Lựa chọn máy sấy dược phẩm như thế nào – 2 Tấn

Đăng bởi Trần Đăng Khuê vào 17-04-2020
Thể loại: Sấy dược liệu

Bên cạnh lĩnh vực sản xuất và chế biến thực phẩm, thì dược phẩm cũng là một lĩnh vực sử dụng máy sấy lạnh khá nhiều. Hầu hết các thành phần dược phẩm đều bắt buộc phải sấy khô, trước khi được cho vào bào chế hoặc sử dụng. Nếu như trước đây phương pháp truyền thống là phơi khô, thì ngày nay phương pháp hiện đại sử dụng máy sấy dược phẩm.

Máy sấy dược phẩm không chỉ đảm bảo cho nguyên liệu bào chế thuốc đạt chất lượng tốt, mà còn giúp tiết kiệm chi phí cũng như không gian sản xuất. Trong bài viết này, Hai Tấn sẽ giúp bạn lựa chọn máy sấy dược phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Máy sấy dược phẩm cần lựa chọn loại nào?

Dược liệu thành phần là những nguyên liệu đặc biệt, cần phải được sấy khô trong điều kiện nhiệt độ thấp để có thể giữ nguyên được hoạt chất, và dinh dưỡng bên trong.

Chính vì lẽ đó, các nhà sản xuất dược phẩm, các nhà thuốc đông y cổ truyền luôn luôn chọn máy sấy lạnh để làm khô các loại dược liệu.

Máy sấy dược phẩm

Máy sấy dược phẩm được lựa chọn bởi khả năng vượt trội

Máy sấy dược phẩm lạnh sử dụng nguyên lý rất đơn giản nhưng hiệu quả để khô nguyên liệu. Trước tiên người mua cần biết rằng, vòng tuần hoàn của không khí có trong máy sẽ chỉ luân chuyển liên tục bên trong hệ thống, mà không hề trao đổi lưu thông với bên ngoài.

Chỉ duy nhất hơi nước được ngưng tụ sẽ bị hệ thống đưa ra ngoài. Không khí đi qua buồng sấy có nhiệm vụ là mang theo hơi nước toát ra từ nguyên liệu để đưa ra ngoài.

Trong buồng sấy chỉ có nhiệt độ nóng giao động từ 30 – 50 độ C, giúp cho các thành phần dược liệu được hong khô một cách nhanh chóng.

Máy sấy dược liệu mang đến ưu thế vượt trội nào?

Máy sấy dược liệu lạnh cho phép nguyên liệu bào chế thuốc giữ nguyên màu sắc, hàm lượng dinh dưỡng tương đương với lúc chưa sấy. Đây là lý do quan trọng nhất để các nhà sản xuất thuốc quyết định lựa chọn và sử dụng máy sấy lạnh.

Trái lại, dòng máy sấy nóng tuy có thể giúp nguyên liệu đầu vào khô nhanh hơn, nhưng tác hại ở chỗ là chúng sử dụng nguồn nhiệt quá cao, làm mất đi hoạt chất có tác dụng chữa bệnh bên trong dược phẩm.

Đó là còn chưa kể tới việc, không khí nóng sẽ làm bay mất màu sắc nguyên thủy, làm biến dạng hình dáng ban đầu của dược phẩm.

máy sấy dược phẩm

Máy sấy dược phẩm mang đến thành phẩm có chất lượng cao

Máy sấy dược phẩm lạnh được khống chế trong mức nhiệt chỉ từ 30 – 50 độ C, tuy nhiên người mua cũng cần lưu ý về việc thời gian sấy ở nhiệt độ thấp sẽ lâu hơn bình thường. Để có thể set up thời gian sấy ở mức độ tốt nhất, cần lựa chọn các chế độ sấy phù hợp nhất.

Tại Hai Tấn, đội ngũ nhân viên kỹ thuật luôn luôn tư vấn cho cho người mua những chế độ set up nhiệt độ sao cho phù hợp nhất đối với mỗi mặt hàng mà người mua sản xuất. Ví dụ như, người mua muốn sấy nấm linh chi, vậy thì nhiệt độ phù hợp của loại sản phẩm này khi sử dụng máy sấy dược phẩm lạnh là từ 20 – 30 độ C.

Máy sấy dược phẩm còn xuất hiện một loại máy nữa là máy sấy thăng hoa, tuy nhiên dòng máy sấy này khá đắt tiền. Chúng cho phép người mua có thể sấy khô thành phẩm dược phẩm cực nhanh ở nhiệt độ siêu thấp, từ đó tốc độ hoàn thành của máy cũng nhanh hơn bình thường.

Lựa chọn máy sấy dược phẩm theo kích thước

Đối với những nhà thuốc gia truyền, người mua có thể lựa chọn dòng máy sấy mini của Hai Tấn với số khay sấy từ 10 – 15 khay. Mỗi một lần có thể sấy được khoảng 5 – 7 kg thành phẩm. Kích thước của máy khá nhỏ, dễ vận chuyển tháo lắp, giá cả vừa phải.

Đối với những công ty dược phẩm quy mô lớn, có thể chọn loại máy sấy công nghiệp với số lượng từ 20 khay trở lên. Diện tích bề mặt khay sấy khá to, cho phép người dùng sấy được với khối lượng nhiều hơn.Để có thể lựa chọn máy sấy dược phẩm phù hợp nhất cho cơ sở của mình, đừng quên liên hệ với Hai Tấn để được tư vấn và nhận mức báo giá hấp dẫn nhất, hoặc liên hệ qua số hotline: 0932.032.036 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Tin liên quan

Máy sấy chè hoa vàng số 1 thị trường hiện nay

Máy sấy chè hoa vàng chuyên dụng sẽ giúp cho trà hoa vàng được khô tự nhiên mà vẫn giữ […]

Xem thêm

Máy sấy khô thảo dược – 3 ưu điểm đem lại

Một trong những mối quan tâm nhiều nhất của khách hàng tại Hai Tấn trong thời gian hiện tại chính […]

Xem thêm

Máy sấy hoa nhài – Máy sấy đa năng ưu việt của Hai Tấn

Máy sấy hoa nhài, máy sấy hoa khô giá rẻ, đảm bảo năng suất và chất lượng tốt nhất do […]

Xem thêm
Contact Me on Zalo