩm cần sấy khô.

Hai Tấn - Đơn vị cung cấp tủ sấy tốt - Cấu tạo tủ sấy thực phẩm 

Hai Tấn – Đơn vị cung cấp tủ sấy tốt – Cấu tạo tủ sấy thực phẩm 

Việc đổi dòng khí nóng đối lưu làm cho thực phẩm khô nhanh và đơn giản hơn. Nguyên liệu vì thế cũng giữ được màu sắc, mùi vị tốt hơn. Tính chất của thực phẩm hoàn toàn không bị thay đổi trong quá trình sấy này. Đây chính là ưu điểm mà những máy sấy truyền thống không mang lại cho người dùng. Hai Tấn là một trong những đơn vị rất chú trọng đến điều này trong thiết kế tủ sấy. Chính vì thế, đơn vị này liên tục nhận được những đánh giá cao từ khách hàng.

Ở giai đoạn 2, người dùng cần chú ý hơn ở nhiệt độ. Không được lạm dụng nhiệt độ để sấy thực phẩm nhanh hơn nhé! Hãy điều chỉnh nhiệt độ ở mức phù hợp nhất để có hiệu quả tốt.

Với những điểm về cấu tạo tủ sấy thực phẩm trên đây, chắc bạn cũng đã hiểu về tủ sấy đúng không? Nếu có nhu cầu mua và sở hữu các loại tủ sấy, bạn có thể liên hệ với Hai Tấn nhé!

Bình luận

Tin liên quan

Máy sấy thực phẩm gia đình loại nào tốt, giá rẻ, độ bền cao?

máy sấy khô thực phẩm

Máy sấy thực phẩm gia đình loại nào tốt, giá rẻ, độ bền cao? Quý vị muốn biết kinh nghiệm […]

Xem thêm

Máy sấy khô thực phẩm HTB – Công nghệ sấy lạnh hiệu quả và tiết kiệm

Máy sấy khô thực phẩm HTB được ứng dụng công nghệ sấy lạnh cho phép sấy ra những sản phẩm […]

Xem thêm

Mua tủ sấy thực phẩm ở đâu tốt số 1?

Mua tủ sấy thực phẩm ở đâu tốt? Máy sấy thực phẩm hiện nay đang ngày càng được quan tâm […]

Xem thêm
Contact Me on Zalo