Tìm hiểu cấu tạo máy sấy lạnh mới nhất 2020

Đăng bởi Trần Đăng Khuê vào 13-04-2020

Với ưu điểm giữ trọn vẹn thành phần dinh dưỡng và màu sắc của nguyên liệu, máy sấy lạnh thực phẩm là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhiều cơ sở sản xuất. Không quá khó hiểu vì sao mà dòng máy này ngày càng được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.Để giúp cho việc sử dụng máy được hiệu quả hơn, Hai Tấn xin dành bài viết này để chia sẻ cho độc giả cấu tạo máy sấy lạnh được tích hợp sẵn trong từng sản phẩm.

Thế nào là máy sấy lạnh?

Về mặt bản chất, máy sấy lạnh là loại máy sử dụng công nghệ đông lạnh với mục đích tách ẩm không khí. Không khí khô được đưa vào buồng sấy ở mức nhiệt từ 40 – 50 độ C. Chính nhờ sự chênh lệch nhiệt độ và áp suất, các loại thực phẩm sẽ được sấy khô một cách tự nhiên, lượng nước ở bên trong sẽ được hút và bốc hơi ra ngoài.

Máy sấy lạnh

Máy sấy lạnh trái cây được nhiều đơn vị lựa chọn

Cấu tạo máy sấy lạnh thông dụng nhất

Cấu tạo máy sấy lạnh được các nhà sản xuất trong và ngoài nước thiết kế với hệ thống khá đơn giản, có thể sấy khô nguyên liệu đầu vào ở nhiệt độ tương đối thấp, giao động từ 10 – 50 độ C. Song song với đó l

Máy sấy lạnh

Máy sấy lạnh có cấu tạo khá đơn giản

à việc sử dụng công nghệ tách nước hiện đại, đảm bảo cho thực phẩm vừa có thể dễ dàng giảm lượng nước, vừa giữ được hàm lượng dinh dưỡng cũng như màu sắc nguyên vẹn của thành phẩm.Cấu tạo máy sấy lạnh thường có các bộ phận như sau:

Khung vỏ máy: Đây là bộ phận đầu tiên trong hệ thống cấu tạo máy sấy lạnh mà bạn có thể dễ dàng nhìn thấy. Khung vỏ máy được làm từ thép sơn tĩnh điện, có khả năng chịu nhiệt cực tốt, hoặc sử dụng vật liệu inox 304 cao cấp. Tùy theo yêu cầu của khách hàng mà vật liệu khung vỏ có thể đặt riêng. Tiêu chuẩn của vỏ máy là đảm bảo khả năng cách nhiệt thật tốt.

Buồng sấy: Trong cấu tạo máy sấy lạnh không thể không nhắc đến buồng sấy thực phẩm. Buồng sấy là không gian dùng để chứa sản phẩm, hoàn toàn kín với bên ngoài. Khi sấy buồng đóng hoàn toàn, không có sự lưu thông trong và ngoài buồng. Chính đặc điểm này giúp cho thành phẩm từ máy sấy lạnh đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Khoang lạnh: Trong cấu tạo máy sấy lạnh, phần khoang lạnh là không gian kín chứa hệ thống làm lạnh và hệ thống tách ẩm. Trong bộ phận này, không khí sẽ được lưu thông liên tục để chuyển qua bộ phận tách nước, bộ phận lạnh để làm khô không khí và điều khiển mức nhiệt sấy theo yêu cầu.

Khoang nóng: Trái ngược lại với khoang lạnh, khoang nóng chứa dàn nóng và các bộ phận bên ngoài khác. Bạn có thể tưởng tượng khoang nóng giống như cục xả của điều hòa vậy. Nhờ có nó mà máy có thể xả nhiệt ra ngoài môi trường.

Hộp điều khiển: Bộ phận này bao gồm một bộ điều khiển điện tử, màn hình hiện thị các thông số và chương trình sấy. Ví dụ như: nhiệt độ sấy, độ ẩm, thời gian sấy, một số các thông số mặc định khác.

Cấu tạo máy sấy lạnh còn chứa bộ phận điều khiển hệ thống bên trong. Ví dụ như: công suất, bộ phận khởi động từ, aptomat.

Cấu tạo máy sấy lạnh có gì cần lưu ý?

Cấu tạo máy sấy lạnh là một chỉnh thể thống nhất, mỗi một bộ phận đảm nhiệm một chức năng khác nhau. Không thể tùy tiện thay thế, tháo dỡ bất cứ bộ phận nào ra vì như thế sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng vận hành của máy.

Khi sử dụng cần lưu ý không đặt sát máy vào trong tường, mà cần phải đặt ở nơi thoáng đãng, không có điểm tì để bộ phận khoang nóng có thể dễ dàng thoát nhiệt khi vận hành.

Máy sấy lạnh

Cần sử dụng và bảo quản máy sấy lạnh tốt để đảm bảo tuổi thọ

Trên đây là cấu tạo máy sấy lạnh cơ bản nhất, tùy theo từng thương hiệu sản xuất và yêu cầu của người sử dụng mà cấu tạo máy sẽ có sự khác nhau. Để biết thêm chi tiết về máy sấy lạnh và các sản phẩm khác, xin vui lòng liên hệ Hai Tấn tại đây. Hai Tấn tin chắc rằng bạn sẽ chọn lựa được những sản phẩm ưng ý nhất. Còn chần chừ gì nữa? Nhanh tay liên lạc với Hai Tấn qua số hotline: 0932.032.036

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Tin liên quan

Băng tải sấy là gì – 2 Tấn tư vấn

Với rất nhiều doanh nghiệp, những phương pháp sấy truyền thống và hiện đại đều được áp dụng một cách […]

Xem thêm

Cải tiến nhà sấy Solar-D nhằm tối ưu hóa công năng

Mô hình nhà sấy năng lượng mặt trời đã khá phổ biến tại các nước ASIA như Thái Lan, Malaysia, […]

Xem thêm

Sấy thăng hoa là gì?

SẤY THĂNG HOA LÀ GÌ? Sấy thăng hoa là quá trình tách ẩm ra khỏi vật sấy bằng sự thăng […]

Xem thêm
Contact Me on Zalo