TOP 4 lưu ý khi mua máy sấy thăng hoa cũ

Đăng bởi Trâm Bảo vào 19-12-2023
Lý do nên mua máy sấy thăng hoa cũ

Trên thị trường các thực phẩm sử dụng công nghệ sấy thăng hoa được nhiều người yêu thích và tin dùng. Sấy thăng hoa giúp thực phẩm được giữ nguyên hình dạng và có thể bảo quản trong thời gian dài. Tuy nhiên máy sấy thăng hoa có giá thành khá cao vì vậy bạn có thể cân nhắc đến các loại máy cũ, cùng Hai Tấn tìm hiểu những điểm cần lưu ý khi mua máy sấy thăng hoa thanh lý nhé!

1. Có nên mua máy sấy thăng hoa cũ?

Lợi ích khi mua máy sấy thăng hoa cũ

Giá thành thấp hơn

Máy sấy thăng hoa mới có chi phí khá cao vì vậy máy sấy thăng hoa thanh lý là lựa chọn tối ưu nhất. Điều này giúp tiết kiệm ngân sách ban đầu mà hiệu suất sử dụng vẫn đạt hiệu quả cao.

Sẵn sàng sử dụng

Máy sấy thăng hoa cũ đã được sử dụng và đã qua giai đoạn kiểm tra. Do đó, nó có thể sẵn sàng sử dụng ngay khi mua, không phải mất nhiều thời gian lắp đặt và kiểm tra.

Máy sấy thăng hoa thanh lý sẵn sàng sử dụng
Máy sấy thăng hoa thanh lý sẵn sàng sử dụng

Hạn chế khi mua máy sấy thăng hoa cũ

Khả năng hỏng hóc

Máy sấy thăng hoa cũ có thể có các vấn đề kỹ thuật hoặc hỏng hóc do sử dụng trước đó. Các linh kiện dễ bị hư trong quá trình sử dụng như: cảm biến chân không, bơm chân không, màn hình, máy nén, bơm tuần hoàn. Nếu không được kiểm tra kỹ, có thể mất nhiều thời gian và tiền bạc để sửa chữa sau khi mua.

Khả năng bảo hành thấp

Máy sấy cũ có thể không còn được bảo hành hoặc chỉ còn thời gian bảo hành hạn chế. Điều này có thể tạo ra rủi ro trong trường hợp máy gặp sự cố sau khi mua.

Hiệu suất kém

Máy sấy cũ có thể không có các tính năng hoặc công nghệ mới nhất có sẵn trên các mẫu máy mới. Điều này có thể ảnh hưởng đến tính linh hoạt và hiệu suất của quy trình sấy.

Thanh lý máy sấy thăng hoa cũ
Thanh lý máy sấy thăng hoa cũ

2. TOP 4 lưu ý khi mua máy sấy thăng hoa cũ

Nguồn gốc xuất xứ

Nên mua máy sấy thăng hoa cũ từ nguồn đáng tin cậy và có uy tín. Tìm hiểu về nhãn hiệu máy sấy cũng như đơn vị bán, xem xét đánh giá từ khách hàng trước đó và kiểm tra các chứng chỉ hoặc giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của họ.

Hiệu suất sử dụng

Nên chọn máy sấy thăng hoa thanh lý có hiệu suất phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hãy đảm bảo rằng máy sấy có nhiệt độ và áp suất ổn định. Nên yêu cầu thử nghiệm hoạt động của máy sấy thăng hoa trước khi mua nếu có thể. Điều này giúp xác định xem máy có hoạt động một cách ổn định, đạt được nhiệt độ và áp suất mong muốn không.

Lịch sử bảo trì và sửa chữa

Nếu có, yêu cầu thông tin về lịch sử bảo trì và sửa chữa của máy sấy thăng hoa cũ. Điều này giúp bạn đánh giá mức độ chăm sóc và bảo dưỡng của máy. Cũng như biết thêm về thời gian sử dụng, mục đích sử dụng và điều kiện vận hành.

Linh kiện thiết bị

Đảm bảo rằng máy sấy thăng hoa cũ đi kèm với đầy đủ các linh kiện và phụ tùng cần thiết. Xác định xem liệu các linh kiện có còn trong tình trạng tốt và có thể được thay thế nhanh chóng nếu cần thiết hay không. Điều này tránh mất chi phí và thời gian sửa chữa trong quá trình sử dụng.

Máy sấy thăng hoa cũ rõ nguồn gốc
Máy sấy thăng hoa cũ rõ nguồn gốc

3. Lý do nên mua máy sấy thăng hoa cũ

Đảm bảo chất lượng sản phẩm

Quá trình thăng hoa giúp loại bỏ độ ẩm bằng cách đông lạnh và chưng cất nước trực tiếp thành hơi mà không gây biến đổi cấu trúc sản phẩm. Nhờ vậy thực phẩm được giữ nguyên màu sắc, hương vị cũng như hàm lượng dinh dưỡng như lúc còn tươi. Nên sử dụng máy sấy thăng hoa cho các sản phẩm có cấu trúc nhỏ, dễ biến dạng như đông trùng hạ thảo, sâm, tổ yến chế biến ăn liền, sầu riêng,…

Sản phẩm có thể lưu trữ lâu

Sấy thăng hoa đã loại bỏ nước khỏi sản phẩm nên giảm thiểu độ ẩm lên sản phẩm, giúp duy trì tính ổn định. Có thể lưu trữ trong thời gian dài mà không cần bất kỳ chất bảo quản hóa học nào. Do đó, kéo dài tuổi thọ và giảm tần suất kiểm tra và thay thế. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và nguồn lực trong quản lý và bảo quản sản phẩm.

Tính linh hoạt

Máy sấy thăng hoa có thể được điều chỉnh để phù hợp với các yêu cầu cụ thể của quy trình sấy, bao gồm nhiệt độ, áp suất và thời gian sấy. Điều này giúp đảm bảo sự linh hoạt và đáp ứng được các yêu cầu khác nhau trong quá trình sản xuất.

Vận hành đơn giản

Máy sấy thăng hoa được tự động hóa và quy cách vận hành đơn giản, bất kì ai cũng có thể sử dụng được. Chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ, áp suất phù hợp với từng loại thực phẩm để tạo ra sản phẩm chất lượng cao nhất.

Sấy thăng hoa Đông trùng hạ thảo
Sấy thăng hoa Đông trùng hạ thảo

4. Hướng dẫn chọn nơi mua máy sấy thăng hoa cũ chất lượng

Nên mua máy sấy thăng hoa thanh lý tại công ty sản xuất chính hãng thay vì thông qua các bên trung gian. Như vậy sẽ đảm bảo sự uy tín, chính sách bảo hành cũng như dễ dàng thay mới linh kiện nếu như gặp sự cố.

Dịch vụ máy sấy Hai Tấn
Dịch vụ máy sấy Hai Tấn

Hai Tấn đã và đang cung ứng đa dạng máy sấy cho các đơn vị sản xuất uy tín. Ngoài ra, Hai Tấn cũng cung cấp các loại máy sấy thăng hoa thanh lý đảm bảo chất lượng và vận hành ổn định. Khi mua máy sấy tại Hai Tấn, bạn sẽ được nhận các dịch vụ như sau:

Vận chuyển và lắp đặt

  • Máy sấy thăng hoa được sản xuất sẵn, luôn luôn sẵn sàng bàn giao cho khách hàng.
  • Máy được giao trên toàn quốc.
  • Việc lắp đặt và hướng dẫn sử dụng được Hai Tấn tiến hành từ xa qua điện thoại.

Bảo hành

  • Bảo hành trên toàn quốc từ 3 -12 tháng đối với sản phẩm cũ và 12 tháng đối với sản phẩm mới.
  • Ưu tiên xử lý từ xa qua điện thoại.
  • Trong các trường hợp cần can thiệp phần cứng, chuyên viên của Hai Tấn sẽ được cử tới tận nơi để thực hiện.

Dịch vụ

  • Được tư vấn miễn phí về các giải pháp sấy các sản phẩm.
  • Được hỗ trợ sấy thử sản phẩm, phục vụ nghiên cứu khả thi.
  • Luôn nhận được sự nhiệt tình hỗ trợ xử lý sự cố, bảo trì, bảo hành của nhân viên Hai Tấn.

Mọi chi tiết về sản phẩm và dịch vụ, xin quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0932 032 036 hoặc thông tin ở chân trang.

Bình luận

Tin liên quan

Máy sấy thăng hoa hoạt động như thế nào?

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG Hoạt động máy sấy thăng hoa HR  được lập trình để tự động kiểm soát quá […]

Xem thêm

Nguyên lý tủ sấy nhiệt – 3 lý do nên chọn

Hiện nay nhu cầu thưởng thức các loại thực phẩm sấy khô đã trở thành sở thích, thói quen của […]

Xem thêm

Tôi đóng gói thức ăn sau khi sấy, ban đầu chúng rất khô. Sau đó, một lúc thì chúng không khô nữa?

Tôi đóng gói thức ăn sau khi sấy, ban đầu chúng rất khô. Sau đó, một lúc thì chúng không […]

Xem thêm
Contact Me on Zalo