Nguyên lý sấy lạnh – 3 lý do nên chọn?

Đăng bởi Trần Đăng Khuê vào 17-04-2020

Nguyên lý sấy lạnh đang được rất nhiều nhà sản xuất đặc biệt quan tâm bởi khả năng sấy khô vượt trội của thực phẩm. Đây cũng ứng dụng công nghệ mới nhất để làm mất nước trong nguyên liệu đầu vào. Với sự xuất hiện ồ ạt của hàng loạt các dòng sản phẩm trái cây sấy lạnh, các nhà sản xuất ngày càng tung ra nhiều món ăn vặt để thu hút khách hàng.

Nhu cầu sản xuất phục vụ cho thị hiếu của người tiêu dùng, dẫn đến việc các hãng chế tạo máy móc cũng vào cuộc đua. Máy sấy lạnh thực phẩm cũng theo đó mà tăng lên đáng kể.

Nguyên lý sấy lạnh chính là trái tim của công nghệ làm ra trái cây dẻo. Trong bài viết hôm nay, Hai Tấn sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để có thể hiểu hơn về nguyên lý này.

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn có thể phần nào hiểu được những ưu điểm vượt trội của việc sấy lạnh. Từ đó có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất có thể.

Nguyên lý sấy lạnh có gì đặc biệt?

Trước tiên cần phải xác định rằng, nguyên lý sấy lạnh chỉ có thể gặp ở những chiếc tủ sấy khô sản phẩm bằng phương pháp nhiệt thấp. Những loại tủ sấy khô này được thiết kế với dải nhiệt nằm trong khoảng từ 30 – 50 độ C, để hong khô sản phẩm.

Có nhiều người nhầm tưởng rằng, những loại tủ có mức nhiệt từ – 30 độ C cũng được xem là tủ sấy lạnh là hoàn toàn sai lầm. Tủ sấy khô thực phẩm có mức nhiệt âm được gọi là tủ sấy thăng hoa.

nguyên lý sấy lạnh

Nguyên lý sấy lạnh giúp cho việc sấy khô thực phẩm được nhanh chóng và tối ưu

Nguyên lý sấy lạnh là công nghệ cốt lõi để cho thành phần đầu vào có thể làm khô ở một mức độ nào đó. Dòng tủ sấy lạnh sử dụng một hệ thống bơm nhiệt, từ đó tạo ra điều kiện phù hợp cho việc sấy khô ở nhiệt độ môi trường.

Khi sử dụng các loại tủ sấy nhiệt thông thường, người ta lựa chọn set up sấy ở nhiệt độ thấp, không khí trong buồng ở trong trạng thái bão hòa hơi nước. Từ đó thành phẩm khó khô dẻo như ý muốn.

Lựa chọn tủ sấy lạnh đồng nghĩa với việc không khí được đưa vào buồng sấy đã được làm khô hoàn toàn. Do đó, hơi nước trong sản phẩm bị khuếch tán ra ngoài liên tục. Thêm vào đó, nhiệt độ sấy cấp cho tủ sấy lạnh được lấy từ nguồn nhiệt của bơm nhiệt, bởi vậy có thể giảm được công suất tiêu thụ điện của máy sấy.

Thành phẩm của tủ vừa có độ khô như ý muốn, vừa có sự dẻo mềm, màu sắc và thành phần dinh dưỡng được giữ nguyên vẹn, đảm bảo chất lượng tới 90%.

Hiện nay các doanh nghiệp sản xuất và điều chế thuốc, dược phẩm luôn luôn ưu tiên sử dụng những loại tủ sấy áp dụng nguyên lý sấy lạnh. Thành phẩm đầu ra không những được giữ nguyên hương vị, màu sắc mà hàm lượng dinh dưỡng cũng được bảo tồn trọn vẹn.

Hai Tấn cung ứng những sản phẩm như: Tủ sấy lạnh HTB – 01; HTB – 02… với nhiều mức giá vừa phải để bạn có thể lựa chọn.

Nguyên lý sấy lạnh được chọn vì lý do nào?

Nguyên lý sấy lạnh được ứng dụng và lựa chọn bởi khả năng vượt trội của nó. Đó chính là có thể bảo toàn được màu sắc, dinh dưỡng, giảm sự biến đổi do nhược ở thành phẩm đầu ra tới 90%.

Điều đó có nghĩa là gì? Những sản phẩm vẫn được sấy khô để tăng thời gian bảo quản, nhưng lại vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng bên trong.

Bằng đặc tính vượt trội đó, các tủ sấy khô áp dụng nguyên lý sấy lạnh được các công ty dược phẩm chuyên bào chế thuốc lựa chọn để sơ chế các thành phần đầu vào.

Nguyên lý sấy lạnh

Nguyên lý sấy lạnh giữ trọn vẹn màu sắc và dinh dưỡng của thành phẩm

Nguyên lý sấy lạnh còn sở hữu điểm độc đáo ở chỗ: Khác với cơ chế sấy gió nóng của các loại máy sấy nhiệt thông thường, nguyên lý sấy lạnh chỉ cần sử dụng nhiệt độ môi trường cũng có thể làm khô thực phẩm một cách nhanh chóng.

Vì sao lại có thể làm được điều đó? Đơn giản vì không khí khi được đưa vào buồng sấy đã được hệ thống làm khô hoàn toàn.

Điều này cho phép máy sấy lạnh tiết kiệm được thời gian hơn các loại sấy nhiệt từ 6 – 8 tiếng. Lợi thế này vừa giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí điện, lại giúp đẩy nhanh quá trình sản xuất thực phẩm.

Cuối cùng, các loại máy sấy nhiệt còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm nguồn năng lượng hơn hẳn so với máy sấy thông thường khác. Các phương pháp sấy nhiệt cần tới 1 kW mới có thể tách được khoảng 1,2 kg nước, thì máy sấy lạnh có thể tách tới 3 kg nước chỉ với 1kW mà thôi.

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý, máy sấy lạnh sẽ đắt hơn các loại máy khác rất nhiều. Song với những gì mà bạn nhận được, thì việc đầu tư từ sớm cũng thực sự xứng đáng.

Để biết thêm chi tiết về sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với Hai Tấn Tại Đây hoặc số hotline: 0932.032.036 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Tin liên quan

Tìm hiểu cấu tạo máy sấy lạnh mới nhất 2020

Với ưu điểm giữ trọn vẹn thành phần dinh dưỡng và màu sắc của nguyên liệu, máy sấy lạnh thực […]

Xem thêm

Chiên chân không là gì? Tìm hiểu về công nghệ chiên chân không

cac-san-pham-chien-chan-khong

Nội dung chính 1. Chiên chân không là gì? Định nghĩa và cách thức hoạt động của quá trình chiên […]

Xem thêm

Công nghệ sấy dẻo trái cây và 3 ưu điểm vượt trội công nghệ sấy dẻo

Công nghệ sấy dẻo trái cây, người ta thường liên tưởng ngay đến những món ăn bổ dưỡng, thơm ngon […]

Xem thêm
Contact Me on Zalo