Hoa thanh long – Vẻ đẹp cổ tích của thiên nhiên

Đăng bởi Trần Đăng Khuê vào 25-01-2019
Thể loại: Tin tức

 

GIỚI THIỆU VỀ HOA THANH LONG

Thanh long là một loài cây thuộc họ xương rồng. Tên tiếng anh của chúng là PITAYA. Là một loại quả rất tốt cho sức khỏe với vị ngọt dịu kết hợp với vị chua thanh mát.

Nếu không phải là người trồng thanh long, bạn sẽ khó thấy được vẻ đẹp như cổ tích khi đơm hoa của loài cây này. Tại sao lại như vậy? Chắc có lẽ, quá trình ra hoa của loài cây này có nhiều điều thú vị, ẩn dấu.

Là loài cây mọng nước, hoa sẽ thường nở rộ để thụ phấn vào buổi tối. Sau đó tàn vào sáng hôm sau để tránh cái nắng chói chang ban ngày, giúp giảm thiểu mất nước.

Do đặc trưng này mà chúng ta hiếm được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa thanh long. Bằng các hình ảnh được ghi lại, chúng ta mới thấy được vẻ đẹp kỳ diệu đó.

Để thu hoạch quả, quá trình thụ phấn thường được sự hỗ trợ tích cực từ con người. Ngoài ra, những cành ra quá nhiều hoa, người ta sẽ cắt bớt hoa để tập trung dinh dưỡng cho quả.

NHỮNG GIÁ TRỊ CHƯA BIẾT:

Ngoài vẻ đẹp diễm lệ, ngắn ngủi, nó cũng còn có giá trị như một loại thực phẩm bổ dưỡng. Được dùng để nấu nấu hoa thanh long với thịt heo nạc để làm món súp bổ dưỡng, chữa được tình trạng phổi yếu hay bị ho đàm.

 

Trong đông y, hoa thanh long sấy được dùng làm trà, chữa viêm phế quản, viêm hạch bạch huyết thể lao,…

Hiện nay, xuất hiện các đơn vị thu mua hoa thanh long để chế biến. Trong trường hợp, cây đơm hoa quá nhiều, nông dân có thể tỉa bớt. Dùng cung cấp cho thị trường để tăng hiệu quả sinh trưởng cho cây và có thêm thu nhập, thay vì dùng bỏ làm ẩm gốc như trước.

MÁY SẤY HAI TẤN – THIẾT KẾ, GIA CÔNG BUỒNG SẤY CÔNG NGHIỆP, DÂN DỤNG

lienhemaysayhaitan

Bình luận

Tin liên quan

Hai Tấn công bố diện mạo mới của máy sấy lạnh công nghiệp

Tháng 6/2021 Hai Tấn công bố diện mạo mới của máy sấy lạnh công nghiệp với tên gọi “ Máy […]

Xem thêm

Nhà sấy năng lượng mặt trời Solar-D trong ứng dụng sấy nông sản, thủy sản, dược liệu

Giới thiệu Nhà sấy năng lượng mặt trời NHÀ SẤY NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI SOLAR-D  là công trình nghiên cứu và […]

Xem thêm
Contact Me on Zalo