Máy sấy nghệ – 3 điều cần biết khi mua máy sấy Nghệ 

Đăng bởi Trần Đăng Khuê vào 28-08-2020
Thể loại: Sấy nông sản

Sấy khô là một cách giúp chúng ta bảo quản thực phẩm, dược liệu,… một cách tốt nhất và được nhiều người lựa chọn. Cách này có thể giúp thực phẩm dùng được lên đến 1 năm hoặc lâu hơn. Vì vậy, hiện nay chúng ta sử dụng loại máy sấy ngày càng phổ biến. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu nhiều hơn trong vấn đề sử dụng máy sấy Nghệ. 

3 điều không thể bỏ qua khi sử dụng máy sấy Nghệ

Nghệ là một loại nguyên liệu có thể nói được sử dụng rất nhiều hiện nay. Nghệ ngoài công dụng làm gia vị cho các món ăn thì sử dụng như một vị thuốc. Việc sấy nghệ như thế nào để vẫn đảm bảo cho các chất dinh dưỡng không bị mất đi rất quan trọng. 

Chú ý nhiệt độ và thời gian sấy của máy sấy Nghệ 

Nghệ là một loại củ có thành phần là tinh dầu, đây là một chất rất nhạy cảm với nhiệt độ. Ở nhiệt độ cao, chúng sẽ biến đổi và có thể khiến cho củ nghệ bị hư hỏng hoặc mất giá trị dinh dưỡng. Vì vậy việc lựa chọn các thông số khi sấy hết sức quan trọng. Thông thường chúng ta chỉ sấy nghệ vào khoảng nhiệt độ 60 đến 70 độ. 

Nhiệt độ và thời gian sấy ảnh hưởng đến chất lượng nghệ

Nhiệt độ và thời gian sấy ảnh hưởng đến chất lượng nghệ

Thời gian sấy nghệ cũng có ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng nghệ. Sấy trong thời gian càng lâu thì các chất càng bị ảnh hưởng và dễ bị biến đổi. Vì vậy, việc cài đặt thời gian cũng là một yếu tố quan trọng. nếu thời gian sấy không đủ thì độ ẩm của mẻ nghệ không đảm bảo. Điều này đồng nghĩa với việc nghệ dễ bị ẩm mốc trong quá trình sử dụng.

Lựa chọn máy sấy phù hợp với số lượng sấy 

Chú ý tiếp theo mà chúng ta cần quan tâm chính là dung tích của máy. Với dung tích máy phù hợp thì thông số bạn cài sẽ cho bạn chất lượng nghệ sấy tốt nhất. Nếu như máy sấy quá nhiều nghệ và cùng với thông số đã cài, có thể mẻ nghệ sấy sẽ không đạt yêu cầu. 

Lựa chọn máy sấy nghệ

Lựa chọn máy sấy nghệ

Vì vậy hãy ước tính xem bạn sấy nghệ với khối lượng bao nhiêu, từ đó bạn sẽ chọn ra được loại máy sấy nghệ phù hợp nhất. 

Cân đối giữ chất lượng và giá thành của máy sấy 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các dòng máy khác nhau với chất liệu khác nhau. Với từng dòng máy, bạn sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Việc của bạn là cân nhắc lựa chọn sao cho phù hợp nhất với điều kiện của mình để cho mẻ nghệ sấy là chất lượng nhất. Để có những điều này, bạn sẽ cần đến sự tư vấn của nhân viên cửa hàng mà bạn mua, hoặc là từ những người có kinh nghiệm về lĩnh vực này. Bạn nên đi tham khảo nhiều nguồn tin khác nhau để có thể có những kiến thức khi lựa chọn. 

Cân đối tài chính và chất lượng máy

Cân đối tài chính và chất lượng máy

Do đó, khi chọn lựa một chiếc máy sấy, việc chú ý đến các thông số máy là quan trọng nhất. Bên cạnh đó, việc chọn lựa kích thước của máy cũng là một chú ý không thể bỏ qua. Để có được những điều này, bạn sẽ phải nhờ đến sự giúp đỡ của những người có kinh nghiệm. Và chính điều này khiến bạn nên tìm một địa chỉ uy tín bán máy sấy nghệ. 

Gợi ý địa chỉ mua máy sấy Nghệ uy tín

Máy sấy nghệ sẽ là một thiết bị rất hữu dụng không chỉ để cho bạn sấy nghệ. Vì vậy việc sở hữu một chiếc máy sấy là một điều mà rất nhiều người quan tâm. Để có một chiếc máy sấy, một địa chỉ uy tín chất lượng sẽ là điều bạn cần bởi:

  • Bạn sẽ có cho mình những sự tư vấn tốt nhất 
  • Chất lượng máy sấy được đảm bảo là chính hãng 
  • Bạn sẽ được hưởng các dịch vụ như bảo hành, lắp đặt, sửa chữa máy tốt nhất. 
  • Giá thành, chất lượng phù hợp 

Do đó, việc chọn lựa địa chỉ uy tín thực sự quan trọng. Bạn có thể tin tưởng vào Máy sấy Hai Tấn, đây là địa chỉ được rất nhiều người lựa chọn. Tại Máy sấy Hai Tấn, bạn sẽ được lựa chọn rất nhiều các loại máy sấy khác nhau với các mục đích lựa chọn khác nhau. Bên cạnh đó, những dịch vụ đi kèm của cửa hàng sẽ là bảo hành tận nhà, vận chuyển, sửa chữa sau khi bạn mua. 

Bình luận

Tin liên quan

Máy sấy rau củ mini thương hiệu 2 Tấn – vì sao nên chọn?

Trong thời gian gần đây, nhất là khi diễn biến của dịch Covid – 19 ngày càng trở nên phức […]

Xem thêm

Máy sấy khổ qua – 4 bước chọn máy sấy nhanh chóng

Hiện nay, trên thị trường có nhiều các loại máy sấy đang được người quan tâm. Trong đó, có máy […]

Xem thêm

Máy sấy hạt điều của Hai Tấn 2020 có gì đặc biệt?

Máy sấy hạt điều là thiết bị có khả năng sấy khô hạt điều một cách tự động. Cùng khả […]

Xem thêm
Contact Me on Zalo