Máy sấy dẻo hoa quả và 5 lưu ý cần thiết

Đăng bởi Trần Đăng Khuê vào 17-04-2020
Thể loại: Sấy trái cây

Trên thị trường hiện nay tồn tại hai dòng máy dùng để sấy khô , đó là máy nóng và máy sấy dẻo hoa quả. Xét về mặt ưu điểm, máy sấy dẻo hoa quả có khả năng giữ bền màu và hàm lượng dinh dưỡng tốt hơn máy sấy giòn. Tuy nhiên, không phải lúc nào các doanh nghiệp chế biến thực phẩm cũng lựa chọn máy sấy dẻo. Lựa chọn sản phẩm máy nào phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu sử dụng, sản phẩm chính và tất nhiên là cả ngân sách có thể chi nữa.

Máy sấy dẻo hoa quả có điều gì cần lưu ý khi lựa chọn và sử dụng? Hai Tấn sẽ mang đến thông tin tổng quan nhất cho khách hàng trong bài viết dưới đây. Hy vọng qua bài viết này, quý khách hàng sẽ có thêm kiến thức về loại sản phẩm hiện đại này.

Máy sấy dẻo hoa quả là gì?

Ngay cái tên đã nói lên được phần nào bản chất của loại máy này. Về cơ bản, máy sấy dẻo hoa quả sử dụng hệ thống làm nhiệt độ sấy ở mức rất thấp, giao động từ 10 – 50 độ C. Nguyên lý của máy sấy dẻo đó là sử dụng lượng không khí khô để làm bốc hơi lượng nước có sẵn trong sản phẩm.

Máy sấy dẻo hoa quả

Máy sấy dẻo hoa quả mang đến những thành phẩm có giá trị kinh tế cao

Lượng nước này sẽ được khuếch tán ra bên ngoài, sau đó tiếp tục ngưng tụ trong buồng ngưng. Không khí bên trong buồng được hệ thống làm khô, sau đó cấp nhiệt khiến chúng trở nên nóng hơn, rồi đưa trở về buồng sấy ban đầu. Trái cây đặt trong các khay sấy sẽ được hong khô bởi nguồn khí này, lượng nước trong chúng sẽ biến mất, chỉ giữ nguyên màu sắc và dưỡng chất vitamin nguyên bản.

Máy sấy dẻo hoa quả cho thành phẩm là các miếng trái cây đã mất nước, bề mặt trái cây se và mềm, dẻo, có mùi thơm đặc biệt. Điều đáng nói là màu sắc và dinh dưỡng của chúng không hề bị suy giảm đi như phương pháp sấy giòn.

Lưu ý trước khi chọn lựa máy sấy dẻo hoa quả

Máy sấy dẻo hoa quả được các chuyên gia cơ khí đưa ra đánh giá về ưu/ nhược điểm như sau:

Về mặt ưu điểm:

Máy sấy dẻo hoa quả phù hợp với việc sấy khô dược liệu, các loại thảo dược, nấm, tinh bột, trùn quế, tảo xoắn, đông trùng hạ thảo.

Phù hợp sấy khô các loại hoa quả, rau củ để làm mứt, làm trà.

Máy sấy dẻo hoa quả cho phép thành phẩm đầu ra giữ chất lượng nguyên bản tốt hơn máy sấy giòn. Màu sắc tự nhiên, hương vị và vitamin không bị biến mất khi phải chịu đựng nhiệt độ cao.

Thành phẩm đầu ra mềm mại, giảm độ co ngót tới 80%, đem lại chất lượng vượt trội.

Máy sấy dẻo hoa quả

Máy sấy dẻo hoa quả có nhiều ưu điểm vượt trội nhưng cũng cần cân nhắc trước khi đầu tư

Về mặt Nhược điểm

Máy sấy dẻo hoa quả chỉ có thể sử dụng chuyên biệt trong các phân xưởng, nhà máy chế biến thực phẩm. Không thể sấy đa dạng như máy sấy nóng cho nên việc sử dụng trong gia đình sẽ bị hạn chế rất nhiều.

Chi phí đầu tư cho hệ thống máy sấy dẻo cao hơn máy sấy dân dụng rất nhiều. Kéo theo đó là chi phí vận hành, linh kiện thay thế, chi phí bảo dưỡng bảo trì cũng đều cao hơn với máy sấy thường. Người mua cần cân nhắc trước khi quyết định.

Vì nhiệt độ thấp nên máy sấy dẻo chỉ có thể đáp ứng được những sản phẩm có yêu cầu sấy dưới 60 độ C. Nếu bạn muốn sấy khô thịt, hải sản thì dòng máy này không phù hợp.

Kích thước của máy sấy dẻo khá lớn, khó phù hợp với gia đình hoặc các hộ kinh doanh nhỏ lẻ. Để lắp đặt máy sấy dẻ, ekip kỹ thuật áp dụng mức yêu cầu cao hơn bình thường.

Rất khó trong việc chuyển đổi mục đích sử dụng khi cần.

Hai Tấn đã đưa ra những đánh giá tương đối đầy đủ về máy sấy dẻo hoa quả, hy vọng bài viết này có thể giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm này trước khi quyết định mua.Để được tư vấn chi tiết về sản phẩm, cũng như nhận được ưu đãi phù hợp nhất, xin quý khách hàng liên hệ với Hai Tấn qua website chính thức Tại Đây, hoặc gọi điện tư vấn tại hotline: 0932.032.036

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Tin liên quan

Công nghệ sấy lạnh hoa quả có thực sự hữu ích – 4 lý do bạn nên áp dụng công nghệ này

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ. Ngày nay, bạn có thể bắt gặp vô số sản phẩm […]

Xem thêm

Sấy nho khô

Sấy nho khô hiện đang làm một đề tài rất nóng mà các vùng trồng nho lớn tại Việt Nam […]

Xem thêm

Cần tìm địa chỉ bán máy sấy chanh khô uy tín, chất lượng số 1 HCM

Máy sấy chanh khô là thiết bị có khả năng làm khô trái chanh một cách chuyên nghiệp mà vẫn […]

Xem thêm
Contact Me on Zalo