Sấy nụ hoa hồng bằng máy sấy bơm nhiệt

Đăng bởi Trần Đăng Khuê vào 22-01-2019
Thể loại: Sấy dược liệu

GIỚI THIỆU – NỤ HOA HỒNG SẤY KHÔ

Hoa hồng sấy  có vị ngọt hòa quyện một chút vị đắng, có hương vị của thiên nhiên, vì vậy nụ hoa hồng có tác dụng nuôi dưỡng tim, gan và mạch máu của chúng ta, việc điều hòa dòng máu trong cơ thể sẽ giúp làm dịu hệ thần kinh, làm cho tinh thần thư thái và chống trầm cảm.

Theo khoa học y dược cổ truyền, nụ hoa hồng giúp điều hòa dòng năng lượng cần thiết cho  cơ thể và làm giảm những áp lực, stress, giúp tăng tuần hoàn máu và lưu thông máu trong cơ thể, điều hòa kinh nguyệt, nhịp tim và mạch máu não.

 

Thông thường, nụ hoa hồng được bảo quản sau khi sấy khô để dùng dần.

PHƯƠNG PHÁP SẤY NỤ HOA HỒNG HIỆU QUẢ:

Có nhiều phương pháp sấy nụ hoa hồng như:  phơi khô hoặc hong gió, sấy thăng hoa hoặc sấy bằng các loại máy sấy. Trong các phương pháp sấy, phơi khô và hong gió là tiết kiệm nhất, dễ dàng làm tại nhà. Tuy nhiên, cả hai phương pháp truyền thống này đều không loại được bụi bẩn, mất an toàn vệ sinh vì không loại bỏ được trứng côn trùng, trứng côn trùng sẽ phát triển thành những con sâu trong vòng 2-3 tháng.

Làm khô nụ hoa hồng bằng phương pháp phơi khô truyền thống không thể phù hợp trong mô hình sản xuất thương mại. MÁY SẤY BƠM NHIỆT HAI TẤN– một công nghệ sấy giúp bảo vệ, màu sắc, các dưỡng chất của nụ hoa hồng một cách hiệu quả sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho quý khách để sản xuất nụ hoa hồng sấy khô.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ SẤY NỤ HOA HỒNG ĐÚNG CÁCH.

 • Thu hoạch nụ hoa hồng:

  Thời gian tốt nhất để hái là khi đài hoa vừa chớm nở và đầu cánh hoa bắt đầu ửng hồng, đó là trước khi những nụ hoa chuẩn bị nở. Hái những nụ hoa hơi mở rộng cánh nhưng vẫn chưa nở. Đặt những nụ hoa đã được nhặt trong những khay tre hoặc những chiếc giỏ, xử lý tại điểm thu gom ngay khi có thể. Nếu vị trí nhặt quá xa, thì rất nên chuẩn bị một nơi có sạch sẽ, bóng râm tạm thời để có thể hong khô những nụ hoa vừa hái. Đừng chất chúng thành đống hoặc để chúng quá hầm hơi.

 • Phương thức và tiêu chuẩn chọn nụ hoa hồng:

  Các nhà máy chế biến mua nụ hoa hồng tươi từ nông dân thông qua các điểm thu mua tập trung. Nụ hoa hồng sẽ được hái, phân loại và làm sạch đúng tiêu chuẩn trong vòng 12 tiếng. Chúng phải trông sáng màu, đồng bộ về kích thước. Số lượng của những nụ hoa nhỏ chỉ được chiếm ít hơn 5% trên tổng số. Những nụ hồng không có cuống và không được trộn lẫn với những thứ khác. Đế hoa thì hoàn hảo. Những nụ hoa được lựa chọn không được sâu bệnh và không được rửa bằng nước. Chúng có mùi thơm tinh khiết. Nếu chúng nở một nửa hoặc nở hoàn toàn thì không đạt.

 • Chọn những nụ hoa tươi:

  Chọn lọc những nụ hồng một cách cẩn thận, kĩ lưỡng. .

 • Đặt những nụ hoa hồng trên những khay lưới sấy và đưa chúng vào xe sấy:

  Đặt những nụ hoa hồng đã chọn trên những chiếc khay khô đã được chuẩn bị sẵn ( dạng khung có viền bằng hộp inox). Hãy chắc tất cả những nụ hoa không được đè nén lên nhau. Nhẹ nhàng đặt các khay sấy vào bên trong xe sấy. Đảm bảo rằng những nụ hoa hồng không bị dập nát hoặc bị hư hỏng khi di chuyển.

 • Để ráo và sấy khô nụ hồng:

Đẩy những chiếc xe sấy vào buồng sấy, đóng cửa buồng sấy và tăng nhiệt độ sấy. Kiểm soát chặt chẽ nhiệt độ sấy trong buồng sấy và thường xuyên thay đổi điều hướng lượng không khí cung cấp để đảm bảo rằng chúng được sấy khô mà vẫn giữ được màu sắc tươi sáng.

 • Lấy nụ hoa hồng sấy khô ra khỏi buồng sấy:

  Sấy nụ hoa hồng tươi trong khoảng 8 tiếng và sau đó dùng tay để kiểm tra chúng. Nếu đã khô sẽ sáng màu, có mùi thơm, cánh hoa màu đỏ tía hoặc sậm màu hơn, đế hoa với lá đài sẽ có màu vàng xanh.  Bạn có thể tách thành những cánh hoa và đế hoa một cách dễ dàng. Đẩy xe sấy ra khỏi buồng sấy.

 • Chọn ra những nụ hoa hồng và gói chúng lại vào túi:

  Chọn ra những nụ hoa hồng đã sấy, làm mát chúng ở nhiệt độ bình thường. Sau đó gói chúng trong túi nhựa không độc hại. Tiếp theo đặt trong hộp giấy chuẩn và bảo quản  trong kho đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh. Giữ cho nhà kho khô ráo và thông thoáng và mỗi hộp cách xa khỏi nền đất và tường 20cm.

Cùng thưởng thức một tách trà nụ hoa hồng nào.

 

LIÊN HỆ VỚI MÁY SẤY HAI TẤN NHANH NHẤT CÓ THỂ

 

 

 

 

Bình luận

Tin liên quan

Máy sấy nụ tam thất – 3 bước chọn máy sấy tốt

Máy sấy nụ tam thất đang là một sản phẩm sấy được nhiều người quan tâm. Bởi nụ tam thất […]

Xem thêm

Giới thiệu máy sấy chè vằng số 1 của Hai Tấn

Máy sấy chè vằng Hai Tấn được biết đến là dòng sản phẩm chất lượng cao được nhập khẩu từ […]

Xem thêm

Hoa kim ngân sấy bằng bơm nhiệt

GIỚI THIỆU – HOA KIM NGÂN ( HONEYSUCKLE) Kim ngân hoa là một loại kháng sinh thực vật được sử […]

Xem thêm
Contact Me on Zalo