Thực phẩm sấy và 5 lợi ích khi sử dụng máy sấy khô thực phẩm tại nhà

Đăng bởi Trần Đăng Khuê vào 30-04-2020
Thể loại: Sấy thực phẩm

Thực phẩm sấy là một trong những loại thực phẩm giữ được giá trị dinh dưỡng vốn có. Cùng với đó, chúng cũng giúp tiết kiệm ngân sách hiệu quả và cực kỳ dễ chế biến. Vậy nên, hiện nay rất nhiều hộ gia đình đang tự chế biến và sử dụng các loại thực phẩm sấy tại nhà. Nhưng việc sấy thực phẩm có thực sự mang đến nhiều lợi ích. Và liệu rằng bạn có nên sử dụng máy sấy thực phẩm hay không? Hãy cùng Máy Sấy Hai Tấn tìm hiểu qua những chia sẻ sau. 

5 lợi ích khi sử dụng máy sấy khô thực phẩm tại nhà

Thực phẩm sấy có hương vị tuyệt vời

Sử dụng máy sấy thực phẩm để loại bỏ độ ẩm từ các loại thực phẩm như trái cây, rau và thịt, tạo ra thức ăn với hương vị tự nhiên, đậm đà và thơm ngon.

Không chỉ vậy, mà khi tự sấy khô các loại thực phẩm. Bạn biết chất lượng và độ tươi của sản phẩm bạn đang sử dụng – không giống như thực phẩm sấy mua từ cửa hàng tạp hóa.

5 lợi ích khi sử dụng máy sấy khô thực phẩm tại nhà

5 lợi ích khi sử dụng máy sấy khô thực phẩm tại nhà

Thực phẩm sấy giúp giảm thiểu chất thải thực phẩm và kéo dài thời hạn sử dụng

Bạn sẽ không lãng phí thực phẩm khi sử dụng máy sấy khô. Sấy trái cây và rau quả còn sót lại trước khi chúng hết hạn, sẽ kéo dài thời hạn sử dụng lên đến 2 năm. 

Một số loại rau có thể được sấy khô một cách tuyệt vời. Bao gồm cải xoăn, củ cải đường, củ cải, cà rốt, khoai lang và thậm chí là đậu xanh.

Thực phẩm khô cũng có thể được “hydrat hóa” đơn giản bằng nước hoặc bằng cách thêm vào súp, món thịt hầm, món hầm hoặc nước sốt.

Thực phẩm sấy lành mạnh & 100% tự nhiên

Nó không chỉ tự nhiên 100%. Bên cạnh đó, còn giữ được tất cả các khoáng chất và chất xơ của toàn bộ trái cây. Không giống như nấu và hấp, bạn không đánh mất bất kỳ hàm lượng dinh dưỡng của thực phẩm khi sấy. 

Trái cây và rau quả đơn giản có thể được chuyển đổi thành các món ăn nhẹ và món ăn tốt cho sức khỏe. Các lựa chọn thay thế cho đồ ăn vặt  rất hiệu quả. 

Thực phẩm sấy lành mạnh & 100% tự nhiên

Thực phẩm sấy lành mạnh & 100% tự nhiên

Tiết kiệm chi phí khi sử dụng thực phẩm sấy

Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền bằng cách sử dụng máy sấy thực phẩm của riêng bạn. Có thể dễ dàng tận dụng các thực phẩm sắp hết hạn. Đồng thời, lưu trữ các loại thực phẩm đang vào mùa để sử dụng quanh năm. 

Thực phẩm sấy khô có thể được lưu trữ hiệu quả

Thực phẩm khô thường chỉ chiếm hơn một phần sáu không gian lưu trữ so với thực phẩm thô ban đầu. Chúng cũng không yêu cầu giữ đông lạnh. Đơn giản chỉ cần đóng gói thực phẩm khô trong các hộp chống côn trùng.  Hoặc lọ đóng hộp, hay túi  chân không. Và lưu trữ trong tủ đựng thức ăn của bạn 

Các loại thực phẩm có thể sấy khô ngay tại nhà 

Thực phẩm sấy khô nhẹ hơn và dễ dàng hơn để lưu trữ. Chúng sẽ chiếm ít không gian hơn và ít bị hỏng hơn so với thực phẩm tươi. Một loạt các loại thực phẩm để sấy khô, bao gồm trái cây, rau, thịt và thậm chí các món ăn chính mà bạn nấu ở nhà.

Trái cây sấy khô 

Bạn có thể sử dụng dung dịch axit citric hoặc hỗn hợp nước chanh và nước để ngâm chúng trước khi sấy. Trái cây sấy khô phổ biến bao gồm táo, nho, mận, dứa, lê, quả sung, quả mơ, , chuối, và đào. 

Trái cây khô có thể được thêm vào món salad hoặc các món ăn chính. Hay nguyên liệu trong các món tráng miệng trái cây. Một khi sấy khô, trái cây sẽ rất thơm ngon nhưng vẫn dẻo.

Rau sấy khô

Hầu hết các loại rau, ngoại trừ hành tây, nấm và cà chua, nên được chần sơ qua một thời gian ngắn trước khi sấy. Để hạn chế sự đổi màu. Bạn có thể sấy khô cà chua, cà rốt, củ cải đường, rau xanh, đậu, bí, hành tây, đậu Hà Lan,…. Sau khi sấy, chúng thường sẽ giòn và cứng. Bạn có thể ăn các loại rau khô như rau củ hoặc sử dụng chúng trong các món ăn chính như súp và món hầm.

Một loạt các loại thực phẩm để sấy khô, bao gồm trái cây, rau, thịt và thậm chí các món ăn chính mà bạn nấu ở nhà

Một loạt các loại thực phẩm để sấy khô, bao gồm trái cây, rau, thịt và thậm chí các món ăn chính mà bạn nấu ở nhà

Những thực phẩm sấy khác khác

Bạn có thể sấy thịt, nhưng tốt nhất là sử dụng thịt nạc đã được sơ chế để hạn chế nguy cơ mắc các bệnh do thực phẩm gây nên.

Với những ai yêu thích thực phẩm sấy và đang tìm kiếm các thiết kế máy sấy thực phẩm tại nhà an toàn và hiệu quả. Thì hãy liên hệ ngay với Máy Sấy Hai Tấn để trang bị thêm thông tin và có được các tư vấn hữu ích. 

Bình luận

Tin liên quan

Rắn sấy khô

RẮN SẤY KHÔ CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY SẤY HAI TẤN chuyên cung cấp giải pháp và thiết bị sấy […]

Xem thêm

Giá bán máy sấy bún khô do công ty Hai Tấn cung cấp

Máy sấy bún khô có đặc điểm gì? Giá thành của loại máy này trên thị trường hiện nay là […]

Xem thêm

Máy sấy thực phẩm mini có thể sấy loại thực phẩm nào?

Xã hội càng phát triển, nhu cầu thưởng thức những loại thực phẩm của con người ngày càng đa dạng. […]

Xem thêm
Contact Me on Zalo