Tôi có thể sấy những sản phẩm gì với máy sấy thăng hoa?

Đăng bởi Trần Đăng Khuê vào 02-10-2019

 

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY SẤY THĂNG HOA- HR

Máy sấy thăng hoa HR hoạt động theo nguyên lý rất khác biệt với các hiểu thông thường. Hàm lượng nước tự do trong sản phẩm sấy sẽ được lấy đi thông qua hiện tượng thăng hoa của nước ở nhiệt độ âm sâu và áp suất chân không.

Sấy thăng hoa hầu như có thể tách nước ở hầu hết các sản phẩm có chứa nước. Điều này có nghĩa là bạn có thể sấy tất cả các sản phẩm mà bạn muốn?

Thực tế không phải vậy. Máy sấy thăng hoa HR có thể sấy khô giòn các sản phẩm chứa rất nhiều, rất nhiều nước thậm chí là dung dịch loãng. Tại phòng R&D của Máy sấy Hai Tấn đã thử nghiệm với nhiều sản phẩm khác nhau và rút ra một số lưu ý sau. Quý khách nào có nhu cầu muốn sấy các sản phẩm tương tự thì liên hệ với tư vấn viên ở cuối bài.

Những thực phẩm có nhiều dầu mỡ (Bơ nguyên chất, bơ đậu phộng, sô-cô-la) bằng máy sấy thăng hoa- HR

Đây là những sản phẩm có hàm lượng dầu rất cao. Điều này gây cản trở việc động lạnh nước bên trong, khó tách hoàn toàn nước ra khỏi cấu trúc hỗn hợp dầu và nước. Do vậy, chúng tôi khuyến cáo không sấy thăng hoa riêng lẻ các sản phẩm như trên.

Tuy vậy, quý khách có thể hòa trộn chung các sản phẩm này với các chất phụ gia, thay đổi kết cấu khối đặc của sản phẩm để vẫn có thể sấy thăng hoa được.

Mật ong, Si-ro, mứt dẻo

Là các sản phẩm chứa rất nhiều đường được sử dụng với các món ăn đặc trưng. Sấy thăng hoa vẫn có thể áp dụng với các sản phẩm như trên. Nhưng chúng thường được pha loãng với nước hoặc các chất độn. Sản phẩm thu được thường là dạng bột. Giống như đường mịn và không thể hoàn nguyên lại trạng thái như lúc đầu khi sử dụng.

Lưu ý quan trọng.

Hầu hết các sản phẩm khi sấy thăng hoa được khuyến cáo chiều dày lớp sản phẩm không quá 20mm.

Bình luận

Tin liên quan

Nhiệt độ sấy của hệ thống sấy bơm nhiệt

NHIỆT ĐỘ SẤY LÀ CƠ SỞ QUAN TRỌNG ĐỂ CHỌN THIẾT BỊ SẤY PHÙ HỢP Hệ thống sấy bơm nhiệt […]

Xem thêm

Chúng tôi thấy dầu bị xịt ra ngoài qua tay nắm bơm chân không, tại sao vậy?

NGUYÊN NHÂN DẦU BỊ XỊT RA NGOÀI Ở BUỒNG SẤY 1.Điều này xảy ra khi hệ thống có chỗ rò […]

Xem thêm