Máy sấy tiêu – 3 cách chọn mua tiêu phổ biến

Đăng bởi Trần Đăng Khuê vào 30-08-2020
Thể loại: Sấy nông sản

Sản xuất hồ tiêu ngày càng phát triển. Đặc biệt có giá trị xuất khẩu rất cao, đang thuộc loại cao nhất của nước ta. Do vậy mỗi hộ nông nghiệp cần có một chiếc máy sấy tiêu. Nếu bạn đang tìm mua một sản phẩm tốt, Hai Tấn đồng hành cung cấp thông tin cho bạn.

Các thông tin về máy sấy tiêu

Chắc chắn rằng, việc trang bị cho công việc là điều cần thiết. Một chiếc máy sấy tiêu mang lại chất lượng tuyệt vời cho sản phẩm của bạn. Để giúp bạn giữ vững thu nhập, các máy sấy hồ tiêu là trợ thủ đắc lực cho mỗi nhà nuôi trồng tiêu.

Lí do phải có máy sấy hồ tiêu

Theo nguyên lí của hạt tiêu, đây là loại gia vị cần phải trải qua nhiều quá trình mới có thể chuyển biến đậm mùi vị. Do vậy sau khi thu hoạch, công đoạn phơi, sấy hạt tiêu phải được diễn ra trong khoảng thời gian nhất định. Để làm giảm độ ẩm có trong hạt tiêu, bạn cần sử dụng các biện pháp trên để đẩy nhanh quá trình hoá-sinh.

Trước tiên, khi sấy tiêu chủ yếu là để thoát hơi nước của tiêu ra bên ngoài. Trong điều kiện không khí nóng ẩm như nước ta, nếu hạt tiêu chưa khô nước dễ bị mốc, ẩm và nhanh hỏng. Khó có thể bảo đảm lâu dài hơn. 

Thi công thực tế lò sấy tiêu Hai Tấn 

Thi công thực tế lò sấy tiêu Hai Tấn

Đặc biệt chất lượng của hạt tiêu sẽ giảm nếu như còn có hơi nước đọng lại bên trong. Mùi hương kém đậm đà. Tiếp theo, sau thu hoạch nếu nhanh chóng sấy hạt tiêu trong môi trường riêng. Điều này khiến hạt tiêu sẽ giữ nguyên mùi vị nguyên bản.

Các loại máy sấy hạt tiêu thông dụng hiện nay

Ngày nay, trên thị trường có hai phương pháp để giúp hạt tiêu khô nhanh. Đầu tiên là phương pháp phơi sấy truyền thống thủ công. Thứ hai, là sử dụng máy sấy công nghiệp.

Đối với phương pháp đầu tiên, bạn cần chuẩn bị những tấm bạt sạch để dưới trời nắng. Khi nhiệt độ đủ lúc này hạt tiêu sẽ trở nên khô ron. Phương pháp thủ công này còn nhiều bất cập. Đặc biệt là thiếu tính vệ sinh. Do vậy, các hộ chăm trồng hạt tiêu đã chuyển qua phương pháp sấy bằng máy. Chủ yếu để đảm bảo thời gian và vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây cũng phù hợp với nhiều thị trường xuất khẩu gắt gao.

Về máy sấy hạt tiêu gồm hai loại được chọn lựa sử dụng phổ biến:

Loại thứ nhất, máy sấy hat tiêu đốt nóng gián tiếp: Cơ chế của loại máy này là sử dunhj không khí nóng để tách hơi nước trong tiêu. Bằng những nguyên liệu bên ngoài, máy sẽ được khởi động. Bạn có thể lựa chọn nguyên liệu tự nhiên như: củi, vỏ hạt cà phê hay vô cơ như xăng dầu.

Máy sấy hồ tiêu hồng ngoại

Máy sấy hồ tiêu hồng ngoại

Loại thứ hai, máy sấy đa tầng nhiệt. Đây là loại máy tận dụng ánh đèn hồng ngoại để sấy khô tiêu. Cách làm này giúp đảm bảo hương vị, màu sắc. Loại máy này hiện đang là loại cao cấp nhất trên thị trường.

3 cách chọn mua tiêu ăn hiện nay

Hạt tiêu được đánh giá là vị thuốc quý trong Đông Y. Bên cạnh những kiến thức về máy sấy tiêu, cách chọn mua hạt tiêu trong bếp cũng cần chú trọng. Hạt tiêu cũng có rất nhiều loại khác nhau. Đặc biệt là các loại hàng giả, hàng nhái. Các loại tiêu sọ có rất nhiều chất lượng khác biệt. Hạt tiêu sọ đúng chuẩn được làm từ những loại tiêu chín sạch. Do thế mà giá thành và chất lượng cao nhất hiện nay.

Cách chọn tiêu cơ bản là dựa màu sắc, hương vị và hình dạng. Hạt tiêu sọ phải có màu trắng ngà. Thứ hai hương vị phải có mùi thơm đặc trưng. Chứ không chứa muiof ẩm mốc. Định dạng của hạt tiêu có nhiều vân, khi chạm vào sờn sờn ở tay. Nếu nắm một nắm thả xuống không có cảm giác dính tay.

Sản phẩm tiêu thơm ngon chất lượng

Sản phẩm tiêu thơm ngon chất lượng

Hôm nay Hai Tấn đã gửi đến bạn thông tin cơ bản về máy sấy tiêu. Đồng thời là các cách chọn hạt tiêu chất lượng cho gia đình. Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực máy sấy thực phẩm, hãy liên hệ với Hai Tấn ngay hôm nay.

Bình luận

Tin liên quan

Làm thế nào để kéo dài thời gian bảo quản ống hút cỏ

TẠI SAO PHẢI THAY THẾ ỐNG HÚT NHỰA? Ống hút nhựa làm 1 sản phẩm tiện dụng được con người […]

Xem thêm

Tủ sấy khô rau củ quả và 3 lợi ích khi sử dụng trong gia đình

Rau củ quả là một loại thực phẩm có thể rất dễ bị hư hỏng. Thời gian bảo quản của […]

Xem thêm

Máy sấy chà là – 5 bước chọn máy sấy tiết kiệm

Máy sấy chà là đang là một sản phẩm đang ngày càng được mọi người chú ý. Bởi nó có […]

Xem thêm
Contact Me on Zalo