Ưu điểm vượt trội số 1 của máy sấy bột ngũ cốc và cách lựa chọn loại máy sấy phù hợp

Đăng bởi Trần Đăng Khuê vào 21-08-2020
Thể loại: Sấy thực phẩm

Máy sấy bột ngũ cốc có tốt hay không? Mầm đậu nành hay các loại bột ngũ cốc là những hạt thực vật chứa hàm lượng protein cao, có lợi cho sức khỏe con người. Tất cả các loại ngũ cốc đều phải qua quy trình rang chín mới có thể sử dụng được. Tuy nhiên nếu chọn phương pháp rang chín thủ công bằng chảo lớn khiến các hạt ngũ cốc tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ lớn. Điều này khiến chất lượng thành phẩm không được tốt và màu sắc không đẹp. Do đó máy sấy bột ngũ cốc được ra đời để khắc phục nhược điểm này.

Những ưu điểm nổi bật của máy sấy bột ngũ cốc

Máy sấy bột ngũ cốc ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn bởi những lợi ích mà nó mang lại cho người dùng. Như giảm sức lao động, tiết kiệm thời gian, nâng cao giá trị thành phẩm sấy khô… Cùng với sự phát triển của công nghệ đã mang lại cho những cơ sở sản xuất bột ngũ cốc hay hạt ngũ cốc và các loại hạt sấy cao cấp: hạt điều, macca, hạnh nhân,… phát triển và nâng cao năng suất lao động hơn trước.

Lựa chọn công nghệ sấy bột ngũ cốc phù hợp với máy sấy Hai Tấn

Lựa chọn công nghệ sấy bột ngũ cốc phù hợp với máy sấy Hai Tấn

Các ưu điểm nổi bật của máy sấy bột ngũ cốc:

        Sấy chín hạt ngũ cốc trong thời gian ngắn.

        Hạt được sấy khô sau khi chín giúp đảm bảo độ giòn được tốt hơn.

        Màu sắc sản phẩm được giữ tốt hơn, không bị thâm.

        Tránh việc làm vỡ hạt và vỏ hạt, sấy mầm đậu nành không bị gãy.

        Máy sấy hoạt động tự động giúp người dùng không tốn công sức để thực hiện quá trình sấy.

        Có thiết kế bảng điều khiển điện tử với các thông số rõ ràng, cho phép tùy chỉnh chế độ sấy khô, sấy chín theo yêu cầu.

        Sấy khô và chín đa dạng các loại sản phẩm với dải nhiệt độ rộng từ 35-160 độ C.

        Thiết bị máy sấy có bảo hành lâu dài.

Một số cách sấy khô thực phẩm từ máy sấy bột ngũ cốc

Một số cách sấy khô từ máy sấy bột ngũ cốc

Một số cách sấy khô từ máy sấy bột ngũ cốc

Sấy bột ngũ cốc cần có phân biệt rõ về sấy khô là giống làm khô kiệt nước hay sấy chín giòn là có thể ăn được ngay. Đối với sấy khô, việc này chỉ là công đoạn sơ chế giúp thực phẩm được bảo quản trong lâu dài. Còn với sấy chín là công đoạn làm chín các loại hạt với khoảng nhiệt độ từ 120-160 độ C. Do đó, khi nhắc tới sấy hạt ngũ cốc cần phân biệt rõ ràng nhằm lựa chọn thiết bị sấy phù hợp.

Cách lựa chọn loại máy sấy bột ngũ cốc phù hợp

Nên sấy bằng máy sấy lạnh hay máy sấy nhiệt?

Máy sấy nhiệt là dòng máy được sử dụng rộng rãi hiện nay. Loại máy này có thể sấy được đa dạng các nguyên liệu, đáp ứng tốt các yêu cầu sấy khô, sấy giòn hay sấy dẻo. Phạm vi nhiệt độ thường rộng ở máy sấy nhiệt với khoảng từ 40-100 độ C thích hợp với sấy các loại như thịt cá, rau củ, dược liệu,…

Máy sấy lạnh được xem là dòng máy cao cấp hơn so với máy sấy nhiệt. Chuyên dụng cho sấy những loại nguyên liệu khi gặp nhiệt độ cao dễ bị biến đổi tính chất như dược liệu, rau củ quả, tinh bột nghệ,…

Giữa 2 dòng máy sấy nhiệt và sấy lạnh thì máy sấy nhiệt được ưa chuộng để sử dụng hơn. Do các loại nguyên liệu thịt cá, rau củ, tinh bột,… cần máy sấy nhiệt nhằm đảm bảo về nhu cầu sấy khô, sấy dẻo và sấy giòn. Một lợi thế khác của máy sấy nhiệt là giá cả, giúp phù hợp với chi phí đầu tư ban đầu của những hộ kinh doanh nhỏ lẻ. Từ nhu cầu của thành phẩm mà lựa chọn máy sấy cho phù hợp.

Các loại máy sấy bột ngũ cốc hiện nay

Trên thị trường có nhiều loại máy sấy hoa quả dành cho sấy chín giòn các loại hạt ngũ cốc. Tuy nhiên còn phụ thuộc vào cách thức sản xuất của mỗi đơn vị để lựa chọn máy phù hợp. Chỉ đơn thuần cần đáp ứng sấy khô các loại hạt ngũ cốc để xay bột, bảo quản hay cho công đoạn tiếp theo thì máy sấy nhiệt thấp là dòng máy thích hợp.

Máy sấy bột ngũ cốc - Máy sấy Hai Tấn

Máy sấy bột ngũ cốc – Máy sấy Hai Tấn

Với yêu cầu sấy chín để sử dụng ngay sau đó như xay bột hoặc ăn thì máy sấy với nhiệt độ cao là cần thiết vì trên 100 độ C là sấy chín và dưới 100 độ C là sấy khô.

Lời kết

Hy vọng rằng bài viết trên mang lại cho bạn những thông tin hữu ích về máy sấy bột ngũ cốc cũng như cách lựa chọn máy phù hợp. Bạn có thể tham khảo địa chỉ cung cấp máy sấy uy tín Máy Sấy Hai Tấn để được tư vấn. Hotline: 0932032036

Bình luận

Tin liên quan

Mua và sử dụng máy sấy tinh bột gạo thế nào cho phù hợp 2020?

Máy sấy tinh bột gạo được rất nhiều người làm bánh tìm hiểu và lựa chọn. Tuy nhiên, đa phần […]

Xem thêm

Máy sấy khô thịt 2 Tấn – xứng đáng để đầu tư

Thịt và các sản phẩm chế biến từ thịt luôn luôn có vị trí quan trọng trong đời sống của […]

Xem thêm

Giá bán máy sấy thực phẩm dân dụng có đắt không

Giá bán máy sấy thực phẩm

Phải làm sao để có thể mua được máy sấy thực phẩm đảm bảo chất lượng, giá tốt luôn là […]

Xem thêm
Contact Me on Zalo