Công trình 20 máy sấy thăng hoa FD20 – Khánh Hòa

Tên công trình: Hầm sấy thăng hoa

Công suất sấy: 400 kg/mẻ

Số lương: 20 máy sấy thăng hoa FD20

Thời gian lắp đặt:  3 ngày

Địa điểm: Khánh Hòa

 

Công trình 20 máy sấy thăng hoa FD20 – Khánh Hòa

Máy sấy thăng hoa FD20 là mẫu máy sấy thăng hoa dạng pilot. Mỗi mẻ sấy được 20kg sản phẩm tươi. Lô hàng này được Hai Tấn cung cấp cho một khách hàng sản xuất thực phẩm cao cấp làm quà tặng.

Máy sấy thăng hoa FD20 thông số như thế nào?

Máy sấy thăng hoa FD20 là mẫu máy sấy bán chạy nhất của Hai Tấn năm 2020 và 2021. Thông số kỹ thuật của máy thể hiện trong bảng sau:

Thông số chungMáy thăng hoa HT-FD20
Công suất tiêu thụ10kw
Nguồn điện380V/50Hz/3pha
Số khay10 khay, 40×73 cm
Năng suất đông khô20 lít/mẻ
Áp suất làm việc< 600 mtorr
Nhiệt độ khay hoạt động(-)30 đến 70 ˚C
Nhiệt độ bộ ngưng băng thấp nhất(-)40˚C
Công suất hút bơm chân không15m3/giờ

Thông tin chi tiết về máy thăng hoa FD20 xem tại đây

May-say-thang-hoa-HT-FD20
Máy sấy thăng hoa FD20

Lô hàng này tổng cộng gồm 20 đơn vị. Toàn bộ lô hàng được lắp đặt thành 2 dãy máy quay lưng lại với nhau. Phần thân máy và thiết bị nằm hoàn toàn trong 1 phòng máy riêng biệt. Phần mặt dựng và tủ điều khiển nằm trong phòng thao tác với sản phẩm nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Máy sấy thăng hoa FD20 là dòng máy thuộc cỡ pilot, tức là toàn bộ máy nằm trên 1 khung máy độc lập và có thể di chuyển bằng bánh xe. Máy được Hai Tấn chế tạo hoàn thiện tại xưởng và khi chuyển đến công trình thì chỉ cần đấu nối với các nguồn và hệ thống xả.

FD20 có bộ phận cấp đông liền với máy nên có thể cấp đông trực tiếp. Tuy vậy, chúng tôi luôn khuyến cáo khách hàng nên cấp đông trước. Cấp đông trước có thể giảm thời gian sấy xuống 10h so với cấp đông trực tiếp.

Sản phẩm thăng hoa của Hai Tấn sử dụng toàn bộ thiết bị mới 100%. Thời gian của một mẻ sấy thăng hoa thường kéo dài. Giá trị sản phẩm sấy thăng hoa cũng rất lớn. Do đó, nếu mua máy sấy thăng hoa sử dụng thiết bị cũ, hàng bãi thì có nguy cơ xảy ra hư hỏng trong quá trình sấy rất cao. Với sản phẩm của khách hàng này, chỉ cần hỏng 3-4 mẻ sấy thôi là thiệt hại đã bằng giá trị đầu tư một máy.

Có nhiều khách hàng sẽ có thắc mắc là tại sao không đầu tư 1 máy lớn mà phải đầu tư nhiều lô máy nhỏ? Điều này tùy thuộc vào tình hình sản xuất của từng đơn vị. Nếu đơn vị sản xuất nhiều loại sản phẩm, mỗi loại số lượng không quá lớn thì nên mua nhiều máy nhỏ. Còn nếu sản xuất ít mã sản phẩm hoặc số lượng mỗi mã lớn thì đầu tư máy lớn.

Cho tới năm 2021, Hai Tấn đã có năng lực sản xuất máy sấy lên tới công suất 280kg/mẻ. Chúng tôi cũng đang nâng cấp năng lực để có thể sản xuất những máy có công suất lớn hơn như các máy nhập khẩu.

Quá trình lắp đặt

Toàn bộ máy và thiết bị, phụ kiện đều được Hai Tấn gia công hoàn thiện tại xưởng và tập kết lên công trình đồng thời. Lô hàng này được Hai Tấn giao thành 2 đợt theo tiến độ hoàn thiện cơ sở hạ tầng của chủ đầu tư.

Quá trình lắp đặt thực tế chỉ diễn ra trong 3 ngày mỗi đợt giao. Tuy nhiên, thời điểm lắp đặt công trình này, TP.HCM đang diễn ra đợt dịch bệnh nghiêm trọng nên quá trình đi lại tốn rất nhiều thời gian. 

Giàn máy thăng hoa trong quá trình lắp đặt
Giàn máy thăng hoa trong quá trình lắp đặt

Một đặc điểm mà Hai Tấn rất tâm đắc ở công trình này là chủ đầu tư đã đầu tư rất bài bản cho yếu tố an toàn. Hai Tấn phải thi công từng các phụ kiện rào chắn cho các bộ phận có thể gây nguy hiểm cho con người và thiết bị. Phòng máy cũng được đặt riêng biệt nhằm giảm tiếng ồn và đảm bảo vệ sinh.

Tuy gặp rất nhiều khó khăn trong việc chế tạo và lắp dựng, tuy nhiên, Hai Tấn luôn luôn giữ vững tinh thần hỗ trợ hết mình cho khách hàng. Tất cả mọi vấn đề đều được Hai Tấn tìm phương án tốt nhất, hiệu quả nhất để giải quyết.

Quá trình nghiệm thu

Quá trình sấy nghiệm thu của máy sấy thăng hoa đã diễn ra rất suôn sẻ. Sản phẩm sau khi sấy đạt độ khô tốt cũng như chất lượng đã được cam kết từ trước.

Chuyên viên kỹ thuật nghiệm thu
Chuyên viên kỹ thuật nghiệm thu

Ngoài thử nghiệm sấy ở từng máy, Hai Tấn còn hỗ trợ khách hàng lập quy trình công tác tại xưởng nhằm giúp tối ưu hóa vận hành và hiệu suất máy.

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do dịch bệnh, nhưng với nỗ lực và sự hỗ trợ tư chủ đầu tư, Hai Tấn đã hoàn tất khối lượng hợp đồng đúng hẹn. 

Những điểm nổi bật của công trình

Nhìn lại tổng thể công trình một lần nữa, Hai Tấn xin đưa ra 4 ưu điểm lớn nhất và tâm đắc nhất của công trình này.

  • Chủ đầu tư đầu tư rất bài bản các yếu tố an toàn.
  • Tất cả các hệ thống đấu nối được chủ đầu tư chuẩn bị rất bài bản.
  • Có phòng máy và hệ thống xả nước, xả khí biệt lập.
  • Đảm bảo điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như chế độ thông gió tốt để máy hoạt động.
Toàn cảnh công trình 20 máy sấy thăng hoa
Toàn cảnh công trình 20 máy sấy thăng hoa

Như vậy là Hai Tấn vừa giới thiệu xong công trình “trọng điểm” năm 2021. Chúng tôi rất mong được tiếp tục nhận sự tín nhiệm của quý khách hàng trong thời gian tới. Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi qua số hotline ở đầu trang.

Bình luận

Công trình liên quan

Contact Me on Zalo