Nguyên lý tủ sấy nhiệt – 3 lý do nên chọn

Đăng bởi Trần Đăng Khuê vào 09-05-2020

Hiện nay nhu cầu thưởng thức các loại thực phẩm sấy khô đã trở thành sở thích, thói quen của nhiều người. Việc sản xuất thực phẩm sấy khô tốn nhiều thời gian, công sức mà hiệu quả mang lại thấp khi phơi nắng trực tiếp. Thì trên thị trường hiện nay, các doanh nghiệp đã lựa chọn máy sấy thực phẩm là công cụ trong sản xuất chính thay thế và tối ưu. Bài viết sau đây sẽ đưa ra nguyên lý tủ sấy nhiệt được nhiều người quan tâm.

Tủ sấy nhiệt thực phẩm

Tủ sấy nhiệt là thiết bị được sử dụng nguồn nhiệt như nước nóng, tia hồng ngoại, điện để sấy, giúp tách nước, làm khô các loại thực phẩm. Quá trình khử nước được diễn ra bên trong tủ sấy nhiệt mà được áp dụng trong lĩnh vực công nghiệp dược, thực phẩm, hóa chất, nông nghiệp,…

Nguyên lý tủ sấy nhiệt được hoạt động như thế nào?

Nguyên lý tủ sấy nhiệt thực phẩm - Máy sấy Hai Tấn

Nguyên lý tủ sấy nhiệt thực phẩm – Máy sấy Hai Tấn

Tủ sấy làm khô thực phẩm bằng cách tăng nhiệt độ khiến nước bốc hơi nhanh hơn. Sử dụng nguồn khí nóng lan đều giúp nhiệt độ không khí xung quanh tăng cao. Bởi luồng khí nóng chứa nhiều độ ẩm hơn so với không khí nhiệt độ phòng. Khi gặp nhiệt độ tăng cao, các phân tử nước sẽ thắng được lực hút của các phân tử khác. Và chuyển từ thể lỏng sang hơi.

Trong nguyên lý tủ sấy nhiệt, máy sấy có một loại quạt nhỏ như tuabin thủy lực. Kết hợp sử dụng thế năng từ dòng nước nhằm tạo năng lượng cho quạt trong tủ sấy. Bên trong cánh quạt được lắp cố định với một motor nhỏ. Khi có nguồn cắm vào motor thì đồng thời cả 2 đều quay. Nhờ chuyển động ly tâm của cánh quạt, không khí sẽ được hút vào thông qua nhiều lỗ không khí nhỏ trên vỏ của tủ sấy.

Tủ sấy gồm hai luồng không khí yếu, mạnh, giúp điều chỉnh, kiểm soát được tốc độ luồng không khí. Bởi thay đổi luồng không khí nghĩa là điều chỉnh tốc độ của motor quay. Thực hiện việc làm này rất đơn giản thông qua thay đổi năng lượng dòng đi vào mạch mà cung cấp nguồn cho motor. Được cung cấp nguồn thấp khiến cánh quạt và motor quay chậm, tạo ít không khí đi vào máy sấy hơn. Motor sẽ tăng tốc nếu được cung cấp nhiều năng lượng hơn, làm quạt quay nhanh giúp hút được nhiều không khí. Lượng không khí đi vào máy nhiều hơn.

3 lý do nên chọn tủ sấy nhiệt thực phẩm

Sấy được nhiều loại thực phẩm, nguyên liệu khác nhau

Máy sấy thực phẩm với nguyên lý tủ sấy nhiệt giúp việc sấy khô nguyên liệu được hiệu quả, tiện lợi hơn cho các doanh nghiệp hay hộ sản xuất. Được chuyên dụng sấy nhiều loại thực phẩm khác nhau như: thịt lợn, gà, thịt bò, tôm, cá,… hay nông sản như: khoai, ngô, sắn,… Bên cạnh đó, tủ sấy nhiệt còn được ứng dụng vào sấy thảo dược, thuốc bắc và các dược liệu.

Chất lượng thành phẩm cao hơn

Chất lượng thành phẩm cao hơn khi dùng tủ sấy nhiệt

Chất lượng thành phẩm cao hơn khi dùng tủ sấy nhiệt

Bên trong thành tủ sấy nhiệt có nhiều lỗ thông gió giúp quạt đối lưu lan đều khí nóng đến các khay. Đồng thời nguyên liệu sẽ được tiếp xúc liên tục với khí nóng, khiến thực phẩm được sấy đều hơn. Với thiết kế công suất nhất định, thực hiện việc hút không khí từ ngoài thông qua buồng đốt làm nóng, rồi thổi khí nóng đi khắp tủ. Sau đó, lấy hơi nước từ thực phẩm và đưa ra ngoài.

Với những dòng máy sấy nông sản thông thường với việc sử dụng nhiệt độ cao và hơi nước nóng. Khiến dễ làm hư hỏng thực phẩm hơn cũng như mất hết chất dinh dưỡng. Tuy nhiên với nguyên lý tủ sấy nhiệt trên giúp lấy mất nước trong thực phẩm nhanh nhất mà vẫn đảm bảo nguyên liệu không bị biến dạng, biến chất.

Chất lượng thành phẩm khi ra lò được đồng đều, đáp ứng được cả về hình thức và chất lượng, giá trị sản phẩm được giữ nguyên.

Đảm bảo vệ sinh thực phẩm, dễ sử dụng

Chỉ cần đảm bảo rằng các thực phẩm đều được làm sạch trước khi đưa vào tủ sấy nhiệt. Sau khi mẻ sấy hoàn tất, sẽ tiến hành đóng gói và cung ứng sản phẩm ra ngoài thị trường. Thực hiện theo quy trình khép kín như vậy giúp hạn chế tối đa sự xâm nhập ngoài môi trường vào thực phẩm. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tuyệt đối.

Máy sấy Hai Tấn dễ sử dụng, đảm bảo vệ sinh thực phẩm

Với nguyên lý tủ sấy nhiệt đơn giản giúp việc sử dụng cũng trở nên dễ dàng hơn. Người dùng được chủ động trong cài đặt giờ, kiểm soát nhiệt độ sấy, giúp tiết kiệm thời gian trong quá trình sản xuất.

Ưu đãi lớn trong tháng 5/2020 tại Máy sấy Hai Tấn

Ưu đãi lớn trong tháng 5/2020 tại Máy sấy Hai Tấn

Máy sấy Hai Tấn hiện đang có chương trình khuyến mãi lớn tri ân khách hàng. Đó là voucher quà tặng trị giá 5% giá trị của mọi sản phẩm khi mua máy tại Hai Tấn trong tháng 5/2020. Truy cập ngay website Máy sấy Hai Tấn để biết thêm về thể lệ tham gia cũng như không bị bỏ lỡ ưu đãi lớn trong năm tại Hai Tấn nhé.

Hy vọng rằng bài viết trên đưa ra những thông tin hữu ích cho bạn về nguyên lý tủ sấy nhiệt. Bạn có thể tham khảo và nhận được sự tư vấn từ địa chỉ cung cấp máy sấy uy tín tủ sấy Hai Tấn. Hotline: 0932032036.

Bình luận

Tin liên quan

Lò sấy lạnh Hai Tấn: 3 ưu thế vượt trội có thể bạn chưa biết

Lò sấy lạnh hay còn được gọi là máy sấy lạnh. Đây thực chất là một thiết bị có chức […]

Xem thêm

Chúng tôi thấy dầu bị xịt ra ngoài qua tay nắm bơm chân không, tại sao vậy?

NGUYÊN NHÂN DẦU BỊ XỊT RA NGOÀI Ở BUỒNG SẤY 1.Điều này xảy ra khi hệ thống có chỗ rò […]

Xem thêm

Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của dầu chân không?

Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của dầu chân không? Khi bơm chân không vận hành sau mỗi […]

Xem thêm