Tủ sấy nông sản bằng củi có tốt hay không – 2 ưu điểm vượt trội

Đăng bởi Trần Đăng Khuê vào 30-04-2020
Thể loại: Sấy nông sản

Tủ sấy nông sản bằng củi là một trong những phương pháp sấy khô được sử dụng tư lâu. Tuy nhiên, liệu kỹ thuật sấy này còn hiệu quả hay không? Hãy cùng Máy Sấy Hai Tấn tìm hiểu qua những chia sẻ sau. 

Có nên sử dụng tủ sấy nông sản bằng củi

Tủ sấy nông sản bằng củi được xem là một trong những phương pháp truyền thống nhất được sử dụng để sấy khô thực phẩm. Thông thường sẽ là những tủ sấy được thiết kế với kích thước lớn. Sử dụng lửa và than củi để sấy khô. Với những ưu nhược điểm rất riêng. 

Thực phẩm sấy sử dụng tủ sấy nông sản bằng củi 

Thực phẩm sấy sử dụng tủ sấy nông sản bằng củi

Các ưu điểm của tủ sấy nông sản bằng củi

 • Sử dụng các nguyên liệu đốt trên nguyên lý lấy nhiệt từ buồng đốt chính để sấy khô thực phẩm. Không yêu cầu nhiều về trang thiết bị hiện đại.
 • Tiết kiệm chi phí vì nguyên liệu đốt chủ yếu là từ than củi hoặc những phụ phẩm thường dùng. Chẳng hạn như vỏ cà phê, vỏ trấu,.. Thiết kế tủ sấy cũng không quá tốn kém. 

Nhược điểm của tủ sấy nông sản bằng củi

 • Việc điều chỉnh nhiệt độ khá là khó khăn và thường dựa trên kinh nghiệm nhiều hơn. Do đó, khó căn chỉnh được nhiệt độ chính xác
 • Hao tốn sức lao động. Do phải canh lửa và nhiệt độ cũng như các nông sản đang được sấy. 
 • Sản phẩm thu được không đồng đều 100%. Do mức nhiệt không phân bố đều nên có thể các thực phẩm sấy thu được không đảm bảo được độ khô ổn định và độ khô giống nhau.
 • Ảnh hưởng tới môi trường do lượng khói và khí thải trong quá trình sấy
 • Năng suất không được cao do thời gian sấy có thể kéo dài. Thêm vào đó các thiết bị cũng không hỗ trợ sấy khô được nhiều nguyên liệu trong một lần.

Tại sao bạn nên sử dụng các thiết bị máy sấy nông sản bằng điện

Máy sấy nông sản bằng điện có các điều khiển luồng không khí và nhiệt độ có thể điều chỉnh, cho phép người dùng tinh chỉnh mức độ của điều kiện sấy khô để có kết quả chất lượng cao hơn. Điều này cũng giúp tạo điều kiện sấy khô lý tưởng nhất cho các loại thực phẩm khác nhau. Từ các loại thảo mộc lá tinh tế đến các loại trái cây mọng nước, rau củ có tinh bột và thịt cũng như các loại nông sản khác. 

Các ưu điểm khác của máy sấy thực phẩm bằng điện

Máy sấy nông sản bằng điện tạo ra các sản phẩm sấy chất lượng tốt hơn bất kỳ phương pháp sấy khô nào khác. Bộ khử nước điện là các thiết bị độc lập với nguồn nhiệt, hệ thống thông gió và khay để sấy nông sản. Chúng được sử dụng để làm khô thực phẩm ở không gian trong nhà. Do đó không phụ thuộc vào thời tiết. Mặc dù máy sấy điện đòi hỏi một khoản đầu tư ban đầu khá cao. Tuy nhiên, về lâu dài nó giúp tiết kiệm đáng kể chi phí sản xuất và bảo trì. 

Máy sấy nông sản bằng điện tạo ra các sản phẩm sấy chất lượng tốt hơn bất kỳ phương pháp sấy khô nào khác

Máy sấy nông sản bằng điện tạo ra các sản phẩm sấy chất lượng tốt hơn bất kỳ phương pháp sấy khô nào khác

 • Nhiều loại thực phẩm và nông sản có thể được sấy khô cùng một lúc
 • Tiết kiệm năng lượng hơn bởi vì nhiệt độ có thể được căn chỉnh sao cho hợp lý nhất. Hạn chế tôi đa tiêu hao năng lượng. 
 • Sấy khô nhanh hơn, đặc biệt là tiết kiệm thời gian hiệu quả. Kích thước của máy sấy điện cũng cho phép sấy khô số lượng lớn nông sản cùng lúc. 
 • Các loại thực phẩm và nông sản thành phẩm có chất lượng tốt. Đặc biệt là sự đồng đều trong chất lượng. 

Lưu ý trong việc sử dụng các thiết bị máy sấy điện

Thời gian sấy tùy thuộc vào lượng thực phẩm được sấy khô, độ ẩm của nó và nhiệt độ phòng. Một số thực phẩm cần vài giờ, và những loại nông sản khác có thể mất hơn một ngày. Làm gián đoạn thời gian sấy, hoặc kéo dài nó bằng cách sử dụng nhiệt độ thấp hơn, có thể dẫn đến hư hỏng.

Nhiệt độ không khí phải được kiểm soát trong quá trình sấy. Nếu nhiệt độ quá thấp hoặc độ ẩm quá cao (dẫn đến lưu thông không khí ẩm kém), thực phẩm sẽ khô chậm hơn bình thường và sự phát triển của vi sinh vật có thể xảy ra. Theo dõi nhiệt độ chặt chẽ vào đầu và cuối giai đoạn sấy. 

Nhiệt độ quá cao vào cuối giai đoạn sấy khô có thể khiến thực phẩm bị cháy xém. Nhiệt độ từ 120 đến 140 độ F được khuyến nghị để sấy khô trái cây và rau quả. Nhiệt độ lên đến 150 độ F có thể được sử dụng ngay từ đầu, nhưng nên hạ xuống khi thực phẩm bắt đầu khô. Trong giai đoạn cuối cùng của thời gian sấy, nhiệt độ không được vượt quá 130 độ F.

Máy sấy thực phẩm bằng điện của Hai Tấn

Máy sấy thực phẩm bằng điện của Hai Tấn

Tủ sấy nông sản bằng củi là một phương pháp truyền thống nhưng không không thực sự là lựa chọn hoàn hảo nhất. Các máy sấy điện đang chiếm được ưu thế do tính năng và ưu điểm vượt trội. Với những ai quan tâm đến các thiết bị máy sấy điện hàng đầu hiện nay, hãy liên hệ ngay với Máy Sấy Hai Tấn

Bình luận

Tin liên quan

Máy sấy hạt óc chó – 4 lưu ý khi mua máy sấy

Máy sấy hạt óc chó  mua ở đâu thì chất lượng. Làm thế nào để mua máy sấy óc chó […]

Xem thêm

Máy sấy rau củ quả công nghiệp giá tốt – 3 loại khuyên dùng

Máy sấy rau củ quả công nghiệp đã không còn xa lạ trong lĩnh vực sản xuất và chế biến […]

Xem thêm

Kỹ thuật sấy cà rốt

GIỚI THIỆU VỀ : Cà rốt (bắt nguồn từ tiếng Pháp carotte)  là một loại cây có củ, thường có màu vàng […]

Xem thêm
Contact Me on Zalo