Công nghệ sấy lạnh hoa quả có thực sự hữu ích – 4 lý do bạn nên áp dụng công nghệ này

Đăng bởi Trần Đăng Khuê vào 30-04-2020
Thể loại: Sấy trái cây

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ. Ngày nay, bạn có thể bắt gặp vô số sản phẩm được chế biến rất đa dạng. Nổi bật trong số đó là công nghệ sấy lạnh hoa quả. Công nghệ này thực sự là một bước đột phá mới, không chỉ giúp các loại thực phẩm và hoa quả được sấy khô hiệu quả. Mà bên cạnh đó còn đảm bảo tuyệt đối được hàm lượng chất dinh dưỡng và hình dáng ban đầu. Để tìm hiểu rõ hơn về công nghệ sấy lạnh hoa quả, hãy theo dõi những chia sẻ sau của Máy Sấy Hai Tấn. 

Công nghệ sấy lạnh hoa quả có thực sự hữu ích ?

Công nghệ sấy lạnh hoa loại bỏ độ ẩm từ sản phẩm thô, đông lạnh thông qua hệ thống chân không và quá trình gọi là thăng hoa.

Sản phẩm thô đông lạnh được đặt ở kích thước mong muốn và trải đều lên các khay trước khi xếp chồng lên nhau và được lưu trữ trong tủ đông. Sản phẩm được đóng băng ở nhiệt độ thích hợp. Để đạt đến trạng thái tối ưu có thể được giữ lại hình dạng ban đầu của sản phẩm.

Công nghệ sấy lạnh hoa loại bỏ độ ẩm từ sản phẩm thô, đông lạnh thông qua hệ thống chân không

Công nghệ sấy lạnh hoa loại bỏ độ ẩm từ sản phẩm thô, đông lạnh thông qua hệ thống chân không

Các khay sau đó được nạp vào buồng sấy đông lạnh, đóng kín. Hệ thống chân không giúp loại bỏ nước khỏi thực phẩm. Chuyển trực tiếp thành hơi mà không chuyển qua trạng thái lỏng, gọi là thăng hoa. Do nước được lấy ra khỏi thực phẩm ở trạng thái đông lạnh, cấu trúc tế bào vẫn còn nguyên vẹn. Do đó, sản phẩm cuối cùng vẫn giữ được kích thước ban đầu. 

Các lý do hàng đầu bạn nên áp dụng Công nghệ sấy lạnh hoa quả

Giá trị dinh dưỡng trong các thực phẩm sử dụng công nghệ sấy lạnh 

Thay đổi giá trị tiêu dùng đã khiến nhiều người tìm kiếm dinh dưỡng từ các nguồn thực phẩm chất lượng cao. Bởi vì chúng được chế biến tối thiểu, thực phẩm sấy lạnh là nguyên liệu sạch, không chứa các nguyên liệu tổng hợp, nhân tạo và yêu cầu chế biến cao.

Trái cây và rau quả sấy lạnh cũng chính là trái cây và rau quả thực sự. Do đó, người tiêu dùng có thể yên tâm khi sử dụng chúng. 

Hình dáng và kích thước của hoa quả sấy lạnh được đảm bảo

Công nghệ sấy lạnh hoa quả không chỉ giữ lại giá trị dinh dưỡng tốt hơn so với các phương pháp sấy khác. Ngoài ra, còn hỗ trợ thêm cho người tiêu dùng đang tìm kiếm các sản phẩm có kích thước và giá trị dinh dưỡng giống với thực phẩm tươi. Quá trình sấy lạnh giúp giữ màu sắc và hình dạng thực tế của nguyên liệu thô ban đầu. Hương vị mãnh liệt và mùi thơm của các sản phẩm sấy lạnh cũng gần giống với nguyên liệu thô. 

Quá trình sấy lạnh giúp giữ màu sắc và hình dạng thực tế của nguyên liệu thô ban đầu

Quá trình sấy lạnh giúp giữ màu sắc và hình dạng thực tế của nguyên liệu thô ban đầu

Các sản phẩm sấy lạnh có thể được tùy chỉnh 

Một ưu điểm khác của sấy lạnh là khả năng tùy chỉnh theo nhu cầu và mục tiêu riêng. Các loại hoa quả sấy lạnh có thể được cắt hoặc nghiền thành nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau . Đáp ứng được nhu cầu sử dụng riêng biệt của từng khách hàng. 

Thời hạn sử dụng của các sản phẩm sấy lạnh được kéo dài

Thời hạn sử dụng của bất kỳ sản phẩm cụ thể nào liên quan trực tiếp đến độ ẩm của sản phẩm đó. Loại bỏ nước thông qua quá trình sấy lạnh cũng sẽ loại bỏ khả năng phát triển của vi khuẩn. 

Độ ẩm thay đổi từ sản phẩm này sang sản phẩm khác, nhưng trung bình đối với các sản phẩm sấy lạnh là độ ẩm khoảng 3%. Tuy thời hạn sử dụng đối với bất kỳ sản phẩm sấy khô cụ thể nào phụ thuộc vào bao bì, nhiệt độ bảo quản và chính sản phẩm đó. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm khi bảo quản trong thời gian dài. 

Công nghệ sấy lạnh hoa quả đến từ Máy Sấy Hai Tấn

Công nghệ sấy lạnh hoa quả đến từ Máy Sấy Hai Tấn

Công nghệ sấy lạnh hoa quả chính là một bước thành công mới trong việc bảo quản và tạo ra các loại hoa quả đạt chất lượng tuyệt đối. Đặc biệt là vẫn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng và đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của thị trường. Với những ai quan tâm đến công nghệ này và các thiết bị sấy lạnh thực phẩm. Hãy liên lạc với Máy Sấy Hai Tấn ngay hôm nay để tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích và được tư vấn kịp thời.

Bình luận

Tin liên quan

Top 3 loại máy sấy dẻo táo tốt nhất hiện nay

Táo dẻo từ lâu đã trở thành một trong những món ăn vặt cực kì phổ biến của người Việt. […]

Xem thêm

Cách sử dụng máy sấy trái cây – 2 cách dùng đơn giản

Đối với những gia đình đã có nhiều kinh nghiệm trong việc sử dụng những loại máy sấy cho gia […]

Xem thêm
Contact Me on Zalo