Tại sao máy sấy đã chạy hơn 46 giờ mà quá trình sấy vẫn chưa hoàn thành?

Đăng bởi Trần Đăng Khuê vào 07-02-2018

 

– Một số loại thực phẩm thực sự khó sấy hơn. Vì cấu trúc sợi xenlulo và lượng nước lớn: Táo, cam, strawberry hoặc một số loại thịt phải mất thời gian lâu hơn bình thường để thăng hoa hết nước. Máy sẽ tự đo đạc lượng nước và biết khi nào sẽ hoàn tất.

– Một số loại thực phẩm quá nhiều nước, khó sấy, hơi nước sẽ ngưng tụ trở lại và đóng băng ngay trên khay sấy. Trường hợp này ít gặp, nhưng khi nó xảy ra, máy sẽ không nhận ra được vì hơi nước tiếp tục thăng hoa và nhưng tụ lại ngay trên sản phẩm. Trong trường hợp này, bạn nên cho ngưng máy, lấy khay sấy để vào tủ đông và tiến hành lấy bớt băng (rã đông – defrost) đã ngưng tụ trên vách buồng sấy. Sau đó đặt lại khay sấy vào máy và sấy lại. Trường hợp này khá hiếm.

– Dầu chân không của bạn cần được thay mới. khi dầu trong bơm đã cũ, chúng chứa nhiều nước. Chu trình sấy sẽ kéo dài. Nếu dầu cũ không được thay thế. Một mẻ sấy bình thường chỉ mất 24h có thể kéo dài đến 46 giờ để hoàn thành. Xem cách Power Flush cho bơm.

– Máy sấy thăng hoa vận hành tốt trong suốt quá trình sấy thăng hoa với áp suất chân không 400-800mTorr. Nếu áp suất này giữ ở mức trên 800mTorr, đó là lúc cần phải thay dầu mới, kiểm tra điểm rò chân không, vệ sinh lại bơm.

LIÊN HỆ

thực phẩm khó sấy

Tham khảo một số sản phẩm.

Xem thêm hướng dẫn sử dụng các loại máy sấy.

Bình luận

Tin liên quan

Tìm hiểu cấu tạo máy sấy lạnh mới nhất 2020

Với ưu điểm giữ trọn vẹn thành phần dinh dưỡng và màu sắc của nguyên liệu, máy sấy lạnh thực […]

Xem thêm

Lò sấy lạnh Hai Tấn: 3 ưu thế vượt trội có thể bạn chưa biết

Lò sấy lạnh hay còn được gọi là máy sấy lạnh. Đây thực chất là một thiết bị có chức […]

Xem thêm

Nhiệt độ sấy của hệ thống sấy bơm nhiệt

NHIỆT ĐỘ SẤY LÀ CƠ SỞ QUAN TRỌNG ĐỂ CHỌN THIẾT BỊ SẤY PHÙ HỢP Hệ thống sấy bơm nhiệt […]

Xem thêm