Mấy sấy sâm ngọc linh

Đăng bởi Trần Đăng Khuê vào 17-01-2019
Thể loại: Sấy dược liệu

NÊN DÙNG MÁY SẤY NÀO ĐỂ SẤY KHÔ SÂM NGỌC LINH?

Nếu bạn đem sâm ngọc linh phơi khô dưới nắng sẽ làm sâm bị mất nhiều hoạt chất quý. Sản phẩm khi sử dụng sẽ không có hiệu quả. Ngoài ra, nếu sâm không khô hoàn toàn sẽ rất dễ bị mốc, không sử dụng được, rất lãng phí.

Hiện nay có rất nhiều loại máy sấy xuất hiện trên thị trường. Tuy nhiên không hẳn máy sấy nào cũng bảo quản tốt sâm ngọc linh. Nếu chọn loại máy không phù hợp, sản phẩm sẽ mất hình dạng và mất chất dinh dưỡng. Hiểu được vấn đề đó, Máy Sấy Hai Tấn xin giới thiệu đến bà con máy sấy thăng hoa từ Mỹ. Là sản phẩm với ưu điểm vượt trội: bảo quản nguyên vẹn màu sắc, hình dạng, dinh dưỡng sản phẩm sấy. Đặc biệt là những sản phẩm quý như sâm ngọc linh, đông trùng hạ thảo, nấm linh chi, yến xào…

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

Với công nghệ sấy thăng hoa là quá trình mà sản phẩm sấy sẽ bị tách ẩm qua quá trình thăng hoa của nước. Quá trình thăng hoa của nước là nước từ thể rắn bốc hơi thành thể khí không qua thể lỏng.

Đầu tiên sản phẩm sấy được làm đông nhanh với nhiệt độ -40 đến -50 độ C trong vòng 3 phút. Các phân tử nước trong sản phẩm được hóa rắn gần như ngay lập tức với nhiệt độ cực thấp. Sau đó đưa sản phẩm sấy vào buồng hút chân không. Ở đây với môi trường chân không, nước được thăng hoa từ thể rắn sang thể khí. Nhưng chỉ 90% nước được rút ra bên ngoài sản phẩm. Vẫn còn 10% nước nên ta đưa sản phẩm sấy vào giai đoạn cuối là tách ẩm cuối cùng. Ở giai đoạn này sản phẩm được nâng nhiệt độ từ từ đến trên 0 độ C để độ ẩm lấy ra từ từ. Đến cuối quá trình sấy thăng hoa, độ ẩm bên trong sản phẩm đạt khoảng 1-4%.

Khi sử dụng công nghệ sấy thăng hoa, quý khách hàng sẽ bất ngờ với thành phẩm sấy. Sản phẩm sẽ giữ được 98% hình dạng, màu sắc và dinh dưỡng. Do đó, đây là cách bảo quản tối ưu, sản phẩm vừa đẹp mắt, chất lượng lại được bán với giá thành tốt.

Quý khách có thể xem các dòng máy sấy thăng hoa TẠI ĐÂY hoặc liên hệ chúng tôi để được tư vấn một cách cụ thể nhất.

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

Liên hệ để được hỗ trợ.

 

Bình luận

Tin liên quan

9 tác dụng của khổ qua rừng

Khổ qua rừng hay còn gọi là mướp đắng là loại dây leo thường mọc hoang ở các vùng ven […]

Xem thêm

Máy sấy hoa đậu biếc – Máy sấy lạnh chất lượng cao của công ty Hai Tấn

Máy sấy hoa đậu biếc của công ty Hai Tấn hoạt động như thế nào? Vì sao cần sử dụng […]

Xem thêm

Hoa kim ngân sấy bằng bơm nhiệt

GIỚI THIỆU – HOA KIM NGÂN ( HONEYSUCKLE) Kim ngân hoa là một loại kháng sinh thực vật được sử […]

Xem thêm
Contact Me on Zalo