Các loại máy sấy thực phẩm và hoa quả được ưa chuộng 2020

Đăng bởi Trần Đăng Khuê vào 19-03-2020
máy sấy thực phẩm
Thể loại: Sấy thực phẩm

Các loại máy sấy thực phẩm hiện nay đang được nhiều gia đình quan tâm hơn trước. Một phần do nhu cầu sử dụng thực phẩm hoa quả sấy được ưa chuộng và trở thành món ăn hấp dẫn cho mọi lứa tuổi. Do đó máy sấy thực phẩm là công cụ hữu ích cho người sử dụng thỏa thích chế biến các món sấy. Vừa đảm bảo an toàn vệ sinh mà lại không mất đi chất dinh dưỡng vốn có của thực phẩm. Bài viết sau đây sẽ đưa ra các loại máy sấy thực phẩm phổ biến hiện nay.

Máy sấy thực phẩm là gì?

Máy sấy thực phẩm là gì? Các loại máy sấy thực phẩm

Máy sấy thực phẩm là gì? Các loại máy sấy thực phẩm

Máy sấy thực phẩm thường được gọi là máy sấy hoa quả do nhu cầu đa phần là sấy hoa quả nhiều hơn. Máy có thiết kế cấu tạo gồm các dàn khay đựng thực phẩm và bên dưới cùng là bộ phận tạo nhiệt. Với nhiệt độ phù hợp với từng loại thực phẩm hoa quả thì chúng sẽ được máy làm khô và làm dẻo hơn.

Hoa quả sấy đã trở thành món ăn vặt phổ biến và không thể thiếu trong những dịp lễ tết. Vậy nên để có được một mẻ hoa quả sấy ngon và chất lượng thì cần có một máy sấy thực phẩm chuyên dụng. Bên cạnh đó, để tiết kiệm nên nhiều người đã làm hoa quả sấy bằng những cách thủ công. Tuy nhiên, tỷ lệ thành công và thơm ngon sẽ thấp cũng như đòi hỏi sự khéo léo cao. Nếu như làm hỏng sẽ rất phí nguyên liệu và thời gian của bạn.

Cấu tạo của máy sấy thực phẩm

Như đã nói ở trên, cấu tạo của máy sấy thực phẩm khá đơn giản bao gồm: giàn sấy và thân máy.

Thân máy là bộ phận quan trọng chứa phần tạo nhiệt để sấy thực phẩm. Nhiệt độ trên thân máy sẽ được tùy ý điều chỉnh độ C tùy vào từng loại máy. Máy còn có chế độ điều chỉnh thời gian hoạt động. Ngoài ra thân máy còn được gắn điều khiển bên ngoài.

Các loại máy sấy thực phẩm và hoa quả

Máy sấy thực phẩm được chia làm 2 loại dựa trên cấu tạo của máy và số lượng sấy đó là: máy sấy thực phẩm công nghiệp và máy sấy thực phẩm gia đình.

Máy sấy thực phẩm gia đình

Máy sấy thực phẩm hộ gia đình

Máy sấy thực phẩm hộ gia đình

Đây là loại máy phổ thông nên có số lượng sấy thấp, chủ yếu là 1-3 kg thực phẩm. Bên trong có các tầng khay sấy được làm từ chất nhựa cao cấp, giúp an toàn cho sức khỏe và thực phẩm. Tóm lại đây là loại máy nhẹ, nhỏ gọn, có giá thành hợp lý và dễ dàng để sử dụng nên thích hợp cho lựa chọn của các gia đình.

Ưu điểm:

        Dễ dàng sử dụng.

        Giá thành rẻ.

        Có nhiều tầng sấy.

Nhược điểm

        Số lượng thực phẩm được sấy ít.

        Giàn sấy được làm bằng nhựa nên có thiết kế yếu.

        Chất lượng thực phẩm sấy ở mức trung bình.

Máy sấy thực phẩm công nghiệp

Máy sấy thực phẩm công nghiệp Hai Tấn

Máy sấy thực phẩm công nghiệp Hai Tấn

Trong các loại máy sấy thực phẩm, loại máy có công suất lớn này thích hợp được sử dụng trong các hộ và doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm sấy. Máy có thể sấy với số lượng từ 5-500 kg hoa quả thực phẩm. Hơn nữa còn cho ra chất lượng thành quả ngon hơn. Do đó thường được dùng trong mục đích kinh doanh hoa quả và thực phẩm sấy.

Ưu điểm

        Thích hợp sử dụng cho mục đích kinh doanh.

        Chất lượng hoa quả sấy ngon.

        Chất lượng máy tốt.

        Có thiết kế chắc chắn.

        Nhiệt được tỏa ra đều hơn.

Nhược điểm

        Giá thành cao.

Nguyên lý hoạt động máy sấy thực phẩm

Máy sấy thực phẩm hay máy sấy hoa quả được sử dụng nhiệt. Với mức sử dụng nhiệt độ nhất định sẽ lan tỏa đều ra các giàn sấy và làm khô thực phẩm. Bên trong giàn sấy được hoạt động xoay tròn tạo chế độ đối lưu giúp thực phẩm được sấy đều.

Thực phẩm và hoa quả sau khi được sấy xong sẽ cho ra thành phẩm khô và dẻo hơn. Có thể sử dụng được luôn. Thực phẩm sấy được bảo quản làm mát trong tủ lạnh.

Mong rằng qua bài viết về các loại máy sấy thực phẩm giúp bạn có thông tin hơn để lựa chọn máy sấy thực phẩm ưng ý. Ngoài ra bạn cần lưu ý và quan tâm đến nơi phân phối máy sấy thực phẩm uy tín để có được chất lượng thành quả cao. Hãy tìm hiểu và lựa chọn cho mình nơi mua uy tín cũng như sản phẩm tốt. Bạn có thể tham khảo các loại máy sấy thực phẩm tại địa chỉ phân phối uy tín: Máy sấy Hai Tấn để được tư vấn và mua hàng chất lượng. Hotline: 0932.032.036

Bình luận

Tin liên quan

Máy sấy thực phẩm 10 khay mua ở đâu là tốt nhất?

Máy sấy thăng hoa HT-FD 70

Máy sấy thực phẩm 10 khay là một công cụ vô cùng có ích cho ngành công nghiệp thực phẩm […]

Xem thêm

Tủ sấy đồ ăn – 5 ưu thế vượt trội

Đồ ăn khô hiện nay tiện lợi và được các bạn ưa thích. Bởi thế mà tủ sấy đồ ăn […]

Xem thêm

Kỹ thuật sấy hành tỏi

GIỚI THIỆU VỀ HÀNH TỎI  Hành, tỏi là các loại gia vị, nên hàm lượng các loại tinh dầu của […]

Xem thêm
Contact Me on Zalo