Những sản phẩm không thể sấy thăng hoa

Đăng bởi Trần Đăng Khuê vào 21-01-2019

Về nguyên lý, sấy thăng hoa là làm bay hơi nước đã được làm lạnh sâu ở áp suất dưới điểm ba thể của nước – Triple point of water (trong sản phẩm sấy). Với nguyên lý độc đáo này, sấy thăng hoa dường như là chìa khóa vạn năng trong việc làm khô bất kỳ sản phẩm nào chứa nước. Nó giống như công nghệ in 3D vậy, tưởng như là vạn năng nhưng thực tế vẫn có những điểm hạn chế. Sự hạn chế này, không phải đến từ nguyên lý mà là từ vật liệu, mục đích sử dụng và trình độ phát triển của kỹ thuật công nghệ.

CÔNG NGHỆ IN 3D VÀ VIỆC CHẾ TẠO NHỮNG SẢN PHẨM CÓ HÌNH DẠNG PHỨC TẠP NHẤT

Tương tự vậy, công nghệ sấy thăng hoa (sấy đông khô) cũng có những hạn chế của nó. Vậy NHỮNG SẢN PHẨM KHÔNG THỂ SẤY THĂNG HOA là những sản phẩm nào?

Một số sản phẩm được cho là khó, khuyến cáo không nên áp dụng công nghệ sấy dạng này. Các sản phẩm đó là gì, vui lòng theo dõi các khuyến cáo và nguyên nhân như sau:

  1. Các loại thực phẩm chứa rất nhiều dầu, mỡ

Nhớ rằng, máy sấy thăng hoa sẽ tách nước ra khỏi thực phẩm, nhưng dầu, mỡ sẽ còn giữ lại trong thực phẩm. Một số thực phẩm sẽ phản ứng không tốt vì điều này. Điển hình như bơ nguyên chất, bơ đậu phộng, sô-cô-la không thể sấy đông khô được. Tuy nhiên, nếu chúng là thành phần trang trí trong một số thực phẩm khác thì hoàn toàn có thể

Các loại thực phẩm chứa rất nhiều dầu, mỡ

     2. Mật ong, siro, mứt

Đây là một trong NHỮNG SẢN PHẨM KHÔNG THỂ SẤY THĂNG HOA. Những thực phẩm này có cấu trúc đường đậm đặc, khi sấy đông khô, chúng không thể hoàn nguyên lại như ban đầu được. Tuy nhiên, sữa ong chúa hay mật ong vẫn có cách để sấy đông khô được. Liên hệ Máy sấy Hai Tấn để tìm ra giải pháp nhé.

Mật ong, siro, mứt

    3. Bánh mỳ, bánh ngọt, bánh nướng xốp

Những thực phẩm này thực tế vẫn có thể sấy được, nhưng như đã nêu, hạn chế là ở mục đích sử dụng. Các thực phẩm này thường được dùng ở dạng khô, xốp và hoàn toàn dễ dàng tìm kiếm. Do vậy, việc gì phải mất thời gian với những việc dễ dàng như vậy, phải không nào?

Bánh mỳ, bánh ngọt, bánh nướng xốp

Tham khảo một số sản phẩm tại đây.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI THEO CÁC NHANH NHẤT

 

Bình luận

Tin liên quan

Máy sấy thăng hoa hoạt động như thế nào?

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG Hoạt động máy sấy thăng hoa HR  được lập trình để tự động kiểm soát quá […]

Xem thêm

Nguyên lý tủ sấy nhiệt – 3 lý do nên chọn

Hiện nay nhu cầu thưởng thức các loại thực phẩm sấy khô đã trở thành sở thích, thói quen của […]

Xem thêm

Tìm hiểu cấu tạo máy sấy lạnh mới nhất 2020

Với ưu điểm giữ trọn vẹn thành phần dinh dưỡng và màu sắc của nguyên liệu, máy sấy lạnh thực […]

Xem thêm