Tại sao máy sấy đã chạy hơn 46 giờ mà quá trình sấy vẫn chưa hoàn thành?

Đăng bởi Trần Đăng Khuê vào 07-02-2018

 

– Một số loại thực phẩm thực sự khó sấy hơn. Vì cấu trúc sợi xenlulo và lượng nước lớn: Táo, cam, strawberry hoặc một số loại thịt phải mất thời gian lâu hơn bình thường để thăng hoa hết nước. Máy sẽ tự đo đạc lượng nước và biết khi nào sẽ hoàn tất.

– Một số loại thực phẩm quá nhiều nước, khó sấy, hơi nước sẽ ngưng tụ trở lại và đóng băng ngay trên khay sấy. Trường hợp này ít gặp, nhưng khi nó xảy ra, máy sẽ không nhận ra được vì hơi nước tiếp tục thăng hoa và nhưng tụ lại ngay trên sản phẩm. Trong trường hợp này, bạn nên cho ngưng máy, lấy khay sấy để vào tủ đông và tiến hành lấy bớt băng (rã đông – defrost) đã ngưng tụ trên vách buồng sấy. Sau đó đặt lại khay sấy vào máy và sấy lại. Trường hợp này khá hiếm.

– Dầu chân không của bạn cần được thay mới. khi dầu trong bơm đã cũ, chúng chứa nhiều nước. Chu trình sấy sẽ kéo dài. Nếu dầu cũ không được thay thế. Một mẻ sấy bình thường chỉ mất 24h có thể kéo dài đến 46 giờ để hoàn thành. Xem cách Power Flush cho bơm.

– Máy sấy thăng hoa vận hành tốt trong suốt quá trình sấy thăng hoa với áp suất chân không 400-800mTorr. Nếu áp suất này giữ ở mức trên 800mTorr, đó là lúc cần phải thay dầu mới, kiểm tra điểm rò chân không, vệ sinh lại bơm.

LIÊN HỆ

thực phẩm khó sấy

Tham khảo một số sản phẩm.

Xem thêm hướng dẫn sử dụng các loại máy sấy.

Bình luận

Tin liên quan

Chiên chân không là gì? Tìm hiểu về công nghệ chiên chân không

cac-san-pham-chien-chan-khong

Nội dung chính 1. Chiên chân không là gì? Định nghĩa và cách thức hoạt động của quá trình chiên […]

Xem thêm

1 số điều cần biết về công nghệ sấy dẻo và ứng dụng

Trên thị trường hiện có 2 phương thức để chế biến trái cây đó là sấy giòn và công nghệ […]

Xem thêm

Nguyên lý sấy lạnh – 3 lý do nên chọn?

Với sự xuất hiện ồ ạt của hàng loạt các dòng sản phẩm trái cây sấy lạnh, các nhà sản […]

Xem thêm
Contact Me on Zalo