Máy sấy cây thuốc nam – Hai Tấn tư vấn quy trình sấy dược liệu hiệu quả

Đăng bởi Trần Đăng Khuê vào 06-08-2020
Thể loại: Sấy dược liệu

Máy sấy cây thuốc nam Hai Tấn với công nghệ tiên tiến nhất đã ra đời nhằm hỗ trợ việc sấy khô dược liệu. Thuốc nam là loại thuốc sử dụng thành phần thảo dược tự nhiên để chữa bệnh. Trong đó đa phần thảo dược phải được phơi khô hoàn toàn để bảo quản được lâu và không bị mất dược hiệu. Nhưng nếu áp dụng phương thức phơi khô tự nhiên thì không thể đảm bảo được năng suất và nhu cầu sử dụng. Chính vì vậy đừng bỏ qua những tin tức quan trọng liên quan đến máy sấy Hai Tấn ngay say đây nhé.

Máy sấy công suất vừa và nhỏ dành cho các hiệu thuốc nam

Các cơ sở điều chế thuốc nam có rất nhiều quy mô khác nhau. Với đặc thù các loại thảo dược cũng rất phong phú, đa dạng đòi hỏi cần nuôi trồng hoặc thu hoạch trong rừng sâu. Càng là những loại cây thuốc quý giá càng cần có cách thức bảo quản và điều chế tỉ mỉ. Nếu như công đoạn bảo quản và sơ chế không tốt dẫn tới suy giảm hoặc mất tác dụng thuốc thì sẽ rất đáng tiếc.

Cây thuốc nam sấy khô đảm bảo dược hiệu tốt nhất

Cây thuốc nam sấy khô đảm bảo dược hiệu tốt nhất

Trong đó cách thức bảo quản thuốc nam hiệu quả nhất là sấy khô và bọc kín trong hộp, túi, … Máy sấy thuốc nam của Hai Tấn sẽ giúp quá trình sấy khô thuốc sau khi thu hoạch của bạn nhanh chóng hơn. Đảm bảo việc làm khô sẽ được hoàn thành chỉ sau tối đa 12 tiếng kể từ khi thu hoạch. Đây là khoảng thời gian lý tưởng để hoàn thành việc sấy thuốc mà không làm mất đi dược hiệu của nó. Ngoài ra máy sấy thuốc nam Hai Tấn cũng giúp bạn giảm bớt nỗi lo khi phụ thuộc vào điều kiện thời tiết để phơi khô theo cách tự nhiên.

Máy sấy thuốc nam chất lượng tốt – giá thành phải chăng

Máy sấy thuốc nam chất lượng được công ty Hai Tấn giới thiệu tới bạn là máy sấy thăng hoa HR. Với công nghệ sấy lạnh tiên tiến, các loại thảo dược vừa được loại bỏ hơi nước mà vẫn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng cũng như không bị thay đổi quá nhiều về màu sắc, hình dáng.

Máy sấy cây thuốc nam

Máy sấy cây thuốc nam HR của công ty Hai Tấn

Các loại thảo dược chắc chắn sẽ chứa rất nhiều nước, thậm chí là 70 – 80% là nước. Điều này giúp thảo dược sinh trưởng và phát triển nhưng đến khi thu hoạch mà không loại bỏ hoàn toàn phần nước thừa thì sẽ khiến thảo dược bị hỏng, không thể sử dụng.

Phương pháp sấy lạnh bao gồm 3 giai đoạn chính:

  • Làm đông lạnh dược liệu
  • Sấy thăng hoa
  • Sấy hoàn thiện dược liệu

Với 3 quy trình sấy khép kín này đảm bảo toàn bộ các dược liệu sẽ được loại bỏ nước và tăng nhiệt để làm khô hoàn toàn bề mặt ngoài. Thảo dược sau khi được sấy khô sẽ nhanh chóng săn chắc, cứng hơn và có thể sử dụng trong thời gian dài.

Quy trình sấy dược liệu – Sấy dược liệu đúng cách là như thế nào?

Như đã nói, các loại thảo dược chứa nhiều nước và không thể bảo quản được lâu ở trạng thái tươi. Vì thế để đảm bảo việc sấy cây thuốc nam hiệu quả, máy sấy HR sử dụng biện pháp làm đông sản phẩm ngay từ ban đầu.

Sau quá trình đông lạnh sẽ chuyển sang giai đoạn sấy thăng hoa. Sấy thăng hoa là khi máy được bơm chân không để đẩy toàn bộ hơi nước lên vách buồng sấy. Áp suất chân không sẽ khiến toàn bộ hơi nước được loại bỏ hoàn toàn khỏi dược liệu của bạn.

Sau khi đã loại bổ hoàn toàn độ ẩm bên trong, máy sấy tiếp tục thổi khí nóng để sấy khô cây thuốc nam. Đây cũng là giai đoạn sấy hoàn thiện cuối cùng trước khi cho ra thành phẩm là dược liệu sấy khô tốt nhất.

Tuỳ vào các loại dược liệu cũng như trạng thái sấy khô mà hiệu thuốc mong muốn sẽ quyết định chính xác thời gian thực hiện quy trình. Máy sấy cây thuốc nam do công ty Hai Tấn cung cấp đảm bảo không làm chậm tiến độ, không tốn điện. Hơn nữa phương thức sử dụng rất đơn giản, có bảng điều khiển vô cùng rõ ràng.

Nếu còn thắc mắc hay băn khoăn về thiết bị đừng quên tiếp tục theo dõi tin tức trên website Hai Tấn hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số hotline bên dưới. Chúc bạn sớm lựa chọn được máy sấy cây thuốc nam chất lượng tốt, giá thành phải chăng nhất!

Bình luận

Tin liên quan

Sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo | 4 Lợi ích chính khi sấy thăng hoa

Sấy đông trùng hạ thảo bằng máy sấy thăng hoa

Xin chào các bạn. Hôm nay Hai Tấn sẽ giới thiệu cho các bạn về công nghệ sấy thăng hoa […]

Xem thêm

Máy sấy khô thảo dược – 3 ưu điểm đem lại

Một trong những mối quan tâm nhiều nhất của khách hàng tại Hai Tấn trong thời gian hiện tại chính […]

Xem thêm

Máy sấy hoa đậu biếc – Máy sấy lạnh chất lượng cao của công ty Hai Tấn

Máy sấy hoa đậu biếc của công ty Hai Tấn hoạt động như thế nào? Vì sao cần sử dụng […]

Xem thêm
Contact Me on Zalo