Máy sấy củ tam thất – 3 công dụng từ củ tam thất

Đăng bởi Trần Đăng Khuê vào 24-07-2020
Thể loại: Sấy dược liệu

Máy sấy củ tam thất – 3 công dụng từ củ tam thất. Từ xa xưa, củ tam thất đã là một loại thảo dược quý hiếm hỗ trợ cải thiện sức khoẻ. Ngày nay, máy sấy củ tam thất đã được sản xuất phục vụ nhu cầu xã hội. Nếu bạn đang sản xuất dược phẩm công nghiệp thì không thể bỏ qua loại máy này. Với những chia sẻ dưới đây, Hai Tấn tin rằng bạn sẽ an tâm lựa chọn.

Tìm hiểu về máy sấy củ tam thất

Thông thường, các cơ sở dược liệu sẽ sử dụng máy sấy lạnh để đảm bảo sản phẩm. Do vậy máy sấy củ tam thất không chỉ sấy riêng tam thất mà còn có thể sấy đa dạng như: sâm, cam thảo..

Sản phẩm máy sấy Hai Tấn

Sản phẩm máy sấy Hai Tấn

Trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu lí do vì sao cần sấy lạnh dược liệu. Đây là một cách bảo quản phổ biến và giữ được chất lượng của tam thất nói chung. Trong tất cả các phương pháp, đây được đánh giá là cao cấp. nhất và đảm bảo dinh dưỡng trong từng thành phẩm. Tam thất chỉ sấy dưới nhiệt độ 60 độ C thì mới không bị biến chất. Đối với việc phơi nắng làm cho hiệu quả sấy tam thất giảm vì vẫn có độ ẩm bên trong. Vì vậy máy sấy lạnh duy trìn từ 10-30 độ C phù hợp với tam thất và mọi dược liệu.

Các phương pháp sấy tam thất

Hiện nay có 3 phương pháp chủ yếu để sấy dược liệu. Trước tiên là phương pháp phơi dưới nắng hoặc trong bóng mát. Hoặc sử dụng máy sấy củ tam thất. Hãy cùng tìm hiểu xem đâu là cách phù hợp dành cho bạn.

Cách 1: Phơi dưới ánh nắng mặt trời

Đây là cách thông thường ai cũng sử dụng. Bạn chỉ cần trải bạt nilong sạch hoặc các mẹt có lỗ thoáng khí. Sau đó để tam thất lên trên dưới nắng và trong quá trình lật mặt khi phơi.

Cách 2: Phơi dưới bóng mát

Bên cạnh ánh mặt trời, bạn có thể chọn cách phơi trong bóng mát. Với cách này bạn có thể làm tương tự với cách trên. Tuy nhiên bạn có thẻm buộc thành bó nhỏ để treo hoặc sử dụng dây thép để cố định. Trong thời gian phù hợp, sản phẩm sẽ khô lại giữ nguyên màu sắc và hương vị.

Tuy nhiên hai cách trên đây bạn rất mất thời gian và công sức. Bên cạnh đó còn phụ thuộc vào thời tiết. Do vậy mà phương pháp sấy bằng máy sẽ giúp bạn tối ưu hiệu quả sản phẩm.

Các bài thuốc quý giá từ dược liệu

Các bài thuốc quý giá từ dược liệu

Cách 3: Sử dụng máy sấy tam thất

Lò sấy không khí hỗ trợ bạn tromg việc sấy nhanh chóng tam thất và các dược liệu khác. Trước khi sấy, bạn hãy làm sạch sản phẩm và phân chia theo từng loại. Mỗi một loại sẽ có nhiệt độ sấy riêng. Chỉnh nhiệt độ từ 10-50 độ C. Việc sấy ở nhiệt độ thấp sẽ đảm bảo cho bạn chất lượng dinh dưỡng và màu sắc cũng như mùi vị. 

3 công dụng đến từ củ tam thất

Bên cạnh máy sấy củ tam thất, bạn cũng nên khám phá chất lượng đến từ củ tam thất. Đây là một loại cam thảo xuất hiện rất lâu đời. Với chức năng chủ yếu chính là chống gây xơ vữa động mạch. Đây là căn bệnh thường xuất hiện ở người cao tuổi. Vì vậy có tính năng hỗ trợ rất tốt. Tiếp theo là cơ chế cầm máu, sản sinh hồng cầu của củ tam thất. Bạn cũng không nên bỏ qua chức năng này. Đây là tác nhân giúp các vết thương lành nhanh. 

Củ tam thất tươi - hiệu quả hàng đầu

Củ tam thất tươi – hiệu quả hàng đầu

Đặc biệt bạn không thể bỏ qua chính là tính năng chữa đau dạ dày. Kháng sinh trong củ tam thất khiến dạ dày của bạn hạot động khoẻ mạnh, tăng cường chuyển hoá trong hệ tiêu hoá. Đồng thời phù hợp cho người cao huyết áp làm giảm nhịp tim, huyết áp. Cuối cùng là chức năng giảm đau kháng khuẩn hiệu quả và chống lão hoá nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng tam thất để sắc thuốc hoặc đắp mặt.

Bài viết trên đây chia sẻ kiến thức về máy sấy củ tam thất. Nếu bạn muốn tìm mua lọai máy đặc biệt này hãy liên lạc hotline của Hai Tấn: 0932032036

Bình luận

Tin liên quan

Sấy củ Macca (Sâm Pê-ru) bằng Máy sấy bơm nhiệt

Giới thiệu củ Maca  (sâm Peru) Củ maca đôi khi còn được gọi với tên là nhân sâm Peru (maca […]

Xem thêm

Hoa kim ngân sấy bằng bơm nhiệt

GIỚI THIỆU – HOA KIM NGÂN ( HONEYSUCKLE) Kim ngân hoa là một loại kháng sinh thực vật được sử […]

Xem thêm

Sấy nụ hoa hồng bằng máy sấy bơm nhiệt

GIỚI THIỆU – NỤ HOA HỒNG SẤY KHÔ Hoa hồng sấy  có vị ngọt hòa quyện một chút vị đắng, […]

Xem thêm
Contact Me on Zalo